Mặt Trời, Con Ở Đâu - Phim Việt duy nhất dành cho thiếu nhi ra rạp trong năm 2018

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Mặt Trời, Con Ở Đâu là bộ phim đề tài thiếu nhi hiếm hoi được ra mắt trong năm 2018. Nội dung và ý tưởng của phim được hình thành trong những tháng ngày đang mang thai của giám đốc sản xuất với mong muốn mang điện ảnh đến gần với khán giả nhí hơn, để con cái gắn kết và hiểu được cha mẹ của mình hơn.

Mặt Trời, Con Ở Đâu là bộ phim đề tài thiếu nhi hiếm hoi được ra mắt trong năm 2018. Nội dung và ý tưởng của phim được hình thành trong những tháng ngày đang mang thai của giám đốc sản xuất với mong muốn mang điện ảnh đến gần với khán giả nhí hơn, để con cái gắn kết và hiểu được cha mẹ của mình hơn.

Mặt Trời, Con Ở Đâu kể về hành trình chạy trốn khỏi nhóm bắt cóc và tìm đường về nhà của Á (Bảo Bảo) - một cậu nhóc bán vé số dạo. Tuy chỉ mới 9-10 tuổi nhưng Á hiểu được sự cơ cực của ba và luôn muốn san sẻ điều đó với ba mình. Dù biết là ba sẽ giận nhưng cậu vẫn chấp nhận trốn học để bán vé số với ước mơ mở cho ba một sạp trái cây để ông khỏi đạp xe đi bán. 

Á có người bạn đồng hành là cô bé tiểu thư Xuka (Cát Vi). Cô bé mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, nhưng bệnh tật không làm bé buồn lòng bằng việc ba mình không ở cạnh mình. Thiếu thốn tình cảm của mẹ từ nhỏ, cô bé chỉ có mong ước nhỏ nhoi được ba yêu thương chăm sóc nhiều hơn. Cho tới khi gặp Á, tiếp xúc với những đứa trẻ đường phố bên ngoài, cô bé trở nên vui vẻ và yêu đời hơn.

Ngoài 2 diễn viên nhí Bảo Bảo và Cát Vi, phim còn có sự tham gia của nam diễn viên Huỳnh Đông và danh hài Việt Hương - danh hài đình đám của màn ảnh Việt và là cái tên bảo chứng cho doanh thu phòng vé của nhiều phim điện ảnh như Nhà Có 5 Nàng Tiên, Trùm Cỏ, Gái Già Lắm Chiêu, Quý Tử Bất Đắc Dĩ, Chạy Đi Rồi Tính,….

Trong phim, Huỳnh Đông vào vai A Tẻo - ba của Á. Anh là người bị hạn chế trong việc nói chuyện, lại lâm cảnh gà trống nuôi con, nhưng luôn yêu thương và dành những thứ tốt nhất cho Á. Với mong muốn con cố gắng học giỏi để được đổi đời, A Tẻo luôn dạy Á: "Làm gì cũng phải làm tới cùng."

Chia sẻ về vai diễn lần này của mình, diễn viên Huỳnh Đông cho biết:

"Tôi cảm thấy rất may mắn khi nhận được vai diễn lần này bởi vì tôi cũng đang là một người cha ở ngoài đời, vậy cho nên những cảm nhận của người cha dành cho người con như thế nào thì tôi cũng đã trải qua rồi. Và tôi lấy đó làm kinh nghiệm để có thể đưa vào nhân vật của mình một cách tốt nhất. Càng may mắn hơn nữa khi bé Bảo Bảo - vai người con của tôi ở trong phim cũng có khả năng diễn xuất rất tốt, rất tự nhiên. Bé luôn tạo cho tôi một cảm xúc rất thật của một người cha, lúc nào cũng muốn che chở, bảo bọc cho bé như đứa con thật ở ngoài đời của mình."

Còn Việt Hương thì vào vai bác sĩ Kim. Kim là bác sĩ giỏi nhưng lại tận mắt chứng kiến con gái mình bị căn bệnh ung thư quái ác cướp mất. Vì thế, cô chỉ còn đặt niềm tin vào việc chữa trị cho Xuka – bạn thân của con gái mình và là đứa cháu duy nhất của mình.

Có thể nói, Bé Bảo Bảo là một trong những lựa chọn hàng đầu của các đạo diễn viral, phim ngắn hiện nay. Với lối diễn xuất tự nhiên, chuyên nghiệp, Bảo Bảo từng xuất hiện ở nhiều clip quảng cáo và viral xúc động. Tiêu biểu nhất là Mầm Lộc An Lành chiếu vào dịp Tết 2016. Bên cạnh đó còn có bộ phim truyền hình Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Còn Cát Vi được biết đến ngày càng nhiều qua các bộ phim điện ảnh như Vợ Ba, Bảo Mẫu Siêu Quậy 1, Bảo Mẫu Siêu Quậy 2,…

Không chỉ là một bộ phim hấp dẫn dành cho thiếu nhi, Mặt Trời, Con Ở Đâu còn truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến cho những người lớn, những người đang ngày đêm bận rộn công việc mà đôi khi quên rằng con cái cũng rất cần sự quan tâm chăm sóc trực tiếp từ cha mẹ.

Phim dự kiến sẽ được ra rạp từ ngày 05.10.2018.