Huyền Thoại Muay Thái: 9 Mảnh Ghép Thần Kỳ

9 Satra: The Legend Of Muay Thai

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của chàng trai tên Ott. Sứ mạng của cậu là giải cứu quê hương mình, thành phố Ramathep, thoát khỏi sự nô lệ của quỷ khổng lồ Dahayaksa. Ott đã luyện tập chăm chỉ võ công Muay Thái bị thất truyền nhiều năm từ Lão Sư Phụ. Cậu có nhiệm vụ mang thần khí "9 Satra" đến cho người thừa kế của Ramathep để bảo vệ vương quốc của mình. Cùng với các người bạn Xiaolan (cô gái cướp biển người Trung Quốc), Vata (hoàng tử của Vương quốc Khỉ) và Red Asura (Người khổng lồ đỏ). Liệu Ott có thể hoàn thành được nhiệm vụ và giải cứu vương quốc khỏi thế lực bóng tối?

Khởi chiếu: 20/07/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Animation, Fantasy
Đạo diễn: Gun Phansuwon, Nat Yoswatananont
Nhà sản xuất: Phusanut Karunwongwat Krit Kasemsant Pongsa Kornsri Sirot Setabandhu Apisek Wongvasu

Đánh giá của cộng đồng

Phim hay, phải nói là hình ảnh quá xuất sắc, mọi chi tiết đều gay vấn và hồi hộp :), đây là bộ phim lần đầu tiên t coi hoạt hình ở rạp, phải công nhận là vượt xa sự mong đợi ^^ đáng lẽ phim như này nên chiếu rạp lớn mới đúng

Phim hoàn toàn vượt xa sự mong đợi. Quá hay, quá đẹp, quá epic và quá nhiều cảm xúc
Bấy lâu nay mảng phim hoạt hình luôn bị thống trị bởi Mỹ và Nhật bản thì nay đại diện của Đông Nam Á đã đem đến một cực phẩm mà mình tin là đủ sức vươn ra toàn thế giới, đủ sức cạnh tranh với bất kỳ phim hoạt hình nào ra mắt trong thời gian này.

Phim đã cố gắng rất nhiều và đã thành công trong việc truyền tải đến khán giả những tinh hoa của môn võ Muay Thai cũng như những đức tính cao đẹp và cần thiết nhất của một võ sĩ thực thụ. Triết lý của Phật giáo cũng được lồng vào một cách thật tự nhiên và rất dễ chiêm nghiệm.

Mọi nhân vật đều được thể hiện tối đa khả năng của bản thân và thật may mắn là phim không hề thiên vị cho nhân vật chính khi anh chống lại một kẻ thù quá khủng.

Thái Lan đã thực hiện được bộ một phim xuất sắc như thế thì Việt Nam hy vọng một ngày không xa cũng sẽ làm được.

Không phải tự nhiên mà điểm của phim này trên imdb 8.4/10, lại còn được ca ngợi là niềm tự hào của dân tộc Thái Lan.
Quả thật phim vượt xa mong đợi rất nhiều. Lúc xem trailer cứ nghĩ mình đã đoán được cốt truyện và motif của phim, nhưng xem xong mới nhận ra mình đã bị trailer đánh lừa và xem thường phim như thế nào.
Phim hoạt hình đầu tiên của Thái mà lại quá xuất sắc. Đồ hoạ đúng là có phần như game, nhưng khi xem ở rạp mới thấy hiệu ứng cũng rất sống động, màu sắc đẹp, lần đầu tiên làm phim hoạt hình mà lại còn về võ thuật đòi hỏi nhiều cảnh hành động đánh đấm thì như vầy là quá hay rồi.
Nội dung khá hay, ý nghĩa, nhân văn, thiêng liêng nhưng lại không hề giáo điều. Đúng là thông điệp không có gì mới nhưng cách truyền đạt lại rất hay và không sến súa hay cứng nhắc. Các giá trị văn hoá, đạo đức, tôn giáo, Muay Thái được thể hiện tinh tế và đặc sắc. Nếu như Trung Quốc bao lâu nay nổi tiếng với phim về kungfu, thì Thái Lan cũng có phim về Muay Thái rồi.
Tóm lại, phim rất đáng xem. Một bộ phim cho thấy Thái Lan không chỉ ngày càng phát triển về mặt phim ảnh, mà còn khẳng định được bản sắc văn hoá dân tộc của mình trên bản đồ thế giới.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Savitree Suttichanond

Ziaolan (voice)

Vorarit Fuangarome

Dehayaksa (voice)

Nimit Luksameepong

Blackjager (voice)