Hoa Hậu Giang Hồ - Ca khúc chủ đề nói lên tình chị em da diết và day dứt

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Một bộ phim không thể trọn vẹn nếu không có một ca khúc chủ đề. Đối với Hoa Hậu Giang Hồ, đó là bài hát  Để Bình Yên Ở Lại do Trang Pháp sáng tác. Ca khúc được ca sĩ Uyên Linh thể hiện.

Cũng đã khá lâu rồi mới có một ca khúc nhạc phim nói về tình cảm chị em. Trang Pháp cho biết, cô sáng tác Để Bình Yên Ở Lại khi chưa xem phim vì khi ấy Hoa Hậu Giang Hồ vẫn đang trong giai đoạn hậu kì. Tuy nhiên, đạo diễn Lương Mạnh Hải đã trò chuyện với cô rất lâu về nội dung phim cũng như phân cảnh của ca khúc. Bản thân cũng có chị gái nên Trang Pháp nhanh chóng nắm bắt được tâm lý nhân vật và không gặp quá nhiều khó khăn để viết lên những giai điệu đong đầy cảm xúc của Để Bình Yên Ở Lại.

Qua giọng hát nội lực của Uyên Linh, ca khúc trở nên da diết và day dứt khi vang lên ở đoạn cao trào trong Hoa Hậu Giang Hồ. Uyên Linh cho biết lần đầu nghe bản thu, cô cảm thấy khá ngạc nhiên và xúc động với hai từ chị - em trong bài hát. Sau khi hiểu trọn vẹn nội dung bộ phim, Uyên Linh càng cảm thấy ca khúc trở nên duyên dáng và thân thương hơn. Giống Trang Pháp, Uyên Linh cũng có chị em gái nên dễ dàng phiêu theo cảm xúc của bài hát. Uyên Linh chia sẻ: “Khi thu âm, có những lúc mình như vỡ òa và nổi da gà với cảm xúc mà ca khúc mang lại” .

Sau tất cả những ganh đua, thử thách ở đấu trường nhan sắc, Để Bình Yên Ở Lại chính là một nốt lặng cảm xúc để khán giả cảm nhận được thông điệp về tình thân mà Hoa Hậu Giang Hồ truyền tải. Theo đạo diễn Lương Mạnh Hải, anh muốn mỗi khán giả sau khi xem phim hãy biết trân quý khoảng thời gian bên gia đình, bởi đến lúc nhận ra giá trị tình thân thì có thể chẳng còn nhiều thời gian nữa. Đặt trong bối cảnh một cuộc thi hoa hậu, câu chuyện về tình cảm chị em của Hoa Hậu Giang Hồ trở nên mới mẻ nhưng vẫn không kém phần xúc động. 

Hoa Hậu Giang Hồ đang khởi chiếu trên toàn quốc.