100 %

John Wick: Chapter Two nhận được 22 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.36.

Cộng đồng (14)

Không có điểm trừ nào cho bộ phim xuất sắc này. Bên cạnh phần hành động đầy mãn nhãn, nội dung cũng được trau chuốt đến từng chi tiết. Coi mà ngẫm chuyện đời, chuyện nghề.

jenney123 10

Phim quá tuyệt vời ,nó cuốn hút làm mình không rời khỏi màn hình 1 giây nào. Các cảnh đấu súng nhanh ,gọn đầy uy lực nhưng rất mãn nhãn. Cảnh chiến đấu với COMMON và RUBY ROSE coi rất phê và phim không dùng kỹ xão CGI trong các cảnh đánh nhau ,nên phim rất chân thực còn âm nhạc thì khỏi chê .Mình khuyên các bạn nên xem trong rạp. Phim hơn 2h mà không ai rời khỏi ghê đi WC@@.

Ayako Nguyen 8

Tiếp nối câu chuyện từ Chapter 1 sau khi giết ông trùm Viggo và con trai Aurelio (nguyên nhân vì Aurelio đã trộm chiếc xe 1969 Boss 429 Mustang và giết chết con chó nhỏ do người vợ quá cố của Wick để lại, sau đó Viggo thuê người để thanh toán John nhằm bảo vệ con trai), Chapter 2 bắt đầu khi chiếc xe vẫn chưa được trả lại và John buộc phải đi tới sào huyệt của Tarasov (là em trai của ông trùm Viggo) để lấy lại xe. Sau khi tiêu diệt hết đám đệ tử của Tarasov, John lấy lại được xe và trở về nhà với ý định từ bỏ cuộc đời sát thủ.

Tuy nhiên, do anh đã từng có một ràng buộc với liên minh sát thủ, vậy nên anh buộc phải nhận yêu cầu cho một nhiệm vụ “cuối cùng” nếu muốn thực sự được “nghỉ ngơi”. Yêu cầu này đến từ D'Antonio khi hắn muốn anh giết chị gái của mình là Gianna nhằm chiếm một ghế trên bàn tròn các lãnh đạo tối cao của liên minh tội phạm quốc tế. Để được tự do, John nhận nhiệm vụ giết Gianna trong chính lễ đăng quang của cô ta, tuy nhiên, ngay sau khi giết Gianna, D'Antonio lại treo giải thưởng cho toàn bộ các sát thủ tại NYC để lấy mạng John với giá 7 triệu đô, với lý do “trả thù cho chị gái”.

Bị sự săn đuổi của các tay sát thủ tại thành phố, John vừa phản kháng, vừa chạy trốn với mục đích cuối cùng là tìm D'Antonio để trả thù. Sau khi đã giải quyết toàn bộ các chướng ngại vật để đối mặt với D'Antonio thì cả hai lại ở trong không gian Continental – không gian tạm coi là “an toàn” của thế giới ngầm, nơi mọi hành động liên quan đến bạo lực đều bị cấm. John đã phá vỡ luật lệ ngầm tại Continental, giết D'Antonio ngay tại bàn ăn, và đồng nghĩa với việc anh bị loại trừ khỏi thế giới ngầm, không có tư cách thành viên, và mọi nhà cung cấp của Continental sẽ không làm việc với anh nữa. Ngoài ra, do giết chết D'Antonio, nó đồng nghĩa với việc John tuyên chiến với các tổ chức mafia do D'Antonio là đại diện, ngay sau đó, một lệnh xóa sổ “John Wick được ban ra trên phạm vi toàn cầu, giá trị giải thưởng lên tới 14 triệu đô”, và anh bắt đầu phải chạy trốn...Đến đây phải đợi Chapter 3.

....
Tổng thể:

1. Phim nhanh và khá nhiều máu me, nên có thể đây là lý do khiến phim bị kiểm duyệt gắt.
2. Nội dung rất gọn gàng, kín kẽ, các pha hành động cũng rất đẹp mắt.
3. Phim có nhiều trường đoạn rất đẹp, phối hợp hoàn hảo giữa nhạc, tiết tấu phim, tình tiết (đoạn John ám sát Gianna có thể được xem là đoạn phim nổi bật nhất, cái chết của Gianna gây ấn tượng mạnh cũng như gây ngạc nhiên cho khán giả). Đoạn này vừa mang tính hình tượng, sinh động và kinh dị.
4. Xây dựng tính cách các nhân vật rất điển hình, mối quan hệ giữa các nhân vật cũng rất thú vị, tuy là kẻ thù nhưng mọi thứ đều được đặt trong thế cân bằng và sòng phẳng.
5. Về nhân vật John Wick: Thực ra như đã từng viết ở phần review Chapter 1, nhân vật này có số phận khá tương tự với Keanu ngoài đời nên anh diễn rất nhập vai, tuy nhiên trông anh có vẻ mệt mỏi hơn so với phần 1 (không rõ là ý đồ của đạo diễn hay do tuổi tác của Keanu), tuy nhiên cuộc đời và số phận của nhân vật dường như được thể hiện bi thương hơn so với bản thể, cái này có thể ảnh hưởng từ cuộc sống thực của Keanu.
6. Phim có một số điểm trừ khi có hơi nhiều những đoạn đối mặt giữa John và đối thủ. Một số đoạn khá hay, tuy nhiên một số lại hơi thừa, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến nội dung hay sức hấp dẫn của phim.
7. Không có đoạn “gợi mở Chapter 3” nên xem xong có thể đi về như 1 vị thần mà không sợ lấn cấn việc mình bỏ lỡ cái phần đó (điều mà không bao giờ nên làm nếu đi xem phim của Marvel).
8. Chấm điểm thì mình nghĩ: 7.7/10 là xứng đáng với phần này của John Wick

trungblack 8

thế giới ngầm đầy ma mị được khắc họa chi tiết và rộng mỡ hơn, cốt truyện đơn giản nhưng không hời hợt. Thành công của bộ phim nhờ Keanu và thế giới Mafia mà ta khó tưởng tượng ra

Han 7

Phim xem rất được. John từ đầu đến cuối chỉ có giết và giết. Phim kinh phí thấp như vậy là quá tốt. Có điều hơi dài dòng. Xem gần cuối cảm thấy đuối vì có quá nhiều người chết. Phim sẽ ổn nếu tầm 90p-100p. Phần 3 hứa hẹn sẽ ác liệt hơn nữa.

Ấn tượng nhất phim là câu thoại "I'll kill them all" của John với gương mặt đầy giận dữ và sát khí. Ruby Rose sẽ là ẩn số của Hollywood sắp tới. Một năm thành công của cô khi xuất hiện liên tục trong 3 phim XXX, Resident Evil 7 và John Wick 2.

Chấm điểm 7/10 vì những cảnh hành động chất lượng cao.

goole159 9

Thực sự phần 2 này quá hay, hay hơn phần 1 nhiều. Nội dung phim vẫn rất đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp nên ai cũng có thể dễ hiểu. Những cảnh hành động thì quá là mãn nhãn, hơn 2 tiếng của phim là một liên hoàn những cảnh bắn giết đã mắt, đã tai. Nói chung là phần 2 này rất hay và mình mong sẽ được xem tiếp phần 3.

MarsLe 7

Đơn giản, trực tiếp, hiệu quả.
Đó mới là sát thủ.
Bộ phim tạo ra 1 thế giới, 1 nhân vật mà ta tin vào sự chân thật của nó đến 99%.

hotakky 8

Mình ít khi nào xem phim hành động nhưng Keanu Reeves là một tên tuổi lớn nên khi rạp chiếu John Wick 2 mình đã đi xem, dù mình chưa xem phần 1. Mình thích Keanu Reeves không chỉ vì anh đẹp trai mà còn vì những phim anh chọn đóng, dù chỉ là phim hành động nhưng kịch bản rất chắc tay.
Thời gian có thể bào mòn nhan sắc của nhiều ngôi sao lừng lẫy, nhưng với Keanu Reeves thì không, so về tuổi tác và những gì anh đã trải qua trong đời thì anh vẫn phong độ ngời ngời, đặc biệt là ánh mắt không hề thay đổi so với thời đóng Speed. Và nói thật là dù coi xong John Wick 2 mình phải công nhận phim rất thú vị, nhưng mình vẫn thích Speed hơn, mình thích tốc độ và sự nghẹt thở trong Speed, từng nhân vật khi đối diện với cái chết dù là nhanh đến không kịp đỡ hay khiến khán giả chờ đợi cái chết của họ đều làm mình hồi hộp. John Wick 2 thì không như vậy khi người chết quá nhiều nhưng ở cùng cách thức là bị thanh toán hoặc bằng súng hoặc bằng dao, tuy thế, mình thích John Wick 2 ở điểm không phải nhân vật nào cũng chết, điển hình là John Wick đã tha cho ít nhất 2 người.
Phải nói là phim cực đẹp. Không nói về mấy màn tông xe hay mấy pha cháy nổ, hai cảnh mình ấn tượng nhất là đoạn người chị chết trong hồ, kiêu hãnh và đẹp khủng khiếp; một nữa là đoạn trong triển lãm ánh sáng. Điểm cộng của phim là John Wick không phải kiểu mình đồng da sắt mà cũng có trầy trụa máu me, đi xiêu vẹo, bị thương nè; mấy đoạn thử đồ, thử súng; và cách thức hoạt động của tổ chức ngầm cũng rất là thú vị.
Nếu có gì phải chê thì một là thoại của các nhân vật nhiều quá, giải thích cho cái Ấn Huyết hơi nhiều; cô gái câm chưa thật sự nổi bật và cân sức với John Wick so với thời lượng mà cô ta xuất hiện; thêm nữa theo mình nếu đã cho nhân vật ấy bị câm thì cái sự câm ấy phải có "đất dụng võ", đằng này mình không thấy có gì khác biệt nếu cô ta không câm. Chẳng lẽ câm thì sẽ ngầu hơn?
Phần 2 rất dễ hiểu, không cần phải xem phần 1. Và đây là một trong những phim hành động hay mà bạn không nên bỏ qua.

NeroHuynh 7

Phim hay tê tái, cốt truyện có chiều sâu hơn phần 1, nhưng mà phần hành động vẫn chưa có nhiều đổi mới so với trước đây.

dddkhakha1 9

review của mình: phần này kế thừa rất tốt phần 1, đánh đấm nặng đô rất thích, bắn giết thì khỏi nói!
Phần này sẽ đi sâu hơn vào mối quan hệ giữa Wick với cái hội sát thủ cũ kia.
Điểm trừ là boss cuối không thực sự đô như hắn đã xàm đoạn đầu phim (vụ Wick giết người bằng bút hình như có hắn giúp một phần nữa). Điểm thứ hai là số lượng sát thủ hành nghề (lấy đầu Wick) hơi quá, từ ông già bà cả đến phụ nữ trung niên... cảm giác như cả thành phố săn đuổi anh vậy!
À mà yên tâm phim cắt tầm 1p thôi, chủ yếu là cảnh đâm dao với một số cảnh headshot
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

mathoiden

đáng để coi

Chutnguyen

Phim rất hay...