The Walking Dead - Đã bao lâu kể từ khi Đại dịch bùng phát?

TV Series · Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Căn cứ vào đâu để xác định mốc thời gian?

Phim đã đi được tới season thứ 7 nhưng vẫn còn rất nhiều bạn nhầm lẫn về vấn đề này. Post này sẽ ghi lại những mốc chính từ đầu tính cho tới giờ.

Vậy căn cứ vào đâu để xác định mốc thời gian?

Tất nhiên là không phải là "đoán" dựa vào ngoại hình của diễn viên, nhất là các diễn viên nhí như Chandler Riggs (Carl), bởi mỗi năm ngoài đời phim chỉ quay 1 season, và thời gian trong phim chẳng có gì liên quan đến thời gian quay phim ngoài đời cả. Ngoại hình của Carl là bất hợp lý so với thời gian trong phim, nhưng chúng ta phải chấp nhận vì không có loại thuốc nào khiến cậu bé đang tuổi lớn như Chandler có thể ngừng phát triển cả. Nhiều bạn khăng khăng là trong phim đã qua nhiều năm rồi, nhưng lại không nhìn vào Judith.

Ngay những câu thoại của các nhân vật trong phim cũng đã có tiết lộ mốc thời gian, và cộng thêm các thông tin được diễn viên hay đoàn làm phim tiết lộ bên ngoài nữa.

SEASON 1

Ở tập 5, khi nhóm đến CDC, tiến sĩ Edwin Jenner đã nói rằng virus đã bắt đầu lan rộng từ 194 ngày trước, và đại dịch bùng phát toàn cầu được 63 ngày tính cho tới thời điểm này.

 • Như vậy, toàn bộ nội dung season 1 kể từ sau khi Rick tỉnh dậy chỉ xảy ra trong vài ngày.
 • Rick đã hôn mê trong bệnh viện được 2 tháng.

SEASON 2

Ở tập 1, khi cố gọi điện đàm cho Morgan, Rick đã nói rằng "ngày hôm kia nhóm mất đi thêm một người" (ám chỉ bà Jacqui tự ở lại để nổ tung cùng tiến sĩ Jenner).

Như vậy, khoảng thời gian giữa season 1 và 2 chỉ là 1 ngày.

SEASON 3

Ở tập 3, Andrea đã nói với Merle rằng trang trại của Hershel đã bị xác sống "đánh sập" khoảng 7-8 tháng trước, tính cho tới thời điểm này.

Ở tập 2, tên tù nhân Tomas đã nói rằng nhóm hắn bị nhốt trong nhà ăn được khoảng 10 tháng kể từ khi đại dịch bùng phát tính cho tới thời điểm này.

 • Như vậy, khoảng thời gian giữa season 2 và 3 là 7-8 tháng. Đó cũng là quãng thời gian nhóm Rick, Andrea và Michonne lang thang bên ngoài.
 • Đó cũng là thời gian Lori mang thai Judith, gần tới kỳ sinh nở.
 • Nhóm Rick chỉ ở lại trang trại của Hershel một khoảng thời gian ngắn, chưa tới 1 tháng.

SEASON 4

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, diễn viên Andrew Lincoln (Rick) đã tiết lộ là khoảng thời gian giữa season 3 và 4 là khoảng 6 tháng. Showrunner Scott M.Gimple cũng tiết lộ trong 1 đoạn video của AMC rằng đó là 6-7 tháng.

Trong đoạn flashback ở tập 16, Hershel khi trồng vườn đã nói rằng họ đã ở nhà tù được 2 tháng.

 • Như vậy, cả season 3 chỉ xảy ra trong thời gian chưa tới 2 tháng.
 • Nhóm Rick đã sống bình yên tại nhà tù được 6-7 tháng, và tiếp tục tuyển thêm người.
 • Đó cũng là tuổi của Judith ở season này.
 • Đó cũng là thời gian The Governor lang thang trên đường, trước khi gặp được gia đình Chambler, rồi gặp lại Martinez. Theo hắn kể thì hắn lang thang 2 tháng trước khi gặp được gia đình Chambler.
 • Sau này chúng ta cũng biết đó là khoảng thời gian Morgan ở cùng Eastman. Phải mất tới vài tháng để ông học Aikido và thay đổi con người mình chứ không phải nhanh.
 • Sau khi nhà tù sụp đổ, nhóm Rick bị xé lẻ và cuối cùng gặp lại trong container ở Terminus. Ngần ấy thời gian chỉ là trong hơn 1 tuần.

SEASON 5

Chương trình Talking Dead sau tập 2 tiết lộ, cha xứ Gabriel đã trốn trong nhà thờ được khoảng 17 tháng, kể từ khi đại dịch bùng phát cho tới khi gặp nhóm Rick.

Trong chương trình Talking Dead sau tập 10, diễn viên Seth Gilliam (cha xứ Gabriel) tiết lộ rằng đã khoảng 18 tháng kể từ khi đại dịch bùng phát cho tới thời điểm này.

Trong chương trình Talking Dead sau tập 9, đạo diễn Greg Nicotero tiết lộ rằng khoảng cách thời gian giữa tập 8 và 9 là 17 ngày.

 • Như vậy, thời gian nhóm di chuyển từ Atlanta tới cộng đồng Shirewilt của mẹ và em Noah ở Richmond là 17 ngày.
 • Beth chỉ ở tại bệnh viện Grady khoảng vài ngày, chưa tới 1 tuần.
 • Không có khoảng cách thời gian giữa season 4 và 5, vì nhóm Rick bị bắt và đem ra "cắt tiết", rồi được Carol cứu ngay trong cùng 1 ngày. Tiếng súng mà Carol và Tyreese nghe thấy chính là tiếng súng lùa nhóm Rick vào container.

SEASON 6

Trong chương trình Talking Dead sau tập 10, diễn viên Danai Gurira (Michonne) tiết lộ rằng khoảng cách thời gian giữa tập 9 và 10 là 2 tháng.

 • Như vậy, chỉ 2 tháng sau khi Jessie chết thì Rick đã có bồ mới.
 • Khoảng cách thời gian giữa season 5 và 6 chỉ là vài ngày (những cảnh flashback ở tập 1 xảy ra).
 • Tất cả sự kiện xảy ra trong 9 tập đầu season này chỉ diễn ra trong 2 ngày, bao gồm cả cảnh Morgan ngồi kể chuyện cho tên Sói đầu đàn ở tập 4 (không bao gồm những cảnh flashback trong tập 1).
 • Từ khi tường rào Alexandria bị sập cho đến khi xác sống bị diệt sạch cũng chỉ diễn ra trong 1 ngày, từ ban ngày cho đến đêm.
 • Tara và Heath đi kiếm nhu yếu phẩm sau trận đánh tiền đồn trong 1 chuyến đi dài 2 tuần. Họ vẫn chưa quay lại và cho tới trước tập cuối cũng không thấy nhóm Rick nhắc gì tới họ (lo lắng vì quá 2 tuần mà chưa thấy về chẳng hạn), nên từ đó tới trước khi kết thúc season là cũng chưa tới 2 tuần.

SEASON 7

Negan nói sau 1 tuần sẽ tới thu thuế của Alexandria, và tập 4 sẽ có cảnh đó. Như vậy, từ tập 1 tới tập 4 là khoảng thời gian gần 1 tuần vì Negan đến sớm hơn thời hạn 1 chút, và Daryl cũng chỉ bị tra tấn trong chừng đó thời gian.

NHƯ VẬY, TÍNH TỚI THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI THÌ ĐÃ KHOẢNG 21-22 THÁNG KỂ TỪ KHI ĐẠI DỊCH BÙNG PHÁT.

Nguồn: PVT

Bài viết liên quan