Người Mặt Trời - Phim ma cà rồng mới từ nhà sản xuất Chị Chị Em Em

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · anan681 ·

Bộ phim điện ảnh Người Mặt Trời đến từ đạo diễn Timothy Linh Bùi làm dấy lên câu hỏi hấp dẫn về việc liệu ma cà rồng có thể tồn tại ở Việt Nam như thế nào? Xem lịch chiếu Người Mặt Trời và mua vé Người Mặt Trời tại Moveek.

Xem lịch chiếu Người Mặt Trời và mua vé Người Mặt Trời tại Moveek

NHỮNG ĐIỀU MÀ PHIM TẾT VIỆT NÀO CŨNG CÓ

Ma cà rồng là hình tượng quen thuộc trong văn hóa đại chúng phương Tây. Trong thời đại nào những câu chuyện huyền bí có phần ghê rợn, kịch tính pha chút lãng mạn về đề tài này cũng chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với những khán giả trung thành của dòng phim kinh dị, viễn tưởng. 

Người Mặt Trời là bộ phim điện ảnh mới nhất đến từ đạo diễn Timothy Linh Bùi và hai nhà sản xuất Anh Trần (Happy Canvas) và Irene Trịnh. Timothy Linh Bùi cũng là người đứng sau làm sản xuất cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật tại Việt Nam như Chị Chị Em Em (2019), Cô Hầu Gái (2016), Âm Mưu Giày Gót Nhọn (2013),...Nhà sản xuất Irene Trịnh cũng là sản xuất của nhiều bộ phim gây được tiếng vang lớn trong nước như Song Lang (2019), Hương Ga (2014), Để Mai Tính (2010),...

Đạo diễn Timothy Linh Bùi cho biết ý tưởng thực hiện một bộ phim về ma cà rồng như Người Mặt Trời xuất phát từ những suy nghĩ của anh về những khát vọng sống của con người. 

Mọi nơi trên thế giới đều có những người sống trong bóng tối, bởi họ e sợ những gì sẽ xảy ra nếu để bản thân bước ra ánh sáng. Chúng ta ai cũng đều cố sống thật là chính mình, nhưng điều đó không hề dễ dàng khi trên vai là áp lực từ gia đình, cộng đồng, xã hội. 

Thông qua bộ phim này, Timothy Linh Bùi cũng đưa ra cho khán giả quan điểm của anh về việc “Liệu ma cà rồng có tồn tại ở Việt Nam hay không? Và nếu có thì chúng sẽ tồn tại như thế nào, dưới bộ dạng ra sao?”.

Hình ảnh duy nhất hé lộ về phim và chưa có bất kỳ thông tin nào khác
Hình ảnh duy nhất hé lộ về phim và chưa có bất kỳ thông tin nào khác

Đó cũng là là lý do bộ phim Người Mặt Trời chọn cách ra mắt khán giả bằng một poster đậm chất ma cà rồng, tạo ấn tượng mạnh về mặt thị giác và gây thích thú cao độ. Người đàn ông với bộ dạng ma cà rồng này là ai và con người sẽ trở thành trở thành nạn nhân dưới bàn tay khát máu của ma cà rồng? Ma cà rồng và con người ai mới thật sự là tâm điểm của bộ phim? 

Liệu rằng phim sẽ là một cuộc chiến đẫm máu giành giật sự sống giữa con người và ma cà rồng? Hay ẩn đằng sau còn là một câu chuyện sâu sắc hơn với câu tagline trên poster “Bóng tối luôn nhanh hơn ánh sáng"? Tên phim “Người Mặt Trời” ở đây muốn ám chỉ là ma cà rồng hay con người và mối quan hệ giữa hai chủng loài này là gì? 

Đạo diễn Timothy Linh Bùi cũng đã có những bật mí úp mở về bộ phim này rằng: “Khán giả có thể kỳ vọng đây là một bộ phim với rất nhiều cảnh hành động, nhưng đây không phải phim hành động. Rất nhiều máu, nhưng không phải phim kinh dị. Rất hồi hộp, nhưng không phải phim thriller giật gân”

Xem lịch chiếu Người Mặt Trời và mua vé Người Mặt Trời tại Moveek

Theo tiết lộ thêm từ nhà sản xuất, phim Người Mặt Trời được kể trong một thế giới hoàn toàn giả tưởng. Đó là một câu chuyện về tình anh em, sự tha thứ, hi sinh cho gia đình và đặt ra câu hỏi mà người ta luôn hỏi ở bất cứ đâu: Ý nghĩa của việc làm người?

Theo đạo diễn Timothy, thử thách lớn nhất khi kể câu chuyện này là việc phải xây dựng một thế giới ma cà rồng trong phim vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, diễn ra vào thời nay nhưng không phải là hiện tại. “Câu chuyện tốt phải là câu chuyện tạo được sự đồng cảm bất kể nó được xây dựng trong thế giới hay chủ đề gì”, đạo diễn nhấn mạnh. 

Điều quan trọng nhất là câu chuyện về một giống loài ma cà rồng phương Tây với nguồn gốc hơn 300 năm sẽ được tái hiện ở Việt Nam như thế nào? Hiện tại hầu như vẫn chưa có bất  kỳ thông tin nào của bộ phim được công bố kể cả dàn diễn viên. Vẫn còn quá nhiều câu hỏi, khơi gợi sự tò mò mà bộ phim Người Mặt Trời để lại cho khán giả khiến bộ phim trở thành ẩn số thú vị của điện ảnh Việt trong năm 2023.

[Review] Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

[Review] Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Ở lần trở lại này đạo diễn Võ Thanh Hòa “cầm trịch” trong nhiều khâu từ kịch bản, sản xuất đến đạo diễn của phim. Xem lịch chiếu Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy & mua vé Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy dễ dàng hơn tại Moveek.

[Review] Nhà Bà Nữ - Tô bánh canh có tròn vị?

[Review] Nhà Bà Nữ - Tô bánh canh có tròn vị?

Nhà Bà Nữ mở đầu 2023 hứa hẹn sẽ khởi sắc hơn bởi câu chuyện phim chạm đến nhiều người cùng sự chỉn chu, tâm huyết của chính đạo diễn Trấn Thành. Lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ tại Moveek.

[Review] Dạ Điểu (The Night Owl)

[Review] Dạ Điểu (The Night Owl)

Dạ Điểu (The Night Owl) là một bộ phim tạo nên làn gió mới của nền điện ảnh Hàn Quốc khi vừa kết hợp giữa thể loại cổ trang và chính kịch, giật gân. Xem lịch chiếu Dạ Điểu và mua vé Dạ Điểu tại Moveek.

Chuyện phim Việt - Đi tìm lối đi tiếp theo cho điện ảnh Việt Nam

Chuyện phim Việt - Đi tìm lối đi tiếp theo cho điện ảnh Việt Nam

Điện ảnh Việt nên tìm tòi những thể loại mới hay trau dồi những thể loại đã có sẵn nền tảng? Xem lịch chiếu và mua vé xem phim tại Moveek.