Tay đấm thép

Real Steel

Real Steal lấy bối cảnh một tương lai gần (2020) khi những người hâm mộ quyền anh đã trở nên chán nản với việc nhìn con người đánh đấm lẫn nhau. Đó là thời kỳ mà những khao khát của công chúng về bạo lực và sự tàn sát đã vượt quá những gì mà những vận động viên con người có thể mang lại. Đó là một thế giới mà quyền anh đã phát triển đến mức con người không còn thi đấu với nhau – robot có thể thay thế các võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp. Những kỹ năng và vẻ đẹp của những võ sĩ tài năng chỉ còn là quá khứ. Thay vào đó, người hâm mộ muốn những lực lượng lớn mạnh, đánh nhau đến chết và hủy diệt hoàn toàn đối thủ.

Charlie Kenton (Hugh Jackman) là một võ sĩ quyền anh hạng nặng thời tuổi trẻ nhưng giờ đã trở thành một tàn dư của thời đại. Điều tồi tệ nhất là Charlie đang đánh mất sự tồn tại bởi máy móc đã đẩy anh ta ra khỏi nghề nghiệp của mình. Ở tận cùng của sự thất bại đó, Charlie bất ngờ gặp lại Max (Dakota Goyo) đứa con 12 tuổi bị thất lạc của anh và hai cha con tình cờ tìm thấy người máy Atom trong bãi phế liệu. Ba con người bị lãng quên, bị bỏ rơi bên lề thời đại đã cùng nhau chiến đấu cho một trận chiến để đời. Diễn xuất tuyệt với của "người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh" Hugh Jackman và tài năng nhí Dakota Goyo cũng góp phần không nhỏ cho thành công của bộ phim.

Có một điều thú vị là những người máy trong phim không phải là Transformer và không phải là không thể bị phá hủy mà chúng có một số điểm yếu và nhân tính theo cách nhắc chúng ta nhớ đến những người máy trước đó như Iron Giant hay Wall E.

Không chỉ dừng lại ở những bối cảnh vị đại của môn thể thao quyền anh hay khung cảnh rộng lớn đi qua những cảnh quan của nước Mỹ, bộ phim là một câu chuyện đầy ắp tính nhân văn, sâu sắc về cha-con-thể thao và mối quan hệ gia đình. Nó là một hỗn hợp thú vị của những cảnh hành động xấu xa, với một cốt truyện trung thực và ấm áp về sự cứu rỗi. Chính vì thế, Real Steel có một điều gì đó cho tất cả mọi người. Nó có quyền anh cho đàn ông, người máy cho các cậu bé, Hugh Jackman cho phụ nữ và khía cạnh gia đình cho tất cả mọi người.

Khởi chiếu: 21/10/2011 tại Việt Nam
Thể loại: Action, Drama, Sport, Science Fiction
Đạo diễn: Shawn Levy

Tin tức liên quan

4 bộ phim khai thác sự cách biệt thế hệ và truyền tải thông điệp ý nghĩa về cuộc sống

4 bộ phim khai thác sự cách biệt thế hệ và truyền tải thông điệp ý nghĩa về cuộc sống

Maii / 10 tháng trước

Mô tuýp một già một trẻ, một đen một trắng, một lạnh lùng khó chịu, một hài hước vô tư, đem gom chung lại trong một hoàn cảnh đã dẫn đến những tình huống hết sức thú vị.

Diễn viên

Hugh Jackman

Charlie Kenton

Dakota Goyo

Max Kenton

Evangeline Lilly

Bailey Tallet

Hope Davis

Aunt Debra

Karl Yune

Tak Mashido

Olga Fonda

Farra Lemkova

John Gatins

Kingpin

Sophie Levy

Big Sister

Tess Levy

Little Sister

Charlie Levy

Littlest Sister

Gregory Sims

Bill Panner

Xem thêm