Đánh giá của user-9788

user-9788 6

Phim khá là ngôn tình nên ai thích thực tế thì nên cân nhắc. Cốt truyện không xa lạ lắm: một cô gái xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng nhưng gặp bệnh hiểm nghèo muốn có một đám cưới hoàn hảo trước khi qua đời. Do đó, cô tìm một anh chàng có hoàn cảnh tương tự để diễn cùng mình. Sau đó, cả hai đem lòng yêu nhau thật.
Diễn biến tâm lý nhân vật trong phim hơi nhanh, chưa logic lắm. Từ lúc gặp đến khi yêu hơi bị nhanh như tốc độ tên lửa luôn. Tính cách nữ chính, tôi không cảm tình lắm vì mâu thuẫn, lại có lúc ba phải. Hồi bảo yêu, hồi lại không gây ra sự hoang mang cho cả nam chính và nam phụ. À nam phụ trong ngôn tình vẫn luôn là cái bóng lẻ loi, yêu em mà không đến được nên chỉ mong em hạnh phúc. Phim này diễn tả điều này có vẻ tốt.
Cảnh quay trong phim có chỗ tốt, chỗ lại không. Các cảnh cận mặt nhìn khiên cưỡng và không thực sự cho thấy biểu cảm của nhân vật. Nhạc phim khá ổn, có thể nói là hay và cảm động. Tuy nhiên, khâu biên tập nhạc lại hơi thất vọng. Đoạn cao trào, đang buồn lại có tiết tấu hơi vui và nhanh làm người xem đứt mạch cảm xúc một chút.
Về diễn xuất, tôi nghĩ có thể chấp nhận được. Lời thoại đã bớt sến và bớt xa rời những đoạn đối thoại thường ngày. Biểu cảm của diễn viên có sự linh hoạt và tự nhiên nhất định. Tôi đánh giá cao sự thể hiện các cảnh khóc lóc, diễn mau nước mắt. Tôi nghĩ nhân vật nên được khen ngợi nhất phim chính là cô em dây của nam chính. Người phụ nữ gánh vác gia đình, lái xe taxi cả trăm km để giúp anh rể tìm người yêu. Xuất sắc lắm.
Nói chung phim không xuất sắc, chỉ là xem được thôi. Ai thích lãng mạn, yêu nhau hơi sến một tẹo thì đi xem để bồi dưỡng tình cảm. Thấu hiểu bài học, đời người ngắn ngủi nên phải trân trọng từng phút giây bên nhau; yêu hết mình để không hối hận.