Siêu Trộm đối đầu Biệt đội siêu Sáu

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Bộ phim về đề tài Hacker đầu tiên của Việt Nam trên màn ảnh rộng, tác phẩm hài thứ 2 của đạo diễn Hàm Trần sau Âm Mưu Giày Gót Nhọn, đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về chân dung của  năm “siêu trộm” được tập hợp dưới tay một đặc vụ quốc tế ở Việt Nam để cùng truy tìm một tên tội phạm tin tặc nguy hiểm. Biệt đội này được gọi chung là “Biệt đội siêu sáu”.

Lấy bối cảnh năm 2020, câu chuyện về những đồng tiền ảo đã dần dần được hé lộ thông qua một ông trùm có tên là Thomas (do diễn viên Hàn Quốc Teo Yoo thủ vai), đây là một tên tin tặc đẳng cấp đang bị lực lượng Interpol quốc tế truy nã. Nữ cảnh sát đặc nhiệm Đa Đa (Nhung Kate) được cử đi để thực hiện nhiệm vụ truy bắt tên này, tuy nhiên đây là một tay tội phạm “có hạng” nên Đa Đa bắt buộc phải sử dụng kế “gậy ông đập lưng ông”, phải gia nhập vào thế giới tội phạm để thành lập một băng phái toàn các tên tội phạm nhằm mục đích tiếp cận vào thế giới của Thomas.

Biệt đội siêu tội phạm đó gồm có Thánh lừa Jack (Petey Nguyễn), đây là một tay lừa đảo dưới dạng một ảo thuật gia, bằng những mánh khóe của mình Jack có thể vượt mặt người khác một cách dễ dàng. Petey Nguyễn cũng xuất thân là một ảo thuật gia chuyên nghiệp, cộng với lợi thế là một diễn viên, một lần nữa dạo diễn Hàm Trần đưa Petey Nguyễn lên màn ảnh rộng với nhiều kì vọng bằng một vai diễn độc đáo và sử dụng tài năng thực sự của anh để thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp đến là Vi (Suboi) một Hacker. Đây là lần thứ 2 rapper Suboi tham gia điện ảnh và cũng là vai diễn chính nặng kí đầu tiên. Suboi chính là sự phát hiện của đặc biệt của Đạo Diễn Hàm Trần, vai Vi cũng là một áp lực buộc Suboi phải có nhiều sự tập luyện và thay đổi về ngoại hình để phù hợp.

Điểm nhấn thú vị và hài hước của phim có lẽ là nhân vật hai cha con người gốc Hoa Luhan (Mai Thế Hiệp) và bé Linh (Bé Thanh Mỹ). Luhan được gọi là một kẻ Đa Diện Nhân bởi khả năng hóa trang tài tình có thể trở thành bất kì ai. Khán giả cũng đã quen với hình ảnh một Mai Thế Hiệp hóa thân thành rất nhiều nhân vật phụ trong tất cả những bộ phim gần đây, và trong Siêu Trộm anh sẽ trở lại với một vai diễn đinh hơn, và là một cây hài xuyên suốt bộ phim.

Diễn viên nhí, bé Thanh Mỹ thì không còn xa lạ gì với khán giả, nhất là sau bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Lần này, Thanh Mỹ sẽ lột xác trong vai diễn bé Linh với hình ảnh một “Siêu Đạo Chích” tinh nghịch, thông minh với khả năng leo trèo và đột nhập cực đỉnh. Thanh Mỹ cũng đã mất hơn 1 tháng để luyện tập thể lực cho vai diễn “nguy hiểm” này.

Nhân vật tội phạm cuối cùng là Phúc (Thành Phạm với biệt danh nhiều người biết đến là Huy Me), đây là một kế toán đỉnh, thông minh và đặc biệt cực kì dị ứng với khói bụi và sạch sẽ đến độ khó tin.

Tất cả những siêu trộm này được tập hợp dưới tay Đa Đa (Nhung Kate), một đặc vụ của Interpol ở Việt Nam. Đa Đa với vai trò dẫn dắt và điều khiển biệt đội Siêu Trộm để hoàn thành nhiệm vụ bắt giữ tên Thomas.

Với mô típ “dùng tội phạm để bắt tội phạm”, đạo diễn Hàm Trần đã xây dựng một kịch bản phim hài có, hành động có, tình cảm có và sẽ khiến khán giả ngất ngây trong câu chuyện của thế giới ảo và những màn kỹ xảo công nghệ đặc sắc. Đây là bộ phim về tội phạm kỹ thuật và hacker lần đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam. Đa dạng, luôn làm mới về thể loại phim, cách làm phim chính là thế mạnh của đạo diễn Hàm Trần.

Bộ phim hứa hẹn sẽ bùng nổ trên màn ảnh rộng bởi những mánh khóe và những cú lừa ngoạn mục cùng với tiếng cưới giòn dã vào dịp tết Bính Thân 2016 này cho khán giả.

Nội dung chính thức:

Nội dung phim nói về những mánh khóe trong thế giới tội phạm siêu kỹ thuật, một hacker có tên là Bóng Ma đã tạo ra phần mềm có thể khóa ổ cứng của máy tính và buộc nạn nhân sử dụng phải trả một khoản tiền chuộc bằng những đồng tiền ảo. Đa Đa (Nhung Kate), một trinh sát đặc nhiệm, được chỉ đạo hợp tác với liên đoàn cảnh sát quốc tế Interpol và lực lượng đặc nhiệm Việt để bắt Bóng Ma. Nhưng phải dùng một tên trộm để bắt một tên cướp. Đa Đa bí mật tập hợp một nhóm trộm: một ảo thuật gia (Jack Magic), một bậc thầy về ngụy trang (Luhan), một vận động viên thể thao tí hon (Linh), một hacker (Vy), và một kẻ cung cấp thông tin (Phúc) đã từng làm việc cho Bóng Ma. Tuy nhiên Bóng Ma hacker luôn đi trước một bước. Cuộc săn bắt giữa mèo và chuột xảy ra sau đó với nhiều tình huống bất ngờ lôi cuốn khán giả khám phá ai là Bóng Ma và ai chiếm được những đồng tiền ảo.

Các diễn viên chính tham gia phim: Suboi, Petey Nguyễn, Nhung Kate, Thanh Mỹ, Mai Thế Hiệp, Thành Phạm. Còn có sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt là Ngô Thanh Vân và Teo Yoo.

Phim do Hãng Phim Việt phối hợp cũng K+, PS hợp tác sản xuất, BHD phát hành, dự khiến ngày 29/01/2016 trên toàn quốc.