Hãng Constantin vào guồng cho dự án Monster Hunter và Resident Evil Reboot

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · JenLord · · 0

Hãng phim sở hữu thương hiệu cá kiếm 1.2 tỉ đô Resident Evil – Constantin Film, hiện đang bắt tay vào dự án Resident Evil reboot và Monster Hunter.

Hãng phim sở hữu thương hiệu cá kiếm 1.2 tỉ đô Resident Evil – Constantin Film, hiện đang bắt tay vào dự án Resident Evil reboot và Monster Hunter.

Giống như R.E, Monster Hunter cũng dựa trên một tựa game sản xuất bởi công ty trò chơi điện tử nổi tiếng ở Nhật – Capcom. Phim sẽ được nhào nặn bởi đội ngũ đã từng làm nên thành công của Resident Evil, đạo diễn Paul W.S Anderson và nhà sản xuất Jerremy Bolt. Dựa theo những gì Martin Moszkowicz nói ở Cannes, thì Monster Hunter có lẽ đến với công chúng vào cuối năm 2017 hoặc đầu 2018. Tuy nhiên thông tin về việc tái khởi động R.E thì đến nay vẫn kín như bưng.

Bên cạnh đó, Jonas Akerlund cũng được chỉ định cho vị trí đạo diễn Polar – tác phẩm chuyển thể từ bộ Action Graphic Novel cùng tên. Vị đạo diễn người Thụy Điển này là người đứng sau hàng loạt các MV nổi tiếng của Madona, Beyonce, Taylor Swift và Lady Gaga.

Cũng tại Cannes lần này, Constantin cùng với Ralph Kamp’s Timeless Films sẽ mang đến hai tựa phim mới. Một tác phẩm thuộc dòng phiêu lưu kì ảo, với kinh phí trên 33 triệu đô có tên Jim Button and Luke the Engine Driver – đây là một bản live action phỏng theo cuốn tiểu thuyết The Neverending Story của Michael Ende. Tác phẩm thứ 2, theo Moszkowicz miêu tả: bộ phim hoạt hình 3D với kinh phí khổng lồ này hiện đang thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường Trung Quốc.

Dự án trên của Constantin được đề xuất ngay sau khi doanh thu của Resident Evil: The Final Chapter chạm ngưỡng 312 triệu đô. Mục tiêu của nhà sản xuất và phân phối phim lớn nhất nước Đức này là đáp ứng được nhu cầu của dòng phim thị trường - thứ luôn cực kì thiếu hụt tại những liên hoan phim như Cannes.

Phim nói tiếng anh chiếm đến 60% thị trường, bao gồm cả Đức.” – Moszkowicz cho biết – “Những công ty lớn như Constantin, mà tôi dám chắc là nước nào cũng có, cần phải làm điều này. Nếu không thì 2/3 thị phần còn lại sẽ bị bỏ hoang phí mất”.

Trung Quốc được xem là nơi với tỉ lệ thành công cao nhất, nơi mà Resident Evil đã thu về tận 160 triệu đô.

Không thể nào tạo ra bom tấn mà lại không tận dụng thị trường lớn thứ 2 trên toàn thế giới được. Tất nhiên là vấn đề giao dịch trong việc này cũng chiếm vị trí cực kì quan trọng, ví như việc Sony và Constantin hợp tác với Leomus Pictures Intl, một nhà phân phối Trung Quốc đã đem lại hiệu quả cho R.E: The Final Chapter vậy.” – Moszkowicz nói.

Nguồn: Variety