Sau Maleficent, đến lượt nữ quỷ đầu rắn Medusa lên phim

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

Hãng Sony đang chuẩn bị đưa Medusa, một nữ quỷ đầu rắn nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, lên phim.

Sau thành công của Disney trong những dự án "nâng tầm" các nhân vật phản diện như Frozen và Maleficent, Sony Pictures cũng rục rịch phát triển bộ phim mới tập trung vào nhân vật Medusa - nữ quỷ đầu rắn nổi tiếng nhất nhì trong thần thoại Hy Lạp. Nhưng thay vì là phim người đóng giống như Maleficent của Angelina Jolie, dự án Medusa do Sony thực hiện sẽ là phim hoạt hình tương tự Frozen của Dianey.

Trong thần thoại Hy Lạp, Medusa là người em út trong bộ ba chị em ác quỷ Gorgon. Khác với hai cô chị, Medusa không bất tử mà có thể bị chết giống như người phàm trần. Hầu hết các mô tả đều cho rằng Medusa có dáng vẻ của một phụ nữ xinh đẹp, ngoại trừ mái tóc được tạo nên từ hàng nghìn con rắn sống.

Phim hoạt hình Medusa do đạo diễn Lauren Faust (My Little Pony) chỉ đạo thực hiện dựa trên kịch bản của Todd Alcott và Holly Golden. Đây là bộ phim có nội dung hoàn toàn mới về người phụ nữ mình người đầu rắn nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Bà Michelle Raimo Kouyate, chủ tịch hãng Sony Pictures Animation gọi đây là bộ phim hoạt hình hài hước, thông minh và chân thành về một cô gái, bỗng một ngày kia có mái tóc vô cùng kinh dị.

Đạo diễn Lauren Faust nói: "Phiên bản Medusa của Todd Alcott và Holly Golden tràn ngập những ý tưởng mà tôi thích: các nhân vật ma thuật, thần thoại và cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại đơn giản, hài hước. Tôi thực sự bị lôi cuốn với việc hai biên kịch tái hiện lại hình tượng độc đáo của một câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp."

"Trong câu chuyện của chúng tôi, khán giả sẽ gặp Medusa, một cô gái trẻ cũng giống như đa số chúng ta. Cô luôn cố gắng để sống phù hợp trong một khuôn khổ nhất định, nhằm làm hài lòng người khác. Nhưng kết quả cô lại bị Nữ thần Athena biến thành một cô gái có mái tóc toàn là rắn, khiến tất cả mọi người đều sợ hãi".

"Medusa có nhiệm vụ phải đảo ngược lời nguyền này, với sự giúp đỡ của một đội quân gồm những sinh vật thần thoại kỳ quặc. Họ cũng chính là những người giúp Medusa hiểu rằng, điều khiến cô khác biệt thực ra sẽ làm cho cô trở nên mạnh mẽ".

Phim chưa có ngày khai máy.