Cộng đồng (4)

Tổng thể là một bộ phim chỉn chu với câu thoại hay, diễn viên diễn tốt, màu phim hợp với mạch diễn biến, cốt truyện có hơi dài dòng nhưng hợp lý, không buồn ngủ, đôi chỗ kịch tính và có lúc nghẹt thở. Nhưng, có cái nhưng gì đó làm cho phim chỉ vừa đủ dừng ở mức hay chứ không hoàn toàn xuất chúng.

Nguyen Phan Nguyet Minh 6

Một bộ phim khó hiểu của Ridley Scott. Sở hữu nội dung kịch tính, đa khía cạnh khai thác, dàn diễn viên tài năng (Christopher Plummer thay thế cho Kenvin Spacey hóa ra lại là hiệu ứng tích cực) nhưng có lẽ vì muốn nhồi nhét nhiều thông điệp mà ông đã khiến bộ phim quá sức với thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ.
Gail của Michelle Williams rõ ràng là một phụ nữ vô dụng khi tất cả bà có là dựa dẫm vào người cha chồng giàu kết xù, dựa vào viên đàm phán Fletcher Chase và thậm chí cầu xin tên bắt cóc hãy làm gì đó để cứu con trai bà. Gail không kiên cường, chẳng qua là vì bà chả miếng làm gì cả ngoài bình tĩnh chờ đợi, một sự bình tĩnh đến khó hiểu của một người mẹ đang dần mất đi đứa con yêu quý.
Nhân vật hay nhất của phim có lẽ phải là tên bắt cóc ban đầu, người đã hét vào mặt Gail rằng: "Tôi đang cố hết sức để cứu thằng bé. Bà cũng phải làm điều gì đó đi chứ. Đừng có nói mãi một câu bà không có tiền như vậy".

shinsei11 7

Phim có một trailer khá hấp dẫn và rất dễ gây hiểu nhầm rằng đây là một bộ phim hành động. Thực chất, bộ phim thiên nhiều về yếu tố tâm lý hơn và là sân khấu cho các diễn viên có thực lực thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Christopher Plummer đã có một màn hóa thân không thể xuất sắc hơn được nữa mặc cho thời gian chuẩn bị của ông là không nhiều. Đáng tiếc là phần nội dung phim không được gọn gàng cho lắm, bị kéo dài và thiếu những điểm nhấn nổi bật. Cũng may là các bài hát được chọn lựa và lồng ghép vào phim khá chuẩn, giảm bớt cảm giác mệt mỏi ở một vài đoạn.
Nhạc hay, cốt truyện tốt, diễn viên diễn tốt, hơi tiếc cho anh Mark, vai của anh hơi nhạt, thay bằng dv khác cũng chẳng vấn đề gì. Không phải phim hành động nên có thể không kịch tính đối với nhiều người. Nhưng mà ý nghĩa đồng tiền và bản chất con người được truyền tải hay. Đặc biệt là thoại. Thoại chất như "nước cất" :)) Hình ảnh đẹp. Xem để suy ngẫm.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load