[PHÂN TÍCH] Shazam! Trailer 2 – Có gì khác biệt với những đoạn teaser, trailer trước?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · LaRoma · · 0

Trailer 2 của bộ phim Shazam! đem đến cho khán giả khá nhiều bất ngờ vì… nó dường như chẳng hé lộ gì thêm về nội dung bộ phim cả.

Trailer 2 của bộ phim Shazam! đem đến cho khán giả khá nhiều bất ngờ vì… nó dường như chẳng hé lộ gì thêm về nội dung bộ phim cả, thậm chí còn có vẻ ít dữ kiện hơn cả Teaser Trailer tại San Diego Comic Con 2018.

Chiếc gậy ma thuật

Chiếc gậy bí ẩn trong tay Shazam (Nguồn: WB)

Điểm đáng chú ý nhất của trailer 2 này là cây gậy được Phù Thủy Shazam nắm giữ xuất hiện tận 2 lần, với lần thứ hai nằm trong tay của Sivana. Như vậy có lẽ Sivana cần cây gậy đó để tăng cường sức mạnh hắn thèm khát từ lão phù thủy già, hoặc giúp hắn đạt được mục đích gì đó khác.

Orb of Ra trong Vũ trụ DC (Nguồn: DC)

Cây trượng có quả cầu trên đỉnh của Phù thủy Shazam khá giống với bảo vật Orb of Ra trong Vũ trụ DC. Orb of Ra được tạo ra từ một viên đá thiên thạch bởi một nhà giả kim thuật Ai Cập. Cây trượng này có khả năng biến người thường thành một kẻ có siêu năng lực hóa thành nhiều loại vật chất khác nhau.

Ibis-Stick trong Vũ trụ DC (Nguồn: DC)

Ngoài ra, cây trượng Shazam cầm trong trailer cũng có thể là Ibis-Stick của thần Thoth Ai Cập, một loại pháp bảo quyền năng vô hạn có thể giúp người dùng cầu được ước thấy.

Dù cho cây gậy của Shazam có là gì đi chăng nữa thì nhiều khả năng nó sẽ có nguồn gốc xuất sứ hoặc liên quan đến Ai Cập, quốc gia phụng thờ những vị thần đã ban cho Black Adam sức mạnh. Đây là một chi tiết rất đáng mong chờ.

“Rút tiền” cây ATM

Billy và Freddie nghịch cây ATM (Nguồn: DC)

Cảnh Billy Batson phóng điện vào cây ATM khiến tiền bay tứ tung xuất phát từ trong bộ truyện tranh cùng tên được xuất bản vào năm 2013. Đây là một trong những chi tiết dở khóc dở người của nhân vật này. Vào những thời kỳ đầu được tạo ra, ông chú ruột độc ác của Billy từng sai cậu đi ăn cắp tiền nhưng cậu đã từ chối. Thì trong phiên bản phim lẫn truyện mới nhất, Billy Batson này lại hoàn toàn trái ngược.

Billy bị phạt vì không nghe lời ông bác đi ăn cắp (Nguồn: DC)

Sivana có thể là một tên Phát xít

Sivana phát huy sức mạnh trong trailer (Nguồn: WB)

Trong truyện tranh, Billy Batson có một kẻ thù tên là Captain Nazi. Hắn là một tên siêu cường nhân, vũ khí sống của bọn Phát Xít. Bộ phim Shazam! sắp tới sẽ giới thiệu Sivana là một thầy phù thủy, trái ngược với trong comic là một nhà khoa học, tuy nhiên bộ trang phục của hắn có phần tương đồng với trang phục trench coat của tướng lĩnh Phát xít Đức. Có thể nhà làm phim sẽ kết hợp hai nhân vật Captain Nazi và Sivana lại với nhau.

Captain Nazi vs Captain Marvel (Nguồn: DC)

Mary sẽ “cảm nắng” em trai mình?

Billy Batson cứu Mary trong trailer (Nguồn: WB)

Chưa rõ Mary Bromfield (do Grace Fulton thủ vai) sẽ lớn hay nhỏ tuổi hơn Billy Batson, nhưng với hình dạng người trưởng thành của cu cậu, rất có nhiều khả năng cậu sẽ khiến cô chị nuôi của mình bị cảm nắng.

Mary cảm nắng Billy trong hình dạng người lớn (Nguồn: DC)

Trong truyện tranh, Mary cũng từng “cảm nắng” với thân phận siêu anh hùng của Billy Batson. Tất nhiên cậu rất thật thà nên đã khai ra ngay lập tức mình thực sự là ai.

Ắt hẳn rất nhiều người đã đặt nghi ngờ về vấn đề này, nên đạo diễn David Sanberg đã đính chính trên mạng xã hội rằng:

 Đừng lo sẽ không có quan hệ tình cảm giữa Billy và cô chị đâu. Đây là phim Shazam! chứ không phải Star Wars.

Justice League sẽ xuất hiện trong Shazam!

Thú nhồi bông Liên Minh Công Lý (Nguồn: WB)

Các bạn có thể an tâm khẳng định một điều Shazam! 2019 nằm chung vũ trụ với Man of Steel, Batman đại chiến Superman: Bình minh Công lý và Nữ Thần Chiến Binh, vì hàng loạt các siêu anh hùng xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi của Shazam! Trailer 2 dưới dạng…mô hình đồ chơi.

Batman! I choose you. (Nguồn: WB)

Trong ảnh các bạn có thấy thấy rõ các nhân vật của Liên Minh Công Lý bao gồm Cyborg, Superman, The Flash, thậm chí Batman có rất nhiều phiên bản: từ DC Films, cho tới tạo hình quanh thời The Animated Series/Batman: The Brave and The Bold/Neals Adam và DC New 52.

Bộ phim Shazam! dự kiến được khởi chiếu vào ngày 5 tháng 4 năm 2019 với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Mark Strong, Zachary Levi, Asher Angel.

Shazam! và 5 điều bạn cần biết

Shazam! và 5 điều bạn cần biết

Các bạn đã biết Shazam là ai chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhân vật này qua 5 điều hết sức thú vị sau đây nhé!

Trailer Shazam! và những điều thú vị

Trailer Shazam! và những điều thú vị

Chỉ vừa đóng máy không lâu, Warner Bros vẫn tung trailer cho bộ phim Shazam! tại San Diego Comic Con 2018 vừa rồi.

Cập nhật tình hình tất cả phim của Worlds of DC

Cập nhật tình hình tất cả phim của Worlds of DC

Warner Bros hiện đã chính thức gọi vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của họ là Worlds of DC. Rất nhiều dự án đã công bố và đang thực hiện. Chúng ta hãy cùng điể lại những thông tin đáng chú ý về các phim của DC nhé.