Đánh giá của Ayako Nguyen

Ayako Nguyen 8

Tiếp nối câu chuyện từ Chapter 1 sau khi giết ông trùm Viggo và con trai Aurelio (nguyên nhân vì Aurelio đã trộm chiếc xe 1969 Boss 429 Mustang và giết chết con chó nhỏ do người vợ quá cố của Wick để lại, sau đó Viggo thuê người để thanh toán John nhằm bảo vệ con trai), Chapter 2 bắt đầu khi chiếc xe vẫn chưa được trả lại và John buộc phải đi tới sào huyệt của Tarasov (là em trai của ông trùm Viggo) để lấy lại xe. Sau khi tiêu diệt hết đám đệ tử của Tarasov, John lấy lại được xe và trở về nhà với ý định từ bỏ cuộc đời sát thủ.

Tuy nhiên, do anh đã từng có một ràng buộc với liên minh sát thủ, vậy nên anh buộc phải nhận yêu cầu cho một nhiệm vụ “cuối cùng” nếu muốn thực sự được “nghỉ ngơi”. Yêu cầu này đến từ D'Antonio khi hắn muốn anh giết chị gái của mình là Gianna nhằm chiếm một ghế trên bàn tròn các lãnh đạo tối cao của liên minh tội phạm quốc tế. Để được tự do, John nhận nhiệm vụ giết Gianna trong chính lễ đăng quang của cô ta, tuy nhiên, ngay sau khi giết Gianna, D'Antonio lại treo giải thưởng cho toàn bộ các sát thủ tại NYC để lấy mạng John với giá 7 triệu đô, với lý do “trả thù cho chị gái”.

Bị sự săn đuổi của các tay sát thủ tại thành phố, John vừa phản kháng, vừa chạy trốn với mục đích cuối cùng là tìm D'Antonio để trả thù. Sau khi đã giải quyết toàn bộ các chướng ngại vật để đối mặt với D'Antonio thì cả hai lại ở trong không gian Continental – không gian tạm coi là “an toàn” của thế giới ngầm, nơi mọi hành động liên quan đến bạo lực đều bị cấm. John đã phá vỡ luật lệ ngầm tại Continental, giết D'Antonio ngay tại bàn ăn, và đồng nghĩa với việc anh bị loại trừ khỏi thế giới ngầm, không có tư cách thành viên, và mọi nhà cung cấp của Continental sẽ không làm việc với anh nữa. Ngoài ra, do giết chết D'Antonio, nó đồng nghĩa với việc John tuyên chiến với các tổ chức mafia do D'Antonio là đại diện, ngay sau đó, một lệnh xóa sổ “John Wick được ban ra trên phạm vi toàn cầu, giá trị giải thưởng lên tới 14 triệu đô”, và anh bắt đầu phải chạy trốn...Đến đây phải đợi Chapter 3.

....
Tổng thể:

1. Phim nhanh và khá nhiều máu me, nên có thể đây là lý do khiến phim bị kiểm duyệt gắt.
2. Nội dung rất gọn gàng, kín kẽ, các pha hành động cũng rất đẹp mắt.
3. Phim có nhiều trường đoạn rất đẹp, phối hợp hoàn hảo giữa nhạc, tiết tấu phim, tình tiết (đoạn John ám sát Gianna có thể được xem là đoạn phim nổi bật nhất, cái chết của Gianna gây ấn tượng mạnh cũng như gây ngạc nhiên cho khán giả). Đoạn này vừa mang tính hình tượng, sinh động và kinh dị.
4. Xây dựng tính cách các nhân vật rất điển hình, mối quan hệ giữa các nhân vật cũng rất thú vị, tuy là kẻ thù nhưng mọi thứ đều được đặt trong thế cân bằng và sòng phẳng.
5. Về nhân vật John Wick: Thực ra như đã từng viết ở phần review Chapter 1, nhân vật này có số phận khá tương tự với Keanu ngoài đời nên anh diễn rất nhập vai, tuy nhiên trông anh có vẻ mệt mỏi hơn so với phần 1 (không rõ là ý đồ của đạo diễn hay do tuổi tác của Keanu), tuy nhiên cuộc đời và số phận của nhân vật dường như được thể hiện bi thương hơn so với bản thể, cái này có thể ảnh hưởng từ cuộc sống thực của Keanu.
6. Phim có một số điểm trừ khi có hơi nhiều những đoạn đối mặt giữa John và đối thủ. Một số đoạn khá hay, tuy nhiên một số lại hơi thừa, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến nội dung hay sức hấp dẫn của phim.
7. Không có đoạn “gợi mở Chapter 3” nên xem xong có thể đi về như 1 vị thần mà không sợ lấn cấn việc mình bỏ lỡ cái phần đó (điều mà không bao giờ nên làm nếu đi xem phim của Marvel).
8. Chấm điểm thì mình nghĩ: 7.7/10 là xứng đáng với phần này của John Wick