Thần Đồng Âm Nhạc chi mạnh tay giải thưởng tiền tỷ cho ngôi vị quán quân

TV Series · Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Thật bất ngờ khi đó chính là nhạc sĩ – ca sĩ – nhà giáo dục Thanh Bùi – một người từng công khai từ chối ngồi ghế nóng cho những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi.

Ban tổ chức chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vừa tiết lộ thông tin về vị giám khảo đầu tiên của chương trình. Thật bất ngờ khi đó chính là nhạc sĩ – ca sĩ – nhà giáo dục Thanh Bùi – một người từng công khai từ chối ngồi ghế nóng cho những chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo cho Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, Thanh Bùi cho biết: “Tôi chọn làm giám khảo của Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vì ba lý do. Thứ nhất là vì giá trị lồng ghép giữa tính giáo dục (education) và tính giải trí (entertainment) của chương trình. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục – giải trí (edu-tainment) rất mới mẻ và hấp dẫn xuất xứ từ Đan Mạch – một đất nước có truyền thống văn chương, nghệ thuật và cực kỳ sành công nghệ. Thứ hai, tôi tin vào bước chuyển mình sắp tới của HTV3 – một trong những kênh truyền hình hàng đầu dành cho đối tượng thanh thiếu nhi và gia đình. Wonderkids sẽ là phát súng hiệu đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình rõ rệt về nội dung cũng như diện mạo mới của HTV3. Thứ ba, tôi chọn trở lại và sẽ gắn bó với truyền hình vì chính các con tôi. Sau khi có con, tôi bắt đầu chú ý tìm những chương trình truyền hình có ý nghĩa giáo dục cho con xem nhưng xem ra có ít chương trình như vậy. Do đó, tôi muốn góp phần tạo thêm món ăn tinh thần cho thế hệ tương lai”.

Được biết, trước đó, Thanh Bùi đã từ chối hàng chục chương trình gameshow truyền hình tìm kiếm tài năng nhí khác nhau sau một lần tham gia duy nhất. Thanh Bùi đã gây chấn động dư luận khi lên tiếng muốn dừng tất cả các gameshow thiếu nhi với lí do: “Thẳng thắn mà nói, các show truyền hình thực tế không vì nghệ thuật mà vì kinh doanh. Khi đó, tất cả những lựa chọn cũng sẽ bị tác động. Một sân chơi như thế không bao giờ lành mạnh và công bằng được".

Với lần trở lại này, chắc chắn, Thanh Bùi phải nhìn thấy một điều gì đó ở Wonderkids mới nhận lời ngồi ghế nóng. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Úc gốc Việt cho hay: "Tôi quá yêu thích ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với mọi người, mọi nhà vì âm nhạc cổ điển có thể khơi dậy những giá trị cốt lõi. Sắp tới là sinh nhật 5 năm của Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Soul. Qua công việc ở Soul, tôi chỉ có thể chạm đến khoảng 800 em. Còn với chương trình như Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids, tôi có thể tác động đến hàng nghìn trẻ đang ấp ủ ước mơ vươn xa trong âm nhạc. Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là một chương trình giáo dục – giải trí chứ không phải là một game show. Trong khi những cuộc thi khác dễ tạo cho người ta cảm giác có thể trở  thành thiên tài trong một đêm (zero to hero) - một “sự thật” không hề có thật - thì Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids hoàn toàn ngược lại. Chương trình tôn vinh nỗ lực của các em trong một thời gian dài rèn luyện trước đó. Đặc biệt, chương trình còn tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng sau này thông qua giáo dục và chỉ bằng con đường giáo dục. Tính công bằng và giáo dục của chương trình còn thể hiện ở yếu tố không có thí sinh nào bị loại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi".

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay.

Phần thưởng chỉ tính riêng cho giải quán quân đã tương đương khoảng 65.000 đô-la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học Berklee, Hoa Kỳ; Một hợp đồng quản lý tài năng; Một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay; Một bộ nhạc cụ cao cấp. Không chỉ dành riêng cho quán quân, tất cả 6 thí sinh tham gia tranh tài trong cuộc thi đều nhận được phần thưởng là những khóa học và công cụ hỗ trợ cho quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của các em.

Có một điều thú vị, trên tinh thần cam kết hỗ trợ tài năng trong nước, Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids còn tài trợ cho ngôi trường mà quán quân đang theo học một gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Thông tin thêm về chương trình:

Chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids hiện đang tuyển sinh đến hết ngày 7/6/2017 và sẽ phát sóng trong tháng 7 trên kênh HTV3. Chương trình do HTV3 kết hợp với Purpose Media thực hiện từ format gốc của Đan Mạch.

Hiện tại, Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên và duy nhất mua bản quyền chương trình này về phát sóng. Ở Đan Mạch, chương trình dự kiến sẽ làm việc với nhà đài và lên kế hoạch sản xuất mùa thứ hai trong năm 2018.

Thời gian và Hình thức tuyển sinh:

  • Vòng tuyển sinh đợt 1: Vòng sơ khảo từ ngày 10/05/2017 đến hết ngày 07/06/2017.
  • Vòng tuyển sinh đợt 2: Các thí sinh được chọn ở Vòng sơ khảo sẽ được thông báo lịch cụ thể tham gia Vòng tuyển sinh đợt 2, dự kiến vào ngày 10/06/2017.

Đăng ký tuyển sinh:

  • Bước 1: Tải mẫu đơn đăng ký từ trang web: dk-thandongamnhac.htv3tv.vn
  • Bước 2: 01 bản quay video nội dung thể hiện tài năng âm nhạc của thí sinh (dài từ 2 – 3 phút)
  • Bước 3: Nộp 01 bản sao giấy khai sinh.

Gửi Hồ sơ đến email: thandongamnhac@dreamstv.vn

Hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Kênh truyền hình HTV3, Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM. (08) 86.89.87.227

Thông tin thêm về giám khảo Thanh Bùi

Thanh Bùi là ca sĩ/ nhạc sĩ Việt – Úc đến từ Melbourne Úc. Trước đây, Thanh Bùi từng là thành viên của ban nhạc Úc “North”, nhóm nhạc tạo ra những bài hát Hit trải dài khắp châu Á và Úc. Anh cũng được biết đến với top 8 tại Australian Idol. Là một nhạc sĩ quốc tế, anh vẫn tiếp tục tạo nên các biểu đồ hits trên toàn thế giới bao gồm cả viết bài hát cho phim truyền hình Real World của MTV và cho một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất châu Á.

Anh đồng sáng tác với nhà viết nhạc hàng đầu như Charlie Midnight (Living James Brown tại Mỹ) , Michael Jay (Eminem, Kylie Minogue , Celine Dion) , Pete Martin (Sugababes , vv), RedOne Lady Gaga) , Apl.de .ap (The Black Eyed Peas) , DQ (Beyonce) .

  • 2016 Hit Toàn cầu– Thanh Bùi tham gia vào MV “Don’t You Need Somebody” Red One, Enrique I, Shaggy, Rock City
  • 2015 Korea – Thanh Bùi và BTS (nhóm nhạc K-pop đầu tiên đoạt giải tại Billboard Music Award năm 2017): xếp thứ 3 bảng xếp hạng Billboard quốc tế 2015
  • 2014 Đoạt giải Bài Hát của năm
  • 2012 Đánh dấu sự nghiệp solo bằng cách ra mắt single “Where do we go” với Tata young – nữ hoàng nhạc pop châu Á

Thanh Bùi ra mắt single mang tên “Lặng Thầm 1 Tình Yêu” với Hồ Ngọc Hà, bài hát này được chọn làm bài hát trong phim “Để Mai Tính”, và trở thành bài hát của năm.

Vài năm gần đây, Thanh Bùi ít xuất hiện trên truyền hình với tư cách là một ca sĩ. Thay vào đó, anh miệt mài sáng tác và ấp ủ, cho ra đời những dự án riêng. Anh cũng dành phần lớn thời gian của mình cho hoạt động giáo dục với ý hướng mang thế giới đến Việt Nam và mang tài năng Việt Nam ra thế giới.