Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - Top 4 bảo bối “chống bối rối mùa thi” mà ai cũng muốn có

Tin điện ảnh · _bylyy16 ·

Giá mà chúng ta có những món này để chống "lú" mùa thi thì tốt biết mấy?

Ai đi học chắc cũng từng ao ước những món bảo bối Doraemon này có thật để dễ dàng "tiếp sức mùa thi" phải không nào?

1. Bánh Mì Trí Nhớ

Bánh Mì Trí Nhớ lần đầu xuất hiện trong tập 2 của bộ truyện tranh Doraemon, ra mắt vào tháng 9 năm 1974. 

Khi cần ghi nhớ một trang sách, hay một trang danh bạ điện thoại dài miên man, người dùng chỉ cần úp mặt bánh mì lên các nội dung này, sau đó ăn miếng bánh là lập tức ghi nhớ được mọi chi tiết được ghi đè lên lát bánh. Các kiến thức thu được sau khi ăn bánh sẽ lưu lại trong ký ức từ một đến hai ngày cho đến khi chiếc bánh được tiêu hóa hết. Vậy nên Bánh Mì Trí Nhớ cực kỳ hữu ích khi cần ghi nhớ ngắn hạn, ví dụ như chuẩn bị cho bài kiểm tra vào hôm sau. 

2. Đồng Hồ Ngưng Đọng Thời Gian

Nếu đang ở trong phòng thi, chỉ vài phút nữa là tới lúc nộp bài nhưng bạn vẫn chưa giải xong đề thi khó nhằn, Đồng Hồ Ngưng Đọng Thời Gian chắc sẽ là bảo bối hữu hiệu trong hoàn cảnh này. 

Chỉ với một nút bấm, toàn bộ thời gian sẽ ngừng trôi, có tác động lan tỏa tới mọi vật xung quanh, trừ những ai đang chạm vào chiếc đồng hồ tại thời điểm đó. Để cho thời gian hoạt động trở lại như bình thường, chỉ việc ấn lại nút bấm ban đầu mà thôi. 

3. Cỗ Máy Thời Gian

Các fan của mèo máy chắc không còn xa lạ với món bảo bối xuất hiện từ “thuở sơ khai” những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Doraemon đình đám. 

Cỗ máy thời được giấu bên trong ngăn kéo bàn học, đặt tại phòng ngủ của Nobita. Nhờ Cỗ Máy Thời Gian, Doraemon có thể đưa nhóm bạn của mình trở về quá khứ hay du hành tới tương lai. Sẽ ra sao nếu một học sinh may mắn nào đó sở hữu Cỗ Máy Thời Gian, và dùng món bảo bối này đi tới tương lai để biết trước đề thi nhỉ?

4. Bánh Mì Phiên Dịch

Bên cạnh Bánh Mì Trí Nhớ, Doraemon còn có thêm một món ăn cực kỳ hữu dụng cho các sĩ tử chuẩn bị thi ngoại ngữ mang tên Bánh Mì Phiên Dịch hay Bánh Mì Chuyển Ngữ. Chỉ cần ăn món bánh này, người dùng sẽ hiểu được mọi ngôn ngữ trên Thế giới, thậm chí cả ngôn ngữ của các loài động vật dưới nước, trên cạn, hay cả ngôn ngữ của người ngoài hành tinh nữa. 

Đặc biệt Bánh Mì Phiên Dịch sẽ xuất hiện trong Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - chuẩn bị ra mắt trong tháng 5 này. Bộ phim sẽ là cuộc hành trình chu du đến thế giới bên ngoài Trái Đất của nhóm Doraemon, sánh vai chiến đấu cùng những người bạn tí hon ngoài không gian bao la.

Các bảo bối của “Mon” xuất sắc là vậy, nhưng với fan cứng của bộ truyện hay phim Doraemon, chắc ai cũng biết mỗi lần Nobita muốn “gian lận” mùa thi bằng bảo bối của Mèo Ú đều lâm vào các tình huống dở khóc dở cười. Vậy nên, dù những món đồ này đã có mặt ngoài đời thực hay chưa, các bạn học sinh cũng hãy cứ cố gắng học thật, thi thật, kết hợp giữ gìn sức khỏe để có được kết quả mình mong đợi nhé. 

Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - Khởi chiếu tại rạp với bản phụ đề và lồng tiếng từ: 27.05.2022 - Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 21 và 22.05.2022.