Đánh giá của hotakky

hotakky 8

Xem trailer cũng phần nào đoán được phim hay, nhưng coi phim rồi lại càng thấy nó hay hơn cả những gì trailer show cho chúng ta thấy. Phim có cốt truyện gần giống Happy Death Day nhưng nội dung, lắt léo và tính nhân văn được khai thác triệt để. Nếu Happy Death Day khiến chúng ta ngán ngẩm một xíu vì cứ phải xem đi xem lại những chi tiết trong phim, không bỏ qua chi tiết nào, thì A Day lướt qua một số chi tiết rườm rà nhưng những cài cắm vẫn làm tốt và không để lại chi tiết thừa. Tuy nhiên, phim vẫn hướng theo thông điệp nhân vân, bài học về sự bao dung nên đôi chỗ phi lý vẫn bị nhà làm phim nhắm mắt làm ngơ, cốt yếu là lấy nước mắt của khán giả.
Phim có tuyến nhân vật hay, thể hiện được những tính cách khác nhau, đẩy họ hành động khác nhau, và số phận của họ vì thế cũng khác nhau. Phim lắt léo hơn là một vụ tai nạn thông thường, điều ấy giúp khán giả hồi hộp theo dõi và bất ngờ, tuy nhiên từ giữa phim trở đi thì mình đoán được gần hết nên cũng không còn hấp dẫn nữa. Dù vậy, mình vẫn thích sự xung đột của hai nam chính, dù có đôi chỗ nó bị lướt qua.
A Day là một phim hơn mức giải trí xíu, thích hợp cho mọi đối tượng xem. Có thể nói, đây là một phim hay. Nhưng xem rồi có đọng lại điều gì trong bạn không lại là chuyện khác :)