JenLord
JenLord

Đoàn Nguyễn Phương Nguyên

Hoạt động gần đây

JenLord JenLord đã đánh giá 7 cho Black Panther

Black Panther - Có thực sự tuyệt đến thế?

Câu trả lời là ko. BP là một nỗ lực tạo nên khác biệt của Marvel, chất lượng phim có thể ngang các phim thuộc phase 1, nhưng xét ra thì vẫn chỉ thuộc tầm trung.

Có một vài lời bình kiểu: BP là trang sử thi hào hùng của một dân tộc, cực kỳ epic. Bản thân chỉ thấy đúng một nửa, nếu ai đã từng xem kha khá phim thì đều thấy motif này cực kỳ quen thuộc - lên ngôi, bị phản bội, có người khác lật ngôi, rồi trở về giành lại chỗ vốn thuộc về mình. Ko có gì mới. Thậm chí tổng thể còn hơi dài dòng vì quá nhiều tình tiết lặp. Ví dụ như đoạn uống loại nước tạo nên sức mạnh cho chiến binh báo đen chẳng hạn, diễn tới 3 lần đâm ra nó nhờn mất, cũng giống như so với việc đám trẻ vào nhà It trong IT vậy, có nhiều thứ ko nên lạm dụng đến 2 lần.

Ý nghĩa của phim về phân biệt chủng tộc, về chính sách trị nước, đoàn kết quốc gia, tất cả đều được viết khá ổn, nhưng chỉ ở tầm này mà 87 metascore thì thật sự quá sai, ko xét đến rất nhiều phim hay khác (thậm chí tranh Oscar) cũng ở mức 80 điểm, thì riêng cái việc BP còn cao điểm hơn The Dark Knight đã là một việc khó chấp nhận nổi. Thế nên có cảm giác, đối với Marvel, việc họ chỉ cần cải tiến nội dung một chút, cho nó giàu ý nghĩa lên một chút, bớt các tình tiết hài, đã được xem là bước tiến gì đó vĩ đại với các critics rồi. Mà như vậy thì ko phải quá bất công với các tác phẩm điện ảnh khác hay sao?

JenLord JenLord đã đánh giá 6 cho Thor: Ragnarok

Lại một film rập khuôn theo công thức Marvel nữa. Diễn biến nhanh nhưng ko có điểm nhấn khiến film xem xong cứ trôi tuồn tuột chả đọng lại gì. Công bằng mà nói thì Ragnarok ổn hơn 2 phần Thor trước khi xây dựng Thor với tầm vóc của một vị thần, nhưng như thế vẫn chưa đủ, nếu Marvel cứ bám lấy công thức joke + hành động mãn nhãn = SAH, thì việc khán giả thấy ngán ngẫm chỉ còn là vấn đề thời gian.

JenLord JenLord đã đánh giá 7 cho Happy Death Day

Từ khi xem trailer đã hóng film này hơn cả Thor vì nó đúng gu mình thích, chick-flick lai chút horror, và cuối cùng thì nó ko làm mình thất vọng. Film cực kì enjoyable.

Happy death day ko phải thuần kinh dị, nó giống hài nhiều hơn, ngoài ra còn pha trộn giữa vòng lặp của Groundhog day và chất bitchy của Scream Queen, Mean Girls hay kiểu kiểu vậy, nên trước khi xem đã biết chắc chắn là sẽ rất thích bạn nữ chính này: queen bee xấu tính nhưng thông minh và mạnh mẽ. Jessica Rothe mặt đẹp, diễn tốt.

Đây là film thứ 2 trong năm mà mình thấy đúng kiểu trailer sao thì film vậy, đâm ra tuy nó ko quá xuất sắc nhưng xem xong vẫn hài lòng và ko có gì để chê trách cả. Thông điệp film rõ ràng, love-line dễ thương, có twist (cá nhân thấy ko thuyết phục lắm), nhạc bắt tai.

Tuy vẫn có sạn và cuối film cũng ko giải thích vì sao có lại có vòng lặp, nhưng thiết nghĩ nhét được cả đống thể loại vào 1 plot mà vẫn lôi cuốn người ta thế này là đã tốt lắm rồi.

Kingsman: The Golden Circle - Hời hợt và mất chất.

Thật, hình như film càng nhiều sao thì càng tỉ lệ thuận với độ nhạt hay sao ấy. So với sự tươi mới của phần 1 thì phần này đúng là nỗi thất vọng, đâu phải cứ một dàn quý ông vận suit đẹp, sắm sửa mấy món đồ lạ lạ rồi bắn nhau là có thể bỏ phắng cái nội dung đi?

The Golden Circle đầy rẫy lỗi kịch bản, phản diện cũng nhạt nhoà với đống màn thể hiện hầm bà lằng thiếu chặt chẽ. Xây dựng nhân vật quá chán, triết lý "Có gan phạm luật, có gan chịu phạt" thì hay, nhưng động cơ lại hời hợt, xem đến đoạn plot twist chỉ biết lắc đầu.

Nếu Kingsman 3 năm trước khiến người ta trầm trồ và hứng khởi, thì phần 2 này chỉ nghĩ đến việc xem lại thôi cũng đã thấy mệt - dài dòng, nhạt nhẽo và chắp vá. Hết film chả đọng lại gì ngoài vài góc quay độc đáo và việc Colin Firth vận suit quá đẹp.

JenLord JenLord đã đánh giá 7 cho Spider-Man: Homecoming

Spider-Man: Homecoming

Film khá ổn, nhưng chỉ ổn kiểu MCU với tông hài quen thuộc thôi chứ ko hay. Nhiều đoạn dài và thừa thãi, thậm chí có cắt phéng đi cũng ko ảnh hưởng gì đến film. Dàn trải đều đều, ko lôi kéo được sự thích thú của khán giả cho đến phút cuối. Có thể ngạc nhiên 1 chút với plot twist nhưng rồi lại đâu vào đấy, thiếu cao trào. Film mượn bóng Tony Stark hơi nhiều, đến bộ suit cũng giống 1 phiên bản của Iron Man hơn là đề cao trí thông minh của kĩ sư Peter.

Thế thôi, còn lại thì xây dựng nhân vật tốt. Tony sau Civil War vẫn hài hước, vẫn kiêu ngạo nhưng đã trưởng thành hơn nhiều. Michael Keaton diễn chắc tay như thường, tiếc là quá ít đất để trổ tài.

War for the planet of the Apes - Chỉ một từ choáng ngợp.

Mỗi giây mỗi phút thuộc về bộ phim này đều hoàn hảo một cách đáng kinh ngạc, có muốn tìm điểm chê thì cũng ko thể.

Từ quay film cho đến dựng cảnh, từ kịch bản cho đến âm thanh, kể cả các trường đoạn hài - thứ tưởng như khan hiếm với ko khí căng thẳng của phim - tất cả đều được Matt Reeves xử lý ngon ơ nếu ko muốn nói là quá sức tuyệt vời. Thật ko thể chờ được ngày xem một Batman của Matt nó ra làm sao.

Còn Andy Serkis, với 1 vai ít thoại như vậy thì việc lột tả tâm lý qua ánh mắt là điều cực kỳ quan trọng. Và có thể nói là chỉ 1 cái nhìn của Andy thôi cũng đủ sắc bén hơn bất cứ câu thoại thông minh nào. Với màn thể hiện như vậy mà ko được đề cử Oscar thì chắc chắn ko có công lý tồn tại trên đời.

Kể từ đầu năm đến giờ, đây là lần đầu tiên ra khỏi rạp trong trạng thái á khẩu tạm thời vì ko biết bắt đầu khen từ đâu. Thậm chí giờ ngồi viết cái thứ gọi là review này mà cũng chả biết bản thân đang viết gì. Đơn giản là có khen bao nhiêu cũng là thừa, cũng là ko đủ, cũng là ko xứng đáng với bộ phim.

Overall score: 9.5/10 - Hoàn toàn ko viễn vông nếu nói War có thể đoạt Oscar năm nay, và lặp lại kì tích như Lord of The Ring đã từng làm được với dòng fantasy.

JenLord JenLord đã đánh giá 7 cho Baby Driver

Baby Driver - Độc, lạ nhưng ko xuất sắc.

Phải thừa nhận là film này rất sáng tạo, âm nhạc ko phải làm nền mà nó tạo nên bộ film. Cái hay là ở chỗ nhịp nhạc luôn ăn khớp 100% với khung hình. Quay film và dựng film cũng thuộc hàng lão luyện. Cho nên nếu bỏ qua 2 yếu tố trên cộng thêm kịch bản original, thì Baby Driver chẳng còn gì để khen nữa.

Plot ko có gì đột phá nếu ko muốn nói là rập khuôn. Love story trong film bằng phẳng và trơn tuột, gượng gạo và ko đem lại cảm xúc gì. Thoại film dài dòng, hơi chán. Hai tiếng đồng hồ của Baby Driver trải dài 1 cách đều đều, nó thiếu cái gì đó dạng như Adrenaline để làm mình thấy đã, thấy thoả mãn. Thành ra dù nhạc hay, dàn diễn viên ngầu, mà ngồi xem cảm tưởng như dài 3 tiếng vậy.

Tóm lại, rất thích cái cách Edgar Wright dựng cảnh và gợi người xem nhớ đến các film khác - các film thuộc hàng kinh điển. Chỉ tiếc là Baby Driver ko hay như mong đợi, hoặc nó ko phải gu film của mình.

Kịch bản phần này cũng có gọi là sáng tạo, tuy nhiên vẫn mắc lỗi xây dựng tình tiết quá rườm rà và thừa thãi, nhịp phim dài dòng xem rất mệt.
Kĩ xảo cũng ko có gì gọi là mãn nhãn vì lượng robot tập trung vào quá ít, Decepticon thì có một màn recruitment cực kì thừa thãi, trong khi đó vai trò của con người lại mang tính thái quá.
Điểm sáng duy nhất của phim là Sir Anthony Hopkins chịu đóng hài nhảm, và đóng rất duyên.

JenLord JenLord đã đánh giá 5 cho The Mummy

The Mummy - Đỉnh cao của sự nhàm chán.

Trước khi xem cũng biết là phim ko được hay lắm, nhưng mà ko ngờ nó dở đến mức ko thể chấp nhận được. Tổng thể cứ như chia ra làm 6 phần và 6 phần đó hoàn toàn ko liên quan gì tới đời nhau. Vừa rời rạc, lộn xộn, vừa thiếu điểm nhấn. Cảm giác kiểu mỗi phần mang một nội dung riêng và nó ko hề chung tay để dẫn tới cái 1 cái consequence nhất định. And guess what?! Có tới 6 biên kịch để viết nên cái nồi lẩu thập cẩm chán mớ đời này.

-Nhịp phim thì nhanh nhưng lại ko đẩy được cao trào, kể cả đoạn cuối.
-Các đoạn hài thì gượng, hành động thì chưa tới, tính kinh dị cũng hoàn toàn ko.
-Nữ chính diễn đơ và useless ko thể tả, nếu so với Rachel Weisz bản cũ thì ôi thôi :)
-Và cuối cùng, ko tài nào cảm được cái đoạn kết vừa dễ dãi vừa thiếu logic.

Xét về vai trò nhồi nhét thông tin để mở đường cho Dark Universe thì tạm ok, nhưng xét trên phương diện phim ảnh, dù chỉ để giải trí thì The Mummy đã thất bại hoàn toàn.

JenLord JenLord đã thích và đánh giá 8 cho Wonder Woman

Wonder Woman - Cực phẩm tháng 6.

Trời ơi giờ có viết lại 10 lần nữa thì câu đầu tiên vẫn là Gal Gadot quá đẹp, búi tóc - thả tóc - tém tóc làm cái gì cũng ko che được vẻ đẹp, thậm chí đeo kính vào nhìn còn xuất sắc hơn. Cộng điểm đẹp ko chắc cũng đủ 10đ rồi.

Còn về phần phim là ổn, quá ổn với phần đầu tiên. Nhớ hồi xem phần đầu của Cap mém ngủ trong rạp, Wonder Woman có thể xem là mang 1 nửa tinh thần của Cap về chiến tranh, nhưng thông điệp thì truyền tải súc tích, đáng suy ngẫm hơn nhiều. Nhìn chung Wonder Woman khá cân bằng về 2 mặt thương mại và nghệ thuật. Tuy đánh chưa đủ đô lắm nhưng hễ đánh là ra đánh, slow motion hơi nhiều nhưng mà khoe được mấy góc Gal đẹp bá cháy.

WW đáng xem và nên xem, thích tinh thần nữ quyền nữa thì càng phải xem.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load