Đánh giá của vuphuong

vuphuong 6

Captain Marvel làm mình nhớ đến cảm giác khi coi Iron Man. Bộ phim mang lại khá nhiều sự thích thú và tò mò tương tự hồi năm 2008. Đó là S.H.I.E.L.D đời đầu, là Nick Fury khi chưa chột mắt, là chú lính mới Phil Coulson, là khởi nguyên của ý tưởng thành lập nhóm Avengers, là chiếc máy nhắn tin xuyên thiên hà, là sự kết nối giữa Infinity War và Endgame...

Nhưng...
Đáng tiếc là không có bất cứ cái "wow" nào cho tổng thể câu chuyện nói chung và nhân vật chính Carol Danvers nói riêng cả. Những gì bạn thấy ở Captain Marvel cũng chính là những gì bạn thấy ở Iron Man 2008. Đó cũng là hành trình trở về, cũng là hành trình khám phá bản thân rồi cuối cùng tìm được sức mạnh. Có điều sức mạnh khổng lồ đó lại dễ dàng có được đến nổi chẳng ai cảm thấy choáng ngợp cả. Nếu bạn nhớ lại lần đầu bay lượn trong bộ giáp Iron Man hoàn thiện của Tony Starks, bạn sẽ hoàn toàn hiểu ý mình.

Trước đây người ta đã nói nhiều về những kịch bản sẵn có đầy tính công thức của Marvel Studios rồi. Và Captain Marvel có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho 1 bộ phim thiếu đột phá nhưng an toàn, chiều lòng phần đông khán giả và nhất là chiều lòng đám người phê bình phim thích được vuốt ve chiều chuộng những cảm xúc hời hợt như thế này.