Troy

Troy

Trong thế giới Hy Lạp cổ đại, hoàng tử trẻ tuổi của thành Troy Paris (Orlando Bloom) đã phải lòng nàng Helen xinh đẹp - Nữ hoàng xứ Sparta (Diane Kruger). Dù cha của Paris là vị vua đáng kính Priam (O’Toole) đã phải nỗ lực suốt đời để gìn giữ nền hòa bình mong manh với đế chế Hy Lạp hùng mạnh nhưng anh đã bỏ ngoài tai tất cả và mang Helen đi. Tình yêu vụng trộm giữa hai người đã châm ngòi cho một cuộc chiến tàn phá cả cuộc sống bình yên của dân tộc.

Việc Paris đưa Helen trốn khỏi chồng nàng là vị vua hung hãn Menelaus (Brendan Gleeson) là một điều sỉ nhục không thể chấp nhận được. Vì danh dự chung của hoàng tộc, xúc phạm Menelaus đồng nghĩa với việc khiêu khích anh trai của ông Agamemnon (Brian Cox), vị vua quyền năng xứ Mycenaeans, người đã quy tụ tất cả các bộ tộc Hy Lạp để giành lại Helen từ tay kẻ thù, nhằm bảo vệ danh dự cho em trai mình.


Thể loại: Action, Adventure
Đạo diễn: Wolfgang Petersen

Tin tức liên quan

Những bộ phim chiến tranh mang nhiều bài học ẩn ý dành cho thế hệ sau

Những bộ phim chiến tranh mang nhiều bài học ẩn ý dành cho thế hệ sau

Maii / 3 tháng trước

Bên cạnh tình cảm, hành động, hài… chiến tranh, bạo lực và những cuộc chinh chiến kéo dài hàng chục năm trời cũng là một trong những đề tài được thế giới điện ảnh yêu thích.

Diễn viên

Brad Pitt

Achilles

Brian Cox

König Agamemnon

Sean Bean

Odysseus

Saffron Burrows

Andromache

Rose Byrne

Briseis

Garrett Hedlund

Patroclos

Jacob Smith

Botenjunge

Siri Svegler

Polydora

James Cosmo

Glaucus

Eric Bana

Hector

Owain Yeoman

Lysander

Xem thêm