Đánh giá của timbonguyen_1206

timbonguyen_1206 9

Năm nay có 4 phim Marvel ra rạp (tính cả Inhumans), thì phim này chỉ đứng sau Guardians of the Galaxy 2.

Như thường lệ, mặt hiệu ứng, phục trang Marvel luôn làm rất ổn. Phải khen cái này đầu tiên vì đây là một trong số ít bộ phim có đội ngũ người Việt tham gia và được đề tên thành một hàng dài trong phần credit. Cám ơn Virtuos.

Phần nội dung thì cần nhìn nhận từ hai góc độ. Với "người trong Marvel", phim này không có gì mới lạ; các "plot twist" thì cũng đã "vô tình" lộ trước thời điểm công chiếu, các giả thuyết cũng đã được đưa ra khá nhiều, việc đi xem phim chỉ là để đã con mắt, thỏa tiếng cười, và cùng theo dõi diễn biến xem Thor sẽ ra sao trước khi bước vào "Cuộc chiến vô cực" hay không. Nhưng với người đi xem một bộ phim siêu anh hùng đơn thuần, thì rõ ràng vai trò của nhân vật chính không thực sự to nhất (nhìn cái poster phim kìa). Ác nhân ở trong phim có thể khá ngầu với "người trong Marvel", nhưng sẽ hơi... khó hiểu đối với khán giả đơn thuần. Rốt cuộc bà ta đang muốn cái gì? Những lời thoại, hành động của bà ta chưa đủ để thể hiện sự quyết tâm đó.

Những phần còn lại, mọi người cũng nói hết rồi. Nhân vật phụ "bá đạo", điều đó khỏi phải bàn. Nhạc phim thì khá bốc, điều này nhiều người chắc cũng sẽ đồng ý.

Sau tất cả, phim này mang dáng dấp của một bộ phim "road-trip", đúng như những gì đã được hứa hẹn. Bộ phim chính là một cuộc hành trình, với nhiều chặng nghỉ khá đáng nhớ, trước khi các nhân vật lao vào nhau trong cơn say bí tỉ, để lại một cái kết tan hoang đúng với tên phim.

P/S: Trong một poster chính thức của phim, các nhân vật có dang tay ra, như thể tạo một vòng tròn ma thuật trên nền vàng. Đây có thể chính là một ẩn ý cho việc Doctor Strange - một trong những "nhân vật phụ" xuất hiện và tỏa sáng bá đạo như thế nào.

P/S 2: Phim này hóa ra cũng có nhiều Avengers phết. Đến Tony Stark còn được "name-drop" nữa cơ. Thiếu mỗi Đại úy Hoa Kỳ.