Bài viết liên quan

[REIVEW] Ngày Luân Hồi – Thông điệp về hận thù và tha thứ

Đánh giá · Maii ·

Một khi còn giữ tham sân si, con người sẽ phải tiếp tục đầu thai chuyển kiếp sang một cuộc đời mới để trả món duyên nợ của tiền kiếp.


6 bộ phim hấp dẫn về vòng lặp thời gian bạn nhất định phải xem

Tin tức · Genis ·

Dưới đây là 6 bộ phim hay nhất về đề tài vòng lặp thời gian.


Tháng 12, 4 bộ phim đa dạng thể loại và khai thác tốt tình cảm cha con lần lượt ra rạp

Tin tức · Maii ·

Dù là phim hành động, phim hài hay tâm lý xã hội, câu chuyện xoay quanh một người cha sẵn sàng làm tất cả vì đứa con nhỏ của mình vẫn luôn khiến khán giả cảm động và dành nhiều lời khen.

Xem thêm tin tức về Ngày Luân Hồi

Cộng đồng

Maii 7

Cốt truyện tốt, diễn xuất tốt, mạch phim hợp nhanh chậm hợp lý, diễn xuất tốt, đặc biệt là của Myung-min. Đôi chỗ có hơi dài dòng. Âm nhạc làm nổi bật yếu tố kịch tính của câu chuyện, thông điệp sâu sắc. Lỗi dịch thuật làm xem phim cụt cả hứng -_- Mong là bản chính thức chiếu cho khán giả sẽ có sửa đổi

Genis 8

Ban đầu A Day có thể sẽ khiến bạn chép miệng bảo rằng motif vòng lập thời gian của phim này cũ rồi, giống kiểu Edge of Tomorrow thôi. Nhưng tin tôi đi, chỉ một lát sau bạn sẽ bắt đầu nhận ra nội dung bộ phim còn ẩn chứa nhiều điều hơn thế. Và từ đó bạn bắt đầu bị cuốn vào cuộc chạy đua cứu lấy mạng sống của những người cha, người chồng. Mọi nhân vật đều có mục đích rõ ràng trong hành động của mình, tính cách của từng người đều được khắc họa rõ nét. A day làm rất tốt trong việc tạo nên sự kịch tích xuyêt suốt từ đầu đến cuối, có những tình tiết bạn phải tự (không quá khó) nghiệm ra để thấy được hàm ý của đạo diễn, nhưng ngược lại, những cảnh lắng động có vẻ trôi đi hơi nhanh làm tôi chưa thực sự thấy đủ để cảm động. Tóm lại A day là bộ phim rất đáng xem dù bạn có phải fan phim Hàn hay không.

hotakky 8

Xem trailer cũng phần nào đoán được phim hay, nhưng coi phim rồi lại càng thấy nó hay hơn cả những gì trailer show cho chúng ta thấy. Phim có cốt truyện gần giống Happy Death Day nhưng nội dung, lắt léo và tính nhân văn được khai thác triệt để. Nếu Happy Death Day khiến chúng ta ngán ngẩm một xíu vì cứ phải xem đi xem lại những chi tiết trong phim, không bỏ qua chi tiết nào, thì A Day lướt qua một số chi tiết rườm rà nhưng những cài cắm vẫn làm tốt và không để lại chi tiết thừa. Tuy nhiên, phim vẫn hướng theo thông điệp nhân vân, bài học về sự bao dung nên đôi chỗ phi lý vẫn bị nhà làm phim nhắm mắt làm ngơ, cốt yếu là lấy nước mắt của khán giả.
Phim có tuyến nhân vật hay, thể hiện được những tính cách khác nhau, đẩy họ hành động khác nhau, và số phận của họ vì thế cũng khác nhau. Phim lắt léo hơn là một vụ tai nạn thông thường, điều ấy giúp khán giả hồi hộp theo dõi và bất ngờ, tuy nhiên từ giữa phim trở đi thì mình đoán được gần hết nên cũng không còn hấp dẫn nữa. Dù vậy, mình vẫn thích sự xung đột của hai nam chính, dù có đôi chỗ nó bị lướt qua.
A Day là một phim hơn mức giải trí xíu, thích hợp cho mọi đối tượng xem. Có thể nói, đây là một phim hay. Nhưng xem rồi có đọng lại điều gì trong bạn không lại là chuyện khác :)
Xem thêm các đánh giá khác