Đánh giá của JenLord

JenLord 9

War for the planet of the Apes - Chỉ một từ choáng ngợp.

Mỗi giây mỗi phút thuộc về bộ phim này đều hoàn hảo một cách đáng kinh ngạc, có muốn tìm điểm chê thì cũng ko thể.

Từ quay film cho đến dựng cảnh, từ kịch bản cho đến âm thanh, kể cả các trường đoạn hài - thứ tưởng như khan hiếm với ko khí căng thẳng của phim - tất cả đều được Matt Reeves xử lý ngon ơ nếu ko muốn nói là quá sức tuyệt vời. Thật ko thể chờ được ngày xem một Batman của Matt nó ra làm sao.

Còn Andy Serkis, với 1 vai ít thoại như vậy thì việc lột tả tâm lý qua ánh mắt là điều cực kỳ quan trọng. Và có thể nói là chỉ 1 cái nhìn của Andy thôi cũng đủ sắc bén hơn bất cứ câu thoại thông minh nào. Với màn thể hiện như vậy mà ko được đề cử Oscar thì chắc chắn ko có công lý tồn tại trên đời.

Kể từ đầu năm đến giờ, đây là lần đầu tiên ra khỏi rạp trong trạng thái á khẩu tạm thời vì ko biết bắt đầu khen từ đâu. Thậm chí giờ ngồi viết cái thứ gọi là review này mà cũng chả biết bản thân đang viết gì. Đơn giản là có khen bao nhiêu cũng là thừa, cũng là ko đủ, cũng là ko xứng đáng với bộ phim.

Overall score: 9.5/10 - Hoàn toàn ko viễn vông nếu nói War có thể đoạt Oscar năm nay, và lặp lại kì tích như Lord of The Ring đã từng làm được với dòng fantasy.