Hoa Cúc Vàng Trong Bão tập 15, 16 - Cúc tiếp tục bị dồn đến bước đường cùng

TV Series · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Trong Hoa Cúc Vàng Trong Bão tập 15, 16, một lần nữa Cúc lại đứng bên bờ tuyệt vọng khi bị dồn vào đường cùng.

Quyết tâm để trở lại cuộc sống thường nhật sau tai nạn tạt axit thương tâm của Cúc (Khánh Hiền) dường như bị dội gáo nước lạnh bởi sự bàn tán xôn xao của bạn bè chung trường. Không dừng lại ở đó, một lần nữa cô lại đứng bên bờ tuyệt vọng khi bị dồn vào đường cùng.

Việc Cúc đi lại là bước ngoặt đầu tiên kể từ khi cô bị Thảo (Hồ Bích Trâm) sai người tạt axit khiến thân tàn ma dại, sống không bằng chết. Lường trước hết được hậu quả, lại được Đức (Bạch Công Khanh) hết lòng ở bên động viên nhưng những bước chân đầu tiên đến trường của cô là biết bao con mắt dõi theo. Ai cũng xì xào bàn tán về dung nhan của cô nữ sinh, vốn được mệnh danh là hoa khôi nức tiếng ngày nào.

Trong khi đa phần bạn bè trong lớp đều thương cảm thì hai cô bạn của Thảo ra sức trêu chọc. Họ lấy việc của cô ra làm trò cười và rất hả hê. Cảnh Cúc lột bỏ khăn, đưa toàn bộ khuôn mặt bị tạt axit của mình khiến ai cũng thương cảm. Hai cô bạn của Thảo chưa kịp vội mừng đã phải nhận sự trả giá: bị nhà trường đình chỉ thi vì dính vào nghiện ngập, ăn chơi.

Tự ý thức được trách nhiệm với chính mình và gia đình, Cúc xông xáo trong việc chế tạo loại phân hóa học mới làm nguyên liệu bón cho cây trồng. Cô được đông đảo nhà vườn ủng hộ, một phần giúp gia đình có thu nhập, phần khác giúp cô hòa nhập nhanh hơn. Nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang một sự việc đau lòng khác ập đến. Các nhà vườn có sử dụng phân bón của cô hoa cúc đồng loạt chết cháy. Họ đến nhà Cúc lớn tiếng đòi bắt đền, bồi thường thiệt hại. Mặc cho Cúc ra sức van lơn, muốn điều tra rõ sự việc không ai chịu tin cô sinh viên nghèo. Đỉnh điểm của sự việc khi lén lấy lại mẫu phân từ một nhà vườn, cô bị mắng chửi thậm tệ và đánh tới tấp. Nếu không có Đức đến kịp thời, không biết Cúc sẽ chịu hậu quả ra sao.

Nhưng, Cúc không phải người dễ đầu hàng. Cô quyết tâm tìm ra chân tướng sự việc và xin 1 tuần lễ để chứng minh mình trong sạch. Kết quả từ thí nghiệm ở trường cho thấy, mẫu phân của cô bán ra có chứa thuốc diệt cỏ - nguyên nhân khiến hoa chết héo. Nhưng, Cúc chưa thể đoán được ai là người làm hại mình.

Theo dõi phim, khán giả nhiều phen phải sôi máu vì những âm mưu của gia đình nhà Thảo dường như không có giới hạn. Hóa ra, để ép gia đình Cúc phải làm đơn bãi nại, bố Thảo chính là người đứng sau toàn bộ sự việc. Ông thuê người đổ thuốc diệt cỏ vào phân bón. Sau đó, cố tình đến nhà cô bề mặt là để bồi thường nhưng thực chất là muốn dồn nhà Cúc vào chân tường. Dù có chút lo ngại có thể bị các chủ vườn kiện, mẹ Cúc thái độ cương quyết khi ba Thảo đưa ra chi phiếu 1 tỷ. Cúc, khi chứng kiến sự việc cũng nhất quyết không tha cho Thảo và chỉ muốn gặp nhau ở tòa.

Chuyện của Cúc chưa qua, em trai cô – Long (Thịnh Vinh) tiếp tục khiến gia đình đau đầu. Những tưởng có người tài trợ tiền cho mình chơi game, Long không ngờ bị các tay anh chị xã hội đen lừa, đến mức nợ 50 triệu và bị đe dọa đến báo gia đình.

Trong khi đó, những tháng ngày sống trong trại tạm giam khiến Thảo ngộ ra rất nhiều thứ. Cô ân hận vì tất cả những gì mình đã gây ra và ước, giá như quay ngược thời gian mình sẽ không ngu dại đến vậy. Thảo cũng mong mỏi ba mẹ sẽ sống hòa thuận bên nhau. Nhưng, sự ân hận của “Thảo điên” dường như đã quá muộn màng. Mức án sơ thẩm 20 năm tù khiến ba Cúc cảm thấy chưa thỏa đáng, đến tận nhà cô quậy phá chưa phải dấu chấm hết bởi quyết định cuối cùng, vẫn đang còn ở phía trước.

Gia đình Thảo cũng đang sống trong những ngày điêu đứng. Công ty ba cô vì vụ việc của con gái mọi hoạt động làm ăn gần như đóng băng trong khi các cổ đông liên tục muốn thoái vốn. Mẹ Thảo, vẫn mải mê với trai trẻ, bị dụ đầu tư đất đai. Bà về thuyết phục chồng mang tiền đi mua đất nhưng không hề hay biết, đó là cái bẫy quá ngọt ngào đang được giăng ra phía trước.

Càng chìm vào tuyệt vọng, gia đình Thảo càng không có lối thoát khi ba cô vẫn năm lần bảy lượt muốn tìm cách hại Cúc bằng mọi giá. Liệu âm mưu của ông có trở thành hiện thực? Các tập tiếp theo của Hoa Cúc Vàng Trong Bão sẽ lên sóng lúc 14h các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV3.