DAWN OF THE PLANET OF THE APES - Hoành tráng và đầy xúc cảm

Tin điện ảnh · Minh Giang ·

Tiếp nối thành công vang dội của Rise of the Planet of the Apes – Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ (2011) với tổng doanh thu lên đến gần 500 triệu USD, hãng phim 20th Century Fox đã đáp ứng sự mong chờ của các fan hâm mộ bộ phim này bằng việc ra mắt phần tiếp theo có tựa đề DAWN OF THE PLANET OF THE APES - SỰ KHỞI ĐẦU CỦA HÀNH TINH KHỈ vào ngày 11.07.2014.

SỰ KHỞI ĐẦU CỦA HÀNH TINH KHỈ lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau sự kiện trong Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ, khi loài người đứng trước bờ vực tuyệt chủng bởi sự hoành hành của đại dịch cúm được cho là Simian Flu (Cúm Khỉ) trên phạm vi toàn cầu. Trong khi đó, loài khỉ thông minh miễn dịch với chủng virus trên, được lãnh đạo bởi Caesar (Andy Serkis thủ vai), ngày càng tiến hóa và tự tạo một quốc gia của riêng mình. Tuy vậy, quốc gia này có nguy cơ bị đe dọa bởi một nhóm con người sống sót sau thảm họa diệt vong. Loài khỉ và loài người lúc này đứng nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh nhằm xác định đâu mới là giống loài xứng đáng cai trị trên Trái Đất...

Sau khi tung 2 trailer gây ấn tượng mạnh với khán giả, mới đây, đoàn phim tiếp tục giới thiệu hai trích đoạn mới, qua đó có thể thấy các nhà làm phim không chỉ đem tới những cảnh quay hoành tráng hơn, công nghệ đồ hoạ ấn tượng, kỳ công hơn với định dạng 3D mà còn hứa hẹn về một lớp ý nghĩa sâu sắc bao trùm toàn bộ nội dung phim.

Xin câp nhật đến anh chị clip mang tên "Bridge" (tạm dịch: Cây Cầu) với nội dung liên quan đến thảm họa diệt vong đã được hé lộ trong các tin liên quan đến bộ phim trước đây. Được lắp ghép từ những bản tin ngắn trên truyền hình và báo chí, đoạn phim vẽ lên cảnh thảm khốc của loài người sau khi Simian (cúm khỉ) lây lan và bùng phát trên nhiều quốc gia. Sau 5 năm với hàng loạt cuộc thí nghiệm phòng chống đều thất bại, con người chết dần trong tuyệt vọng, các quốc gia thiếu thốn lương thực và chỉ đủ sức nuôi sống dân cư của chính mình. Mọi hoạt động chính trị đều bị trì hoãn vô thời hạn, các chính phủ thay nhau sụp đổ. Và cuối cùng, sau hơn 10 năm, văn minh nhân loại chỉ còn là hồi ức.

Nếu như "Bridge" khiến người ta suy nghĩ về sự giới hạn của loài người thì clip ngắn "Koba" càng khẳng định điều này rõ nét hơn qua những giây phút bất ngờ và kịch tính khi chú khỉ Koba bung những phát súng tung lửa vào hai người lính canh gác khu trại. Lòng căm ghét và sự hận thù con người về những điều đã gây ra được đẩy lên cao trào, khốc liệt.

Trailer phim: