Thor: Tận Thế Ragnarok

Thor: Ragnarok

Trong phần mới, Thor (do Chris Hemsworth thủ vai) có nhiều sự chuyển biến nhân vật, không chỉ ở mặt tạo hình. Sau khi bị tước đoạt búa thần Mjolnir và bị đẩy đến một chiều không gian khác, người kế vị ngai vàng xứ Asgard phải tham gia vào một võ đài sinh tử, nơi anh phải đối đầu với một người đồng đội Avengers của mình - “Người khổng lồ xanh” Hulk (Mark Ruffalo).

Khởi chiếu: 27/10/2017 tại Việt Nam
Thể loại: Action, Adventure, Fantasy
Nhà sản xuất: Kevin Feige

Marvel Cinematic Universe

Tổng hợp những tin tức, bài review và phân tích các bộ phim siêu anh hùng thuộc Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel.

Xem thêm

Đánh giá của cộng đồng

Là siêu phẩm được mong đợi nhất dịp cuối năm của Marvel, Thor: Ragnarok thật sự không làm mình thất vọng khi phim thật sự là một bữa tiệc kĩ xảo - hành động cực kì đã mắt.
Trong loạt 3 phim về Thor, thì Ragnarok là tác phẩm đáp ứng tốt nhất về các yếu tố truyền thống để tạo nên một bộ phim siêu anh hùng của Marvel. Nhịp phim nhanh đưa người xem đi từ pha hành động này đến pha hành động khác, các trò đùa gây cười trong phim cũng vừa phải không gây cảm giác quá lố, bản thân mình cảm nhận tốt hơn hai tác phẩm khác trong năm nay là Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 và Spider-man: Homecoming. Ngoài ra, không thể không kể đến khả năng casting diễn viên "chuẩn không cần chỉnh" của Marvel khi các nhân vật khác từ chính tới phụ đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Riêng nhân vật phản diện Hela do Cate Blanchett thủ vai tiếp tục là một villain vô cùng ấn tượng.
Tổng kết lại, Thor: Ragnarok tiếp tục là một tác phẩm rất đáng xem tiếp theo không chỉ đối với fan Marvel nói riêng và fan điện ảnh nói chung. Bạn đừng chờ đợi đến khi phim ra bản HD trên mạng, mà nên trực tiếp đến rạp để thưởng thức siêu phẩm này kẻo sẽ hối hận như mình khi không xem Doctor Strange năm ngoái.

Năm nay có 4 phim Marvel ra rạp (tính cả Inhumans), thì phim này chỉ đứng sau Guardians of the Galaxy 2.

Như thường lệ, mặt hiệu ứng, phục trang Marvel luôn làm rất ổn. Phải khen cái này đầu tiên vì đây là một trong số ít bộ phim có đội ngũ người Việt tham gia và được đề tên thành một hàng dài trong phần credit. Cám ơn Virtuos.

Phần nội dung thì cần nhìn nhận từ hai góc độ. Với "người trong Marvel", phim này không có gì mới lạ; các "plot twist" thì cũng đã "vô tình" lộ trước thời điểm công chiếu, các giả thuyết cũng đã được đưa ra khá nhiều, việc đi xem phim chỉ là để đã con mắt, thỏa tiếng cười, và cùng theo dõi diễn biến xem Thor sẽ ra sao trước khi bước vào "Cuộc chiến vô cực" hay không. Nhưng với người đi xem một bộ phim siêu anh hùng đơn thuần, thì rõ ràng vai trò của nhân vật chính không thực sự to nhất (nhìn cái poster phim kìa). Ác nhân ở trong phim có thể khá ngầu với "người trong Marvel", nhưng sẽ hơi... khó hiểu đối với khán giả đơn thuần. Rốt cuộc bà ta đang muốn cái gì? Những lời thoại, hành động của bà ta chưa đủ để thể hiện sự quyết tâm đó.

Những phần còn lại, mọi người cũng nói hết rồi. Nhân vật phụ "bá đạo", điều đó khỏi phải bàn. Nhạc phim thì khá bốc, điều này nhiều người chắc cũng sẽ đồng ý.

Sau tất cả, phim này mang dáng dấp của một bộ phim "road-trip", đúng như những gì đã được hứa hẹn. Bộ phim chính là một cuộc hành trình, với nhiều chặng nghỉ khá đáng nhớ, trước khi các nhân vật lao vào nhau trong cơn say bí tỉ, để lại một cái kết tan hoang đúng với tên phim.

P/S: Trong một poster chính thức của phim, các nhân vật có dang tay ra, như thể tạo một vòng tròn ma thuật trên nền vàng. Đây có thể chính là một ẩn ý cho việc Doctor Strange - một trong những "nhân vật phụ" xuất hiện và tỏa sáng bá đạo như thế nào.

P/S 2: Phim này hóa ra cũng có nhiều Avengers phết. Đến Tony Stark còn được "name-drop" nữa cơ. Thiếu mỗi Đại úy Hoa Kỳ.

Mình đã đi coi hai lần, và năm sao cho sự ăn ý của Thor và Loki. Phần này thực sự đột phá so với hai phần trước, nhưng cũng tiếc đây là phần cuối cùng về Thor rồi :( Thor luôn ở trong lòng mình và khán giả. Yêu Thor, yêu Loki <3

Mình là con người đơn giản, mình thấy Thor đẹp trai, với mình thế là đủ <3

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Chris Hemsworth

Thor Odinson

Mark Ruffalo

Bruce Banner / Hulk

Idris Elba

Heimdall

Tessa Thompson

Brunnhilde / Valkyrie

Jeff Goldblum

Grandmaster

Karl Urban

Skurge

Jasper Bagg

Warden

Benedict Cumberbatch

Stephen Strange / Doctor Strange

Sam Neill

Actor Odin

Taika Waititi

Korg / Surtur (mo-cap)

Tahlia Jade

Asgardian

Jet Tranter

Valkyrie Sister #1

Greta Carew-Johns

Grandmaster VIP

Winnie Mzembe

Asgardian

Tracey Lee Maxwell

Asgardian Servant

Mollie McGregor

Twin Sakaaran citizen

Sophia McGregor

Twin Sakaaran citizen

Donnie Baxter

GM Pilot

Tracie Filmer

Asgardian

Beatrice Ward

Asgardian Citizen (uncredited)

Adam Green

New York businessman

Stan Lee

Barber

Clancy Brown

Surtur (voice)

Ray Stevenson

Volstagg

Zachary Levi

Fandral

Georgia Blizzard

Asgardian Date #1

Amali Golden

Asgardian Date #2

Ashley Ricardo

Odin's Assistant

Shalom Brune-Franklin

College Girl #1

Taylor Hemsworth

College Girl #2

Cohen Holloway

Lead Scrapper

Alia Seror-O'Neill

Golden Lady #1

Sophia Laryea

Golden Lady #2

Stephen Oliver

Cousin Carlo

Hamish Parkinson

Beerbot 5000

Sky Castanho

Asgardian Daughter

Shari Sebbens

Asgardian Mother

Richard Green

Asgardian Uncle

Sol Castanho

Asgardian Son

Samantha Hopper

Valkyrie Sister #2

Eloise Winestock

Asgardian Woman

Rob Mayes

Asgardian Man

Luke Hemsworth

Actor Thor

Matt Damon

Actor Loki

Scarlett Johansson

Natasha Romanoff / Black Widow (archive)

Xem thêm