House Of The Dragon - 7 nhân vật bạn “cần phải biết” trước khi xem phim

TV Series · Tin điện ảnh · Hoangyenne ·

Đây là 7 nhân vật trọng yếu mà người xem cần phải biết trước khi đắm mình vào vũ điệu của những con rồng trong House Of The Dragon.

HBO được thiết lập để mang người xem trở lại với vũ trụ  trong bộ phim House of the Dragon. Như đã nhắc đến ở những bài viết trước, bộ phim được lấy bối cảnh 200 năm trước khi các sự kiện của Game of Thrones diễn ra, loạt phim mới này hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn khi đề cập đến những mâu thuẫn, âm mưu chính trị và bạo lực, điều này cũng  góp phần làm nên thành công của phiên bản tiền nhiệm HBO này. Khác với Game of Thrones, với các vai diễn trải dài và kể lại một câu chuyện khá “quen thuộc”, thì House of the Dragon hứa hẹn sẽ kể về một câu chuyện tập trung, cô đọng và thuyết phục hơn nhiều.

Tuy nhiên, những điều này không có nghĩa là dàn diễn viên của House of the Dragon thiếu dấu ấn, mờ nhòa. Trên thực tế, khi đoạn trailer mới nhất được tung lên, khán giả đã phải trầm trồ với loạt phim bởi sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng, tất cả họ đều được đạo diễn “hô biến” thành những nhân vật đóng vai trò “cốt lõi” quan trọng trong Dance of the Dragons - cuộc nội chiến Targaryen thảm khốc mà House of the Dragon xuất hiện để khám phá nó.

Rhaenyra Targaryen

Bởi người ta có câu “phim ai người đó nổi” cho nên không có nhân vật nào nào trong House of the Dragon đóng vai trò quan trọng hơn Rhaenyra Targaryen do Emma D'Arcy thủ vai. Là nữ chính của bộ phim, cô là con gái đầu lòng của Vua Viserys I Targaryen (Paddy Considine). Ngay từ khi còn nhỏ, Rhaenyra đã được coi là người thừa kế ngai vàng của vua Viserys I Targaryen. Do đó mà suốt những năm tháng tuổi thơ, cô công chúa nhỏ này phải dành phần lớn cuộc đời để chuẩn bị cho việc sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Westeros – một ngôi vị hết sức cao quý.

Nhân vật chính Rhaenyra Targaryen do Emma D'Arcy thủ vai (nguồn ảnh:inverse)
Nhân vật chính Rhaenyra Targaryen do Emma D'Arcy thủ vai (nguồn ảnh:inverse)

Tuy nhiên, Rhaenyra không phải là Targaryen duy nhất có thể bước lên ngai vàng và tất nhiên là cũng không mất nhiều thời gian để một số phe phái trong King's Landing bắt đầu tìm cách chọc ngoáy, phá vỡ yêu sách hoàng gia đã định sẵn. Đặt trong một vũ trụ, House of the Dragon diễn ra trong cùng một thế giới với Game of Thrones, chỉ khác nhau về mặt thời gian, do đó không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều biết rằng sự kế vị của Rhaenyra diễn ra không mấy suôn sẻ.

Alicent Hightower

Một người phụ nữ đẹp, có phần trẻ trung, số tuổi chỉ hơn Rhaenyra chưa đầy một thập kỷ - Alicent Hightower (Olivia Cooke). Bà là người phụ nữ mà cha của Rhaenyra - Vua Viserys I mê đắm và cuối cùng lấy làm vợ thứ hai. Xuất thân của Alicent Hightower cũng là điều đáng được chú ý, cô là con gái của Otto Hightower (Rhys Ifans), Hand of the King, người được cho là một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của Vua Viserys. Quả thật là xuất xứ “đáng gờm”.

 Alicent Hightower do Olivia Cooke thủ vai (nguồn ảnh:inverse)
Alicent Hightower do Olivia Cooke thủ vai (nguồn ảnh:inverse)

Sau cuộc hôn nhân của họ, Alicent và Viserys có tổng cộng năm người con, trong đó có ba con trai. Tuy nhiên, Vua Viserys chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ hủy bỏ việc bổ nhiệm Rhaenyra làm người kế nhiệm, điều này vô tình lại khiến Alicent không “vui vẻ” cho lắm. Do đó, bà và Rhaenrya trở thành đối thủ của nhau trong suốt Dance of the Dragons, khi họ bất đồng, trái tuyến trong việc trành dành xem ai là người xứng đáng ngồi lên ngai vàng sau cái chết của Viserys.

Daemon Targaryen

Daemon Targaryen do Matt Smith thể hiện - em trai của nhà vua, là một chiến binh dày dặn kinh nghiệm, người tin rằng mình mới là người thừa kế thực sự của Ngai Sắt. Không phải niềm tin này không có căn cứ, nó bắt nguồn từ việc Viserys không thể sinh ra một đứa con trai nào từ cuộc hôn nhân đầu tiên của mình. Còn Daemon là một Targaryen mạnh mẽ. Tuy nhiên, “ai biết trước sự đời”, thay vì đưa Daemon lên là người thừa kế của mình theo truyền thống của gia đình, Vua Viserys đã phá vỡ truyền thống của Westerosi và đưa con gái của mình là Rhaenyra lên làm người thừa kế ngai vàng. Và tất nhiên quyết định “lật kèo” của vua Viserys đã dẫn đến một cuộc chia rẽ trong mối quan hệ của ông với người em của mình.

 Daemon Targaryen do Matt Smith thể hiện (nguồn ảnh: inverse)
Daemon Targaryen do Matt Smith thể hiện (nguồn ảnh: inverse)

Lòng trung thành của Daemon đối với gia đình, kết hợp với tham vọng và cảm giác bị lợi dụng, chưa kể đến tài chiến lược, khiến ông ta trở thành một trong những nhân vật khó đoán và bí ẩn nhất của House of the Dragon. Chỉ nghe thôi đã thấy “bánh cuốn” rồi!

Otto Hightower

Được xem như một cánh tay đắc lực của Vua Viserys I và là cha của người vợ thứ hai của Viserys - Alicent, Otto Hightower (Rhys Ifans) là một trong những nhân vật được xem như quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhất trong House of the Dragon. Otto là một chính trị gia thiên tài, đầy mưu mô cũng như sự thao túng đến từ hắn gần như không một ai có thể chống lại được. Bản chất là một kẻ có sự cạnh tranh đầy khốc liệt khiến hắn ta trở thành kẻ thù mạnh mẽ bậc nhất đối với bất kỳ ai tự nhận thấy bản thân mình cùng phe với hoàng tử Targaryen.

 Otto Hightower do Rhys Ifans đảm nhiệm (nguồn ảnh: inverse)
Otto Hightower do Rhys Ifans đảm nhiệm (nguồn ảnh: inverse)

Otto đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa Rhaenyra trở thành người kế vị ngai vàng của cha cô và cũng là người tạo ra sự phản đối kịch liệt với tuyên bố từ phía Rhaenyra. Otto là một người đàn ông chỉ đặc biệt trung thành với gia đình của mình, thế nên không có gì quá to tát khi nói rằng Otto chính là mấu chốt, là người đóng một vai trò quan trọng trong việc kích động cuộc nội chiến Targaryen, cũng chính là phần lớn trong diễn biến câu chuyện của House of the Dragon. Có vẻ như House Of The Dragon đã tìm được cho mình một Tywin Lannister.

Corlys Velaryon

Steve Toussaint trong vai Corlys Velaryon - là người đứng đầu House Velaryon khi House of the Dragon bắt đầu. Giống như Targaryens, Velaryons ban đầu đến từ vương quốc Valyria đã sụp đổ và cũng chính là đồng minh của những người Valyria.

 Steve Toussaint trong vai Corlys Velaryon (nguồn ảnh: inverse)
Steve Toussaint trong vai Corlys Velaryon (nguồn ảnh: inverse)

Về phần mình, Corlys là một trong những nhà thám hiểm và thủy thủ tài ba nhất trong lịch sử của Westeros, với vẻ ngoài lực lưỡng dày dặn sương gió của ông ta cho thấy điều đó. Ông ta thống trị lực lượng hải quân lớn nhất trên thế giới ở thời điểm của House of the Dragon, và là một trong những nhân vật quyền lực nhất ở đất Westeros. Corlys Velaryon còn là một chính trị gia thông minh và chỉ huy tài giỏi, điều này khiến ông được “săn đón” và trở thành một đồng minh đáng gờm đối với bất cứ ai được ông “bỏ phiếu” liên minh trong House of the Dragon.

Vị trí tiếp theo được nhắc đến là Rhaenys Velaryon (Eve Best) vợ của Corlys Velaryon, bấy nhiêu đây thôi cũng đã đủ để biến bà ta trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong House of the Dragon. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Rhaenys với Corlys không phải là lý do duy nhất khiến nhân vật này trở thành một trong những nhân vật chính trong phần tiền truyện này. Không giống như đa số các nhân vật khác, Rhaenys là người thực sự biết cân nhắc về việc ai sẽ nắm quyền ngồi ở ngôi báu.

 Rhaenys Velaryon vai diễn do Eve Best thể hiện (nguồn ảnh:HBO)
Rhaenys Velaryon vai diễn do Eve Best thể hiện (nguồn ảnh:HBO)

Có một khoảng thời gian, Rhaenys được cho rằng sẽ là người thừa kế nhưng khi cha cô là Aemon Targaryen qua đời, Vua Jaehaerys I đã gạt bỏ yêu sách của Rhaenys sang một bên để cho chú của cô - Baelon, là người thừa kế mới. Công bằng mà nói Rhaenys của Eve Best thực sự tỉnh táo và biết mình đang nói gì khi cô ấy cố gắng nói với Rhaenyra rằng sẽ không có thê lực nào dễ dàng chấp nhận một người phụ nữ thừa kế ngai vàng.

Ser Criston Cole

Hãy nói một chút về Ser Criston Cole (Fabien Frankel), nhân vật được xuất hiện rất nhiều trong trailer mới nhất của House of the Dragon. Ser Criston Cole là một hiệp sĩ, người với xuất phát điểm là bạn của Công chúa Rhaenyra Targaryen và rất có thể sẽ trở thành người yêu của công chúa. Thế nhưng, ngay sau khi anh được phong lên làm Lord Commander of the Kingsguard, có thể hiểu như Lãnh chúa chỉ huy của Kingsguard, mối quan hệ của Criston với Rhaenyra trở nên cực kỳ khó khăn và đầy thách thức. Hai người từ rất thân với nhau bỗng chốc trở thành những kẻ thù một cách đầy cay đắng và nghiệt ngã, Cole sau đó cũng trở nên rất thân thiết và gần gũi với Alicent Hightower.

Fabien Frankel trong vai nhân vật Ser Criston Cole (nguồn ảnh:warnermedia)
Fabien Frankel trong vai nhân vật Ser Criston Cole (nguồn ảnh:warnermedia)

Giống như nhiều nhân vật khác, Cole đã thủ một vai chính trong Dance of the Dragons, và mối quan hệ phức tạp của anh ấy cùng Rhaenyra khiến Cole trở thành một trong những nhân vật phụ thú vị nhất trong House of the Dragon lần này.

Những dấu ấn và hành động của Cole trong suốt cuộc nội chiến Targaryen - trung tâm của loạt phim, đã khiến Cole có biệt danh không chính thức là “Kingmaker” - Kẻ Buôn Vua. Đối với những người không biết Dance of the Dragons diễn ra như thế nào, hãy thoải mái tận hưởng bộ phim lần này và suy nghĩ theo bất cứ hướng nào mà bạn muốn.

Chỉ mới nhìn dàn diễn viên và các nhân vật họ đảm nhiệm thôi đã thấy “đã con mắt” rồi, huống chi là xem phim. Bấy nhiêu đây cũng đủ để khán giả không khỏi trông chờ ngày công chiếu của Dance of the Dragons. Đừng bỏ lỡ!

Nguồn: Inverse