Gangnam Blues của Lee Min Ho không thể ra mắt khán giả Việt

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Theo kế hoạch phát hành, Gangnam Blues sẽ khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 30/1 với tựa Việt Bụi Đời Gangnam. Tuy nhiên mới đây, đơn vị phát hành - hãng BHD - cho biết phim của tài tử Lee Min-ho không qua được kiểm duyệt và sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Việt Nam.

Với sự góp mặt của Lee Min-Ho và được thực hiện bởi đạo diễn chuyên về dòng phim bạo lực Yoo Ha, Gangnam Blues rất hứa hẹn ngay từ khi là dự án trên giấy. Và sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, bộ phim nhanh chóng đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 4 ngày công chiếu. Tuy không đến được rạp Việt, phim vẫn phát hành tại 10 quốc gia châu Á khác gồm Trung Quốc, Myanmar, Singapore, Đài Loan, Hồng Kong, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Nhật Bản. Gangnam Blues cũng dự kiến đến Bắc Mỹ và châu Âu đầu tháng tới.

Thông tin thêm về quận Gangnam

Được thế giới biết đến qua điệu nhảy ngựa trong Gangnam Style của PSY, Gangnam sớm bắt đầu được nhiều người biết đến như là 1 quận phồn hoa giàu có bậc nhất Seoul. Nơi đây được nhiều gia đình giàu có chọn làm nơi ở và cho con cái đi học vì có cơ sở vật chất và trường học chất lượng cao, thậm chí nó còn được so sánh như Beverly Hill ở California, Mỹ. Giá nhà ở đây có thể nói là mắc kinh khủng, trong khoảng 10,000$/m2.

Mọi thứ đều có sự khởi nguồn của nó và Gangnam cũng vậy. Từ khi Gangnam được nhiều người biết đến thì câu chuyện về nó cũng làm mọi người tò mò và như một chủ đề hot, người ta sẽ muốn viết sách và làm phim về nó nhiều hơn va Gangnam đã đến với màn ảnh rộng như vậy. Bộ phim lần này lấy đúng bối cảnh vào khoảng 1970s khi mà Gangnam là 1 trong những quận kém phát triển nhất Seoul. Nhưng chỉ trong khoảng 30 năm, sự phát triển vượt bậc của nó làm người ta không khỏi tò mò.

Bóng tối bao phủ Gangnam nhưng cũng mang lại cho nó sự phồn vinh và xa hoa. Để có được như hôm nay, Gangnam cũng phải đổ máu và rất nhiều máu. Để đạt được một thứ gì đó, chúng ta luôn phải trả một cái giá và cái giá đó sẽ được chuyển tải lên màn ảnh rộng. Tuy có thể nói đây chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện nhưng hứa hẹn sẽ lột tả được những góc khuất đen tối đã và đang tiếp tục bao trùm Gangnam.