Đánh giá của Hardy

Hardy 7

Guardian of the Galaxy 2 - Đội du côn thiên hà một lần nữa cứu nguy cho cả vũ trụ.

Điều đầu tiên mà mình muốn đề cập ngay đó chính là phần nội dung, phần 2 này kịch bản đã có sự đầu tư hơn hẳn phần 1. Sau khi đã giải cứu cả dãy ngân hà ở phần trước, giờ đây Peter Quill và các đồng đội được xem như những người hùng, họ được săn đón ở mọi nơi. Họ sẵn sàng chiến đấu với mọi kẻ thù, chỉ cần được trả giá tương xứng. Đúng vậy, họ là những người hùng nhưng không phải chiến đấu vì lý tưởng hay một mục đích cao cả nào đó, họ chiến đấu vì một thứ thực tế hơn, là tiền bạc!

Ồ, vậy hóa ra mấy tên này cũng như mấy tên đánh thuê thôi, có gì mà đáng ca ngợi? Phải, Peter Quill và những đồng đội của mình thực chất là những tên xấu xa và cặn bả, chiến đấu chỉ vì lợi ích riêng của cá nhân, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ lại là những nỗi đau, những vết thương trong tâm hồn không ai hiểu được. Với Peter đó là sự dằn vặt về nguồn gốc bản thân, Gamora là mối quan hệ với cô em gái Nebula, Drax là nỗi đau mất gia đình và Rocket là sự kì thị về giống loài. Tất cả họ đều bị xem là dị biệt, nhưng chính những điều đó lại mang họ tới gần nhau hơn, để họ nhận ra rằng, giờ đây họ có cho mình một đội mới, một gia đình mới, đó là đội Vệ binh ngân hà, mà nếu chỉ mất đi một thành viên thôi, thì gia đình này chẳng còn ý nghĩa nữa.

Phim vẫn mang đậm màu sắc Marvel, với tông màu phim tươi sáng, đầy màu sắc. Hình ảnh một lần nữa là điểm cộng cực lớn, phần âm nhạc trong phim cũng rất tuyệt vời với những ca khúc country được lồng ghép cực khớp và phù hợp với các cảnh phim.

Tuyến nhân vật cũ vẫn giữ phong độ ổn định, những màn tung hứng của Peter, Rocket và Drax trong phim sẽ khiến bạn cười không ngớt, dù là trong hoàn cảnh vô cùng hiểm nguy và bi đát. Nhân vật nữ mới Mantis cũng là một điểm đáng chú ý, và nếu bạn nào lo ngại các nhân vật châu Á xuất hiện trong phim thường chỉ để cho đẹp đội hình thì yên tâm, vai trò của cô nàng quan trọng không kém các nhân vật kia đâu. Nebula vẫn cool ngầu như phần trước còn baby Groot thì cute và đáng yêu không phải bàn.

Nhân vật Ego (Cha của Peter) sẽ là nhân vật mấu chốt và là nút thắc của cả phim. Kết phim cũng không có gì bất ngờ nhưng nhìn chung là hợp lý với một phim siêu anh hùng. Và bật mí một chút, một nhân vật sẽ phải đổi mạng của mình để một thành viên của đội vệ binh được sống, là ai thì xem phim sẽ biết ;)

Điểm mà mình thấy tiếc nhất có lẽ là nhân vật Starka của bác già "Rambo" Stallone. Mình hy vọng sẽ có một màn team-up combat hoành tráng lệ của bác với đội vệ binh nhưng lại không có :( nhưng theo quan sát, đây sẽ là một nhân vật có "số má" của Marvel, hứa hẹn sẽ trở lại và lợi hại hơn ở các phim sau.

Phim có 5 after credit, nhưng không có gì đặc sắc, nếu thích thì có thể ngồi lại xem, không xem cũng chẳng sao :D

Tóm lại, nếu bạn đang tìm một bộ phim để xem giải trí và thư giản thật đã trong dịp lễ này, mình đảm bảo Guardian of the Galaxy 2 dư sức đáp ứng được yêu cầu trên.

Chúc vui!