Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu, Thanh Hằng có trở thành mẹ chồng tốt?

Video - Trailer · MarsLe · · 0

Hơn 2 năm về làm dâu, chuyện lớn chuyện nhỏ đâu cần động móng tay, duy nhất sinh thì lại không làm được. Đúng là cây độc không trái.

Gây ấn tượng mạnh với dàn diễn viên "khủng" và tạo hình nhân vật đẹp mắt, sau buổi họp báo giới thiệu phim, dự án điện ảnh Mẹ Chồng tiếp tục thể hiện sức hút khi ra mắt bộ teaser trailer và poster độc đáo.

Xảy ra ở bối cảnh giả định mang tên Đại Điền vào những năm 1945 - 1950, Mẹ Chồng xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng). Từ khi về làm dâu nhà Hội đồng Lịnh, Ba Trân luôn phải chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc từ bà Hai Lịnh (Diễm My 6x).

Qua teaser 1 phút, câu chuyện bi kịch bên trong một gia đình trưởng giả miền Tây nam bộ thời hậu phong kiến cũng được mở ra một cách khéo léo. Trái với sắc đỏ hân hoan, bước chân rộn rã của Ba Trân ngày về làm dâu nhà chồng ở những giây đầu tiên, thời lượng còn lại của teaser cho thấy những uất ức, tủi nhục khi cô không sinh được con nối dõi. Đây được xem như tội bất hiếu, là tội lỗi lớn nhất của phận dâu con trong xã hội bấy giờ.

Đỉnh điểm, không thể không nhắc đến khoảnh khắc "mẹ chồng" Diễm My răn đe, khiến Ba Trân khóc tức tưởi: "Hơn 2 năm mợ về làm dâu nhà họ Huỳnh, chuyện lớn chuyện nhỏ đâu cần mợ động móng tay, duy nhất sinh con cho nhà họ Huỳnh thì mợ lại không làm được. Đúng là cây độc không trái." Với người phụ nữ, đây không khác nào những lời gây tổn thương, lời răn đe đanh thép nhất! Vẻ hạnh phúc thuở xuân thì của Ba Trân nay đã thay bằng sự đắng cay, tủi nhục. 

Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ: "Trên nền giao thoa giữa văn hóa hiện đại và truyền thống, chúng tôi muốn lồng ghép các yếu tố quyền lực, âm mưu, sự xa hoa, lộng lẫy, vốn được truyền cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng như Maleficent, Once upon a time hay Snow White and the Huntsman. Bộ phim được ekip đầu tư khá kỹ lưỡng về phần nhìn, từ phục trang đến bối cảnh. Tôi mong đợi khán giả sẽ được thưởng thức những thước phim đẹp, mãn nhãn bên cạnh cốt truyện hấp dẫn."

Mẹ Chồng dự kiến ra mắt vào cuối năm nay tại các rạp trên toàn quốc.