Shot Caller - Phần kết bi tráng của bộ ba phim về Ngục Tù từ đạo diễn Ric Roman Waugh

Video - Trailer · Moveek · · 0

Ra mắt vào năm 2008, Felon của đạo diễn Ric Roman Waugh đã khiến khán giả khắp nơi trên thế giới bất ngờ với khung cảnh nhà tù nước Mỹ thời hiện đại kèm theo câu chuyện đẫm máu trong cuộc chiến sống còn của một người đàn ông gia đình bị đẩy vào nhà tù.

Là tập phim thứ 3 trong bộ ba phim về đề tài nhà tù của đạo diễn Ric Roman Waugh, bắt đầu với Felon có sự góp mặt của tài tử Stephen Dorff, nối tiếp là Snitch của The Rock, Shot Caller - Ông Trùm chuẩn bị bùng nổ là với màn diễn xuất xuất thần của nam thần từ series Game of Thrones – Nikolaj Coster-Waldau.

Ngôi sao của Game of Thrones - Nikolaj Coster-Waldau hóa thân thành Jacob – một gã chuyên gia tài chính có tiếng, sau tai nạn giao thông bất ngờ ập đến, hắn bị xử vào tù. Bắt đầu với nỗi sợ hãi bất an, dần học được bài học về sự sinh tồn phải trả giá, rồi kết thúc bản thụ án với ngôi vương của loạt băng đảng khét tiếng tại đường phố Nam California.

Phần kết bi tráng của bộ ba phim về Ngục Tù từ đạo diễn Ric Roman Waugh

Ra mắt vào năm 2008, Felon của đạo diễn Ric Roman Waugh đã khiến khán giả khắp nơi trên thế giới bất ngờ với khung cảnh nhà tù nước Mỹ thời hiện đại kèm theo câu chuyện đẫm máu trong cuộc chiến sống còn của một người đàn ông gia đình bị đẩy vào nhà tù. Felon nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng đa phần là đều tạo được ấn tượng khó quên. Chính thành công này đã thúc đẩy đạo diễn trẻ thực hiện tiếp 2 tác phẩm nữa về nhà tù, cùng những điều xảy ra sau đó. Tập thứ 2, Snitch ra mắt năm 2013 với màn diễn xuất tuyệt vời của The Rock đã mang đến cho người xem cuộc báo thù đáng sợ, kịch tính đển nghẹt thở của kẻ chịu oan sau cuộc sống trong nhà giam kinh hoàng. Mãi cho đến năm 2015 ý tưởng thực hiện tiếp tập thứ 3, Shot Caller mới ra đời, lúc này Ric đã có cái nhìn chi tiết hơn và cho rằng không chỉ có cuộc sống như địa ngục trong nhà tù, mà nó còn như là ngôi trường chuyên đào tạo ra những ông vua băng đảng trên đường phố. Và Nikolaj Coster-Waldau chính là lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn này với vẻ ngoài lịch lãm của một quý ông với các chiêu trò về tài chính, đồng thời là nét quyến rũ của một tên tội phạm khét tiếng cùng body 6 múi hoàn hảo cho các pha hành động đẹp mắt trong Ông Trùm.

Bộ ba phim về nhà tù gây tiếng vang của đạo diễn Ric Roman Waugh.
Bộ ba phim về nhà tù gây tiếng vang của đạo diễn Ric Roman Waugh.

Trải qua cuộc sống nơi ngục tù để làm nên bộ phim

Đạo diễn Ric Roman Waugh vốn là một người kỹ tính khi xây dựng các câu chuyện của mình, trước khi thực hiện Ông Trùm, ông đã xin làm một gã cai ngục, sống trong một nhà giam tại Mỹ trong suốt hơn 2 năm để có một cái nhìn rõ ràng nhất về xã hội bạo lực thu nhỏ phía sau song sắt.

Với vẻ ngoài là một gã cảnh sát tù bình thường, Waugh dần nhận ra, bọn cảnh vệ chỉ có sức mạnh ở cổng vào và các cánh cửa tù, nhưng các băng đảng mới là thành phần vận hành, điều khiển nhà tù, đồng thời chỉ đạo mọi hoạt động phạm tội phía bên ngoài xã hội ngay từ phía trong nhà ngục. Bộ phim Ông Trùm như quyển nhật ký ghi lại chuyến khảo sát nguy hiểm nhất cuộc đời của vị đạo diễn này.

Ghi hình tại một trong những nhà giam kinh hoang nhất nước Mỹ

Để có được những cảnh quay chân thật nhất, đạo diễn Ric Roman Waugh đã ghi hình bộ phim trại giam Folsom bang Carlifornia, một trong 10 nhà tù nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đoàn làm phim đã dùng hơn hai tháng cùng đội ngũ hơn 20 nhà thiết kế hiện trường để dựng hai gian phòng bỏ hoang nơi đây thành phim trường trong nhà lý tưởng nhất cho bộ phim. Quá trình quay kéo dài hơn 3 tháng, bên cạnh dàn diễn viên chính, đoàn phim còn quy tụ hơn 40 võ sư và 60 diễn viên quần chúng tham gia trong các cảnh quay đối đầu trong không gian đám đông.

Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng trải qua gần một tháng quay tại tiểu bang New Mexico, màu sắc cằn cỗi tại vùng đất này cho khán giả thấy được bầu không khí nặng nề và cuộc sống không có sức sống tại nơi đây buộc con người ta phải phạm tội, rồi kéo dài đến những địa điểm hào nhoáng tại Nam California nơi tội ác đường phố được bao bọc bởi vẻ ngoài phồn vinh vốn có.

Ông Trùm - Shot Caller  khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 11.08.2017