Bài viết liên quan

[REVIEW] Hai Phượng (Furie)

Đánh giá phim · SarahTran ·

Hai Phượng (Furie) chính là điểm sáng của điện ảnh Việt trong năm nay và là tác phẩm mang đến cho khán giả niềm tin vào nền điện ảnh nước nhà.


Những phim kinh dị Việt Nam ấn tượng

Tin điện ảnh · Moveek ·

Dưới đây là các phim kinh dị Việt Nam ấn tượng.


Xu hướng hình tượng nữ chính độc lập, cá tính nở rộ trên màn ảnh Châu Á

TV Series · Tin điện ảnh · miduynph ·

"Nữ cường" đang dần nở rộ càng lúc càng nhiều trên màn ảnh.

Xem thêm tin tức về Hai Phượng

Cộng đồng

hantien96 10

Vừa xem xong phải review luôn.
Cảm xúc trước khi xem khá là tò mò vì thấy mọi ng khen nhiều lắm và rất hy vọng.
- Hình ảnh: Thực sự xem xong thấy rất phê. Chất lượng hình ảnh tốt, nhưng màu phim hơi bị u ám và tối quá, đúng phong cách của Ngô Thanh Vân, lúc nào cũng ma mị u tối, với 1 đứa bị cận như mình thì xem hơi đau mắt. Nhưng thôi, điều này chấp nhận đc vì phim mang âm hưởng hành động về giới giang hồ, về góc khuất của xã hội.
- Kĩ xảo: Phim Việt nên kĩ xảo nổ súng vẫn chưa đẹp, chưa thật như phim nước ngoài, nhưng có thể chấp nhận đc. Góc máy quay đẹp, chất lượng, sắc nét, những cảnh flycam trên cao toàn cảnh, thấy đc sự đặc trưng của hình ảnh vùng sông nước Cà Mau và phố thị Sài Gòn. Những con hẻm nhỏ u tối, góc khuất của thành phố hoa lệ.
- Hành động: những màn đánh đấm cực đã mắt, xem mà cứ giật mình thon thót, nhiều pha cũng thấy đau thay cho diễn viên. Mình nghĩ những pha bị đánh, bị đập, bị đâm là chính Ngô Thanh Vân đóng chứ ko có đóng thế, vì cảm giác cực kì chân thật. Vân giỏi võ nên đóng cảnh hành động đấu võ rất đã mắt.
- Diễn viên: các diễn viên phụ cũng rất ổn và ko bị quá thừa thãi như nhiều phim khác. Nhân vật bé Mai còn nhỏ nhưng diễn rất đạt, bộc lộ rõ đc tính cách của 1 đứa trẻ mồ côi cha, bị bạn bè bắt nạt rất đáng thương, nhưng rất khôn lanh và cũng ko kém phần đáng yêu. Diễn viên chính Hai Phượng do Ngô Thanh Vân thủ vai, ko có gì để chê cả, rất nể và thích vai diễn này của chị, xem đã mắt, có chiều sâu, ko ngại bẩn, ngại khó, ngại khổ. Ngã xuống sông, xuống chỗ bẩn, trên tàu hay ở đâu đi nữa vẫn luôn lột tả đc hình ảnh 1 người Mẹ vô ucngf mạnh mẽ, ko màng hiểm nguy.
- Nội dung: Ko chỉ là hành động, phim còn truyền tải nội dung rất ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng, "đừng bao giờ đụng vào 1 con hổ cái đang chăm con của nó" 1 người mẹ có thể làm tất cả vì con mình, thậm chí là liều mạng, đánh đổi mạng sống chỉ để con đc sống, dù ng Mẹ ấy có quá khứ lỗi lầm ra sao, có làm công việc gì, thì tất cả cũng là để con đc học hành, đc sống tốt.
- Giá trị nhân văn cao về con người, về sự hoàn lương của 1 ng đàn bà, về sự mạnh mẽ và đương đầu với tất cả.
Phải mạnh mẽ đứng lên, dù có vấp ngã, có khó khăn , có đau đớn vẫn phải tự mình đứng lên. Sợ sệt chỉ là cảm giác, còn những điều ngoài kia mới là thật. Khi vượt qua đc nỗi sợ, sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.
Mình nghĩ các bạn nữ rất rất nên đi xem phim này, xem để học hỏi và rút kinh nghiệm. Tránh xa lối xống ăn chơi, tránh đc cạm bẫy,...v..v...đê tương lai ko phải sống khổ sở như Hai Phượng. Và ko bị chính con của mình trách móc. Học hỏi sự mạnh mẽ và dũng cảm vượt lên tất cả, càng là con gái thì càng phải cố gắng mạnh mẽ, vì khi ko có ai bên cạnh, thì nhất định mình phải tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân của mình. Yếu ớt, sợ sệt, hay khóc lóc ko giải quyết đc gì cả. Và dĩ nhiên, phim cũng phù hợp cho các bạn nam, thậm chí những người trung tuổi xem cũng hợp. Vì phim lột tả rất chân thực về những góc khuất, những hiểm nguy mà ngày càng nhiều trong xã hội hiện nay.
Những hạt sạn, những lỗi nhỏ thì dĩ nhiên ko tránh khỏi, nhưng tất cả đều đc bỏ qua và nhìn tổng thể phim quá tuyệt và mình nghĩ phim này đi dự liên hoan phim có khả năng giải cao, 1 bộ phim hành động, tình cảm gia đình, xã hội. Nói chung là tuyệt vời và 1 sự thay da đổi thịt cho phim Việt. Xứng đáng 9sao + 1sao vì khích lệ từ khán giả.

JunNguyen95 6

Intense and Nice Hollywood Fight Scenes. Literally, they're really too intense and strangely nice. However, these are almost everything that this film has. Too much fight scenes, but not too good at the plot. I read the article yesterday that said Veronica Ngo helped this Vietnamese film approach American viewers, so good effort!

thanhthu 7

Đánh đã như Diệp Vấn ý
Xem thêm các đánh giá khác