Bài viết liên quan

Điện ảnh châu Á - Cơ hội vươn ra thế giới

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Dù nhiều phim Hàn đào sâu vào các vấn đề xã hội, nhưng chúng tương đối dễ tiếp cận từ góc nhìn của các nền văn hóa khác.


Oscar 2019 – Chiến Binh Báo Đen được đề cử Phim hay nhất, những đề cử còn lại không quá bất ngờ

Góc Nghệ Thuật · VLynd ·

Viện hàn lâm vừa công bố những đề cử Oscar cho Lễ trao giải lần thứ 91. Chiến Binh Báo Đen và Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock gây bất ngờ khi lọt vào đề cử Phim hay nhất.

Cộng đồng

kkpham 9

Coi Parasite aka Ký sinh trùng xong chợt nhớ năm ngoái cũng có một chiếc phim Nhật về tình cảm gia đình đoạt vô số giải thưởng mà coi xong khóc sướt mướt.

Cả cuốn phim là một câu chuyện nhẹ nhàng, trôi qua như một gợn nước. Đông rồi lại hè. Hết hè rồi lại đông. Câu chuyện sinh hoạt đời thường nhẹ nhàng như dư âm để lại hoàn toàn trái ngược. Nó khắc sâu vào suy nghĩ ta vô vàn câu hỏi tại sao? Nhưng không thể làm khác được. Cuộc đời vốn dĩ luôn có những chuyện ngộ kì như thế.

Câu chuyện nhẹ nhàng, lãng đãng buồn, rồi đùng một phát kết thúc ngang xương càng khiến khán giả thêm chưng hửng suy nghĩ. Sau hết thảy, khi Shota có được chỗ ở mới. Juri về với mẹ ruột. Aki cũng vể với gia đình mình. Liệu mọi người có thật sự hạnh phúc như khi xưa cùng nhau sống trong ngôi nhà chật hẹp, bể bộn lỉnh kỉnh đồ vật, nghèo vật chất nhưng giàu tình thương.

Những câu hỏi sẽ vẫn còn lãng đãng mãi trong tâm trí ngay khi phim đã kết thúc từ rất lâu.