Bước Chân Đầu Tiên

First Man

Bước Chân Đầu Tiên tái hiện lại hành trình lịch sử đưa con người tiếp cận mặt trăng của NASA, xoay quanh cuộc đời của phi hành gia huyền thoại Neil Amstrong trong giai đoạn 1961-1969 cũng như những hy sinh và mất mát – đối với riêng bản thân ông và cả nước Mỹ nói chung – trong quá trình thực hiện một trong những nhiệm vụ nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại.

Khởi chiếu: 19/10/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Drama, History
Đạo diễn: Damien Chazelle
Nhà sản xuất: Marty Bowen, Damien Chazelle, Wyck Godfrey, Ryan Gosling

Đánh giá của cộng đồng

Ai yêu vũ trụ, không gian, thiên hà, mặt trăng các kiểu nhớ xem phim này nha.

Chẳng cần plot twist to đùng hay lối kể chuyện xoắn não khán giả, Damien Chazelle vẫn biến được một sự kiện lịch sử mà ai cũng biết tới trở nên hồi hộp và ngợp thở với những khung hình tuyệt vời và âm thanh đỉnh cao. Ryan Gosling cho thấy anh ta có một vai diễn trầm lặng đầy mạnh mẽ nhưng người nổi bật nhất lại là Claire Foy với khoảnh khắc mà bất kể mùa giải thưởng nào cũng sẽ phải bàn luận.

First Man, phim nghệ thuật, hơi khó xem, nhưng đối với mình đây là bộ phim tuyệt vời nhất từ đầu năm đến nay. Đây cũng là ứng cử viên Oscar sáng giá nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Cùng một đạo diễn, diễn viên và nhà soạn nhạc với La La Land, First Man lại một lần nữa mang đến cho những con người mê phim nghệ thuật một kiệt tác. First Man có thể giống một bộ phim tài liệu, nhưng là phim tài liệu cảm xúc nhất từ trước đến nay. Không chỉ là cuộc chạy đua vào không gian của Mỹ và Liên Xô, không chỉ là hành trình đặt dấu chân của nhân loại lên vùng đất xa xôi ngoài vũ trụ, mà còn là hành trình vượt qua nỗi đau của một người mất con, mất đồng đội, và đứng sau con người đó là một người vợ kiên cường và nhẫn nại.

Ứng cử viên sáng giá và nặng ký cho mọi giải thưởng danh giá nhất trong điện ảnh 2018 đã lộ diện: The First Man (Bước chân đầu tiên).

Damien Chazelle chưa bao giờ làm thất vọng giới ghiền phim, đây lại là một tác phẩm xuất sắc nữa của anh. Với, Ryan Gosling, tài năng là việc không cần bàn cãi. Nếu điện ảnh châu Á có Lương Triều Vỹ với "đôi mắt biết nói" thì Hollywood có Ryan Gosling. Đôi mắt đó chất chứa những nỗi buồn, dồn nén những căng thẳng, dịu dàng và tình tứ, bi phẫn và sợ hãi, tuôn trào những hân hoan, chỉ cần một ánh nhìn là đủ đưa hết mọi cung bậc cảm xúc toát ra trước khi kỹ thuật diễn xuất được sử dụng.

Tượng vàng Oscars cho lĩnh vực soạn nhạc Justin Hurwitz lại một lần nữa cho thấy phép màu. Hoàn hảo, từng trường đoạn từ bi tráng đến hoan ca, từ im lặng đến tột cùng hỗn loạn đều được hòa trộn xuất sắc.

Từng góc máy, từng cảnh quay đều trên cả tuyệt vời.
Mọi thứ đã làm nên câu chuyện của một người cha mất con, một người chồng trốn chạy đau thương, một phi hành gia tận tâm và một người bạn gắn bó với những đồng nghiệp. Mất mát, dũng cảm và hy sinh. Danien rất thông minh khi biến một câu chuyện tưởng chỉ tập trung vào cuộc tranh đua giữa 2 siêu cường Mỹ - Liên Xô thành một cuộc hành trình tìm kiếm và khát khao, những ước mơ và hy vọng của con người.

Có thể đây không phải là bộ phim dễ xem với tất cả mọi người nhưng phần thưởng dành cho những người kiên nhẫn xem bộ phim đến phút chót thật xứng đáng.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Ryan Gosling

Neil Armstrong

Kyle Chandler

Deke Slayton

Corey Stoll

Buzz Aldrin

Jason Clarke

Edward Higgins White

Claire Foy

Janet Armstrong

Pablo Schreiber

Jim Lovell

Brian d'Arcy James

Joseph A. Walker

Patrick Fugit

Elliott See

Lukas Haas

Mike Collins

Skyler Bible

Richard Gordon

Shea Whigham

Gus Grissom

Cory Michael Smith

Roger Chaffee

Brady Smith

Butch Butchart

J.D. Evermore

Chris Kraft

Steve Coulter

Guenter Wendt

Olivia Hamilton

Pat White

Kris Swanberg

Marilyn See

Perry Zulu Jr.

Robert Lawrence

Dustin Lewis

Ralph Morse

Gavin Warren

Young Rick Armstrong

Shawn Eric Jones

Wally Schirra

Kent Wagner

Fred Haise

Greg Puckett

Charles Berry

John David Whalen

John Glenn

Luke Winters

Older Rick Armstrong

Choppy Guillotte

John Young

Braydyn Nash Helms

Young Eddie White Jr

Caroline Davis

Carolyn See

Ben Owen

John Hodge

Lucy Stafford

Karen Armstrong

Katelyn Davis

Sally See

Edmund Grant

Older Eddie White Jr

Willie Repoley

Jim Fucci

Callie Brown

Young Bonnie White

Connor Blodgett

Older Mark Armstrong

George Linkenback

Col. Frank Borman

Claire Smith

Older Bonnie White

Xem thêm