The Rock cân nhắc chuyện chạy đua Tổng thống vào năm 2024

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Ngôi sao của Jumanji: Welcome to the Jungle Dwayne “The Rock” Johnson nói rằng anh thực sự đang tính tới khả năng chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Ngôi sao của Jumanji: Welcome to the Jungle Dwayne “The Rock” Johnson nói rằng anh thực sự đang tính tới khả năng chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ vào năm 2024. Thời gian không lâu vừa qua, cơ hội dành do một người nổi tiếng tranh cử Tổng thống thành công có lẽ không lớn lắm. Mặc dù Ronald Reagan cũng là một diễn viên nổi tiếng trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, sự nghiệp Hollywood của ông đã kết thúc từ rất lâu trước khi ông tuyên thệ và tại thời điểm đó thì ông cũng đã được biết đến với sự nghiệp chính trị nhiều hơn là trên màn ảnh. Thế nhưng, ý tưởng Tổng thống Rock giờ có vẻ như chẳng xa vời nữa khi Donald Trump thắng cuộc bầu cử vào năm 2016 mà không có tí kinh nghiệm chính trường nào.

Khi nói đến giả thuyết một ứng viên Tổng thống là người nổi tiếng, cái tên The Rock đã nằm ở vị trí top gần như hầu hết bảng danh sách kể từ mùa hè năm 2016, khi một bài báo của tờ Washington Post nói rằng Johnson có vẻ như đang cân nhắc sự nghiệp chính trị trong tương lai, và thậm chí còn nói cựu đô vật chuyên nghiệp có thể thắng cuộc tranh cử vào năm 2016 nếu anh chọn nhảy vào cuộc đua trước khi hết hạn. Ở thời điểm đó, Johnson đã cảm ơn tờ báo vì đã đặt niềm tin vào anh, nhưng anh không nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra.

Vào tháng 5 cùng năm đó, The Rock nói với GQ rằng khả năng anh quyết định chạy đua vào vị trí tổng thống là “có thực”. Giờ thì ngôi sao của loạt phim Fast and Furious nói với Variety rằng anh đang “thực sự cân nhắc” mở một chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Trong khi điều này không có nghĩa là anh sẽ chạm mặt Donald Trump – như một vài fans hâm mộ của anh đã hi vọng – Johnson nói việc diễn xuất của anh hiện đang quá bận rộn để có thể tranh cử vào năm 2020.

“Tôi không thể làm cả hai được. Thực tế mà nói, nếu nhìn vào năm 2018 thì các vai diễn mà tôi đảm nhiệm sẽ có quá trình quay kéo dài đến năm 2019 và 2020, thậm chí năm 2021 còn bận rộn hơn, vậy nên khả năng thực tế nhất là năm 2024. […] Tôi biết rằng tôi đã lắng nghe ý kiến của mọi người và thực sự nghĩ về điều đó. Tôi hiểu việc chính trị không phải là thế mạnh của mình vậy nên điều tốt nhất mà tôi có thể làm hiện giờ là tiếp tục lắng nghe và học hỏi. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi tổng thống của chúng ta. xem những thay đổi và phát triển mới diễn ra như thế nào. Tôi sẽ tiếp tục dõi theo những người lãnh đạo của chúng ta trong chính phủ, và cũng giống như mọi người dân Mỹ khác, tôi tiếp tục hi vọng những người đứng đầu sẽ cho thấy sự hoàn thiện, tầm nhìn và khả năng đưa đất nước của chúng ta về một hướng trong khoảng thời gian khó khăn này – điều mà hiện giờ tôi không thấy tổng thống của chúng ta đang làm – Vậy nên tạm thời là thế.

Dwayne “The Rock” Johnson hiện 45 tuổi, vậy nên vào năm 2024 thì anh đã 52. Thực ra thì nếu vậy, anh vẫn sẽ nằm trong lớp ứng viên trẻ tuổi nên cũng không vấn đề gì. Khoảng thời gian ấy cũng sẽ mang đến cho Johnson cơ hội học hỏi trong vài năm nữa về cách chính phủ hoạt động và những kiến thức mà anh có thể sử dụng để phản bác lại công kích của đối thủ về chuyện anh thiếu kinh nghiệm chính trường. Tạm thời vẫn còn đang phải xem xem Johnson sẽ chọn tranh cử dưới đảng nào. Trước đây thì anh xuất hiện trong các hội nghị của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, nhưng giờ anh nói rằng anh sẽ đăng ký làm ứng viên độc lập. Chi tiết về vị trí thực sự của anh hiện vẫn chưa rõ ràng.

Ngoài ra, Johnson còn bàn luận với Variety về làn sóng các nhân vật gạo cội trong nền điện ảnh Hollywood phải đối mặt với các cáo buộc lạm dụng tình dục và có hành vi không đứng đắn, cho thấy xu hướng lạm dụng này đã diễn ra trong nhiều năm. Về phần mình, The Rock thẳng thắn bày tỏ ý kiến anh cảm thấy thế nào về những người như vậy: “Tôi có thể đã có bắt tay một vài người trong số đó, và tôi thực sự muốn bóp cổ họ, nhưng điều quan trọng hiện giờ là kiềm chế và giữ ý nghĩ đó ở trong đầu thôi.” Vẫn còn một khoảng thời gian nữa trước khi chúng ta có thông tin chắc chắn, nhưng sẽ rất thú vị khi biết rằng vị trí Tổng thống Mỹ tương lai sẽ “có mùi” của The Rock vào năm 2024.

Nguồn: Screen Rant