Ouija: Origin of Evil – Một mùa Halloween đầy hụt hẫng

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · thaotk ·

Tâm điểm của Halloween lúc nào cũng là những bộ phim kinh dị đầy ám ảnh, chính vì thế năm nay mọi ánh nhìn điều tập trung vào Ouija: Origin of Evil.

Tâm điểm của Halloween lúc nào cũng là những bộ phim kinh dị đầy ám ảnh, chính vì thế năm nay mọi ánh nhìn điều tập trung vào Ouija: Origin of Evil. Từ những đánh giá tích cực của nước ngoài, mọi hy vọng đều đổ dồn vào Ouija, nhưng thật sự bộ phim lại cho khán giả một màn trình diễn vô cùng bất ngờ, một sự hụt hẫng, ngơ ngác, tiếc nuối… sau khi bước ra khỏi rạp phim.

Ouija: Origin of Evil là câu chuyện xoay quanh gia đình của một bà mẹ góa phụ Alice Zander (Elizabeth Reaser) cùng 2 đứa con gái. Ngôi nhà của 3 mẹ con là nơi mà họ vừa sống và vừa hành nghề của mình. Với công việc là “bà Đồng”, cùng sự trợ giúp của con mình là Lina (Annalise Basso) và cô bé út Doris (Lulu Wilson), họ dùng khả năng ngoại cảm để giúp những người sống muốn nói chuyện với những người thân yêu đã khuất của mình. Nhưng cho đến khi mọi chuyện dính líu đến bảng cầu cơ thì biến cố lại bắt đầu xảy ra. Một con quỷ thông qua bảng cầu cơ đã nhập vào Doris và bắt đầu ám cả ngôi nhà cũng như những người giúp đỡ họ.

Nếu bạn đã xem qua Ouija của phần 1, thì chắc hẳn sẽ biết được cái phong cách kinh dị của bộ phim, nó không phải kiểu ma mị, hồn ma lấp ló, ám ảnh, hù dọa khán giả, mà nó cho chúng ta thấy sức mạnh của ma quỷ, giết người trắng trợn với những khả năng của chúng.

Khi thưởng thức bộ phim cùng những đánh giá tích cực, chắc chắn ai cũng sẽ rất háo hức và theo dõi bộ phim. Vì những đánh giá đó nên khi theo dõi bộ phim người xem luôn chờ đợi một cái gì đó to lớn mà mình sắp được thưởng thức. Những màn hù dọa, jump scare không đủ đáng sợ, nhưng với âm thanh cũng rất tốt, và một nội dung khá bí ẩn, khiến người xem phải tập trung theo dõi.

Xem mãi không thấy gì…nhưng với một cốt truyện lội cuốn, mình bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Bộ phim được đánh giá cao chắc là do nội dung chứ không phải những màn hù dọa gớm giếc, giật mình như insidious hay lights out,… và mình cứ cho rằng tất cả cái hay sẽ dồn vào đoạn cuối. Đúng là phim có nội dung và tình tiết cuốn hút người xem nhưng khi đến cao trào, đỉnh điểm của câu chuyện. Tất cả đều đang chuẩn bị tinh thần cho một cái gì đó kinh khủng diễn ra, nhưng thật sự cái kinh khủng ấy lại đánh trả ngược lại người xem. Một đoạn kết, một kết thúc không thể chấp nhận được, những màn hù dọa liên tục xảy ra nhưng nó không đủ độ đáng sợ để hù khán giả, có thể nói so với các phim kinh dị khác thì rất là bình thường. Mình có cảm giác như là đoạn kết rất cẩu thả, cứ như bộ phim đã hết ý tưởng và muốn kết đại cho xong. Nó khiến bộ phim mất đi những gì mà cái không khí của phim tạo ra trước đó, người xem phải ngỡ ngàng và tự hỏi “Ủa, vậy là sao?” “Cái quái gì vậy?”.

Phim có một câu chuyện khá hay và thể hiện rất tốt nội tâm của các nhân vật. Góp phần để tạo nên điều đó là nhờ diễn xuất rất tuyệt của 3 mẹ con nhân vật chính. Đặc biệt là cô bé Lulu Wilson, em đã diễn xuất phải nói là rất xuất sắc, nó tạo nên cái hồn của nhân vật Doris và vẻ đáng sợ toát ra từ một bé gái khiến người xem phải ớn lạnh. Từ ánh mắt, cử chỉ, dáng vóc khi Doris bị quỷ nhập phải nói là Lulu Wilson đã thể hiện một cách rất là đáng sợ và cực kỳ xuất thần.

Ouija: Origin of Evil không phải là một phim tệ, với một nội dung hấp dẫn, diễn tả tâm lý nhân vật rất tốt cùng việc diễn xuất rất nhập vai, có thể nói tất cả những yếu tố dường như sắp sửa tạo ra một bộ phim tuyệt vời lại bị dập tắt đi bởi những gì mà đoạn kết phim đã làm. Một cái kết đơn giản nhưng lại như làm cho có và những nút thắt vẫn còn chưa được giải thích thỏa đáng, mọi thứ làm cho người xem cảm thấy khó chịu và bứt rức khi rời khỏi rạp, thậm chí sẽ có những khán giả bị hoang mang và không biết chuyện gì đang xảy ra. Thật sự cái điều mà các nhà làm phim dùng để Pr trước khi phim ra mắt, đó là so sánh với The Conjuring thì... đó cũng chỉ là chiêu trò pr mà thôi, chứ còn phim thì các bạn biết chắc là rất khó có thể nào so sánh được với một trong những bộ phim kinh dị kinh điển rồi.