Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em

You Are the Apple of My Eye

Câu chuyện tình tuổi học trò của Kosuke Mizushima và Mana Hayase. Mặc dù chẳng ai nói một lời nào, nhưng tuổi học trò của họ sẽ thật trống vắng và hụt hẫng nếu như thiếu mất nhau. Và đến cuối cùng, dù đã dành ngần ấy thời gian để đuổi theo Mana Hayase nhưng có lẽ Kosuke Mizushima vẫn chỉ là một người mà cô gái trẻ từng thương và từng yêu mà thôi.

Khởi chiếu: 16/11/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Romance
Đạo diễn: Yasuo Hasegawa

Đánh giá của cộng đồng

Người Nhật họ rất nghiêm túc, tuy là làm lại một bản phim của Đài Loan nhưng họ làm rất tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế. Ngồi trong rạp 2 tiếng, và tôi cảm thấy từng giây từng phút trôi qua thật đáng quý.

Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em, bộ phim như đôi cánh chim đưa tôi về quá khứ, cái thời mà mình cứ mải miết theo đuổi một cô gái nhưng chẳng biết tại sao. Và bộ phim cũng đã thay đổi bản thân tôi của thực tại, cho tôi biết tình yêu tuyệt vời như thế nào, vì đã lâu rồi tôi không biết yêu là gì.

Đoạn cuối của phim, khi nam chính lao vào và say đắm hôn chú rể, tôi muốn rơi nước mắt, cảm xúc như vỡ òa, nụ hôn ấy say đắm bao nhiêu càng chính tỏ nam chính yêu cô dâu nhiều bấy nhiêu. Ở một thế giới khác song song, chàng đang hôn say đắm cô dâu Asuka Saito.

Tại sao hai người yêu nhau mà lại không thể ở bên nhau?
Bởi vì yêu nhau và hiểu được nhau là hai chuyện khác nhau. Yêu thôi chưa bao giờ là đủ, giữa hai người còn phải mở rộng lòng mình để khoan dung, thấu hiểu, quan tâm nhau một cách tinh tế, chịu thay đổi vì yêu thì mới gọi là đủ và đến với nhau được.

P/s: Nếu được, bạn nên đi xem phim một mình để cảm nhận trọn vẹn cảm xúc của bộ phim.

Không hay, không xúc động bằng bản Đài nhưng thấy bản này cũng tạm được. Nhưng nữ chính đóng đơ quá, không có được cái sức sống và thần thái như Trần Nghiên Hy. Bù lại nam chính Yuki Yamada quá dễ thương và diễn khá đạt.

Một bộ phim remake nhẹ nhàng, vừa đủ. Tuy không có sự đột phá vượt trội và giàu cảm xúc so với bản gốc nhưng phim vẫn làm tốt nhiệm vụ gợi nhắc "một lần nữa" những kí ức đẹp đẽ của thời thanh xuân.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác