Đánh giá của NT

NT 8

Phải nói là xem quá đã, hình ảnh mãn nhãn, diễn viên hợp vai. Một bộ phim xứng đáng nhận được cơn mưa lời khen của khán giả và là một trong những phim nổi bật nhất điện ảnh Việt Nam những năm gần đây.

Tuy nhiên, vẫn còn những lỗi nhỏ về kịch bản khiến cho bộ phim giảm đi sự logic và thông điệp.
Đầu tiên là việc bé Mai bị bắt cóc, kẻ bắt cóc đáng lẽ có thể đưa bé Mai đi ngay đường kênh tại đó nhưng hắn lại cố tình vòng ra chợ, nơi có nhiều người nhìn thấy, rồi một băng đảng không rõ tại sao lại có mặt ngay lúc đó cầm dao muốn chém giết chị Phượng.
Sau đó là cảnh chị Phượng đột nhập căn cứ bonhj bắt cóc. Mình thắc mắc tại sao chúng không mổ lấy nội tạng chị đi bán luôn mà mất công ném chị xuống sông làm gì. Để rồi sau đó chị được cứu thoát một cách hết sức thần kì.
Nhân vật anh công an bám theochij Phượng thay vì theo dấu tội phạm cũng là một nhân vật dư thừa, có lẽ tác dụng của anh là để qua được cửa kiểm duyệt thì đúng hơn.
Cuối cùng , cũng là quan trọng nhất. Bọn bắt cóc nào lcó thể đưa một đám trẻ con bị trói, bịt miệng vào một toa tàu chở hàng của đường sắt Việt Nam và chiếm vài toa trên đó được vậy?

Kết phim cũng khiến mình chưng hửng không kém. Với những cài cắm về người cha, về sai lầm đi vào con đường giang hồ, mình đã chờ đợi một cái kết khác. Có thể Phượng nối nghiệp người cha, mở lớp dạy bọn trẻ học võ tự vệ và dạy chúng cách làm người đúng đắn. Chứ không phải nhìn vào màn hình và nói "Quan trọng là phải biết chịu đau và phải lì". Không lẽ đó mới là thông điệp của Phim????

Dù vậy, đây vẫn là một bộ phim đáng để đến rạp xem. Và chúc cho chị Vân có nhiều phim hay hơn nữa.