Đánh giá của hotakky

hotakky 8

Mình ít khi nào xem phim hành động nhưng Keanu Reeves là một tên tuổi lớn nên khi rạp chiếu John Wick 2 mình đã đi xem, dù mình chưa xem phần 1. Mình thích Keanu Reeves không chỉ vì anh đẹp trai mà còn vì những phim anh chọn đóng, dù chỉ là phim hành động nhưng kịch bản rất chắc tay.
Thời gian có thể bào mòn nhan sắc của nhiều ngôi sao lừng lẫy, nhưng với Keanu Reeves thì không, so về tuổi tác và những gì anh đã trải qua trong đời thì anh vẫn phong độ ngời ngời, đặc biệt là ánh mắt không hề thay đổi so với thời đóng Speed. Và nói thật là dù coi xong John Wick 2 mình phải công nhận phim rất thú vị, nhưng mình vẫn thích Speed hơn, mình thích tốc độ và sự nghẹt thở trong Speed, từng nhân vật khi đối diện với cái chết dù là nhanh đến không kịp đỡ hay khiến khán giả chờ đợi cái chết của họ đều làm mình hồi hộp. John Wick 2 thì không như vậy khi người chết quá nhiều nhưng ở cùng cách thức là bị thanh toán hoặc bằng súng hoặc bằng dao, tuy thế, mình thích John Wick 2 ở điểm không phải nhân vật nào cũng chết, điển hình là John Wick đã tha cho ít nhất 2 người.
Phải nói là phim cực đẹp. Không nói về mấy màn tông xe hay mấy pha cháy nổ, hai cảnh mình ấn tượng nhất là đoạn người chị chết trong hồ, kiêu hãnh và đẹp khủng khiếp; một nữa là đoạn trong triển lãm ánh sáng. Điểm cộng của phim là John Wick không phải kiểu mình đồng da sắt mà cũng có trầy trụa máu me, đi xiêu vẹo, bị thương nè; mấy đoạn thử đồ, thử súng; và cách thức hoạt động của tổ chức ngầm cũng rất là thú vị.
Nếu có gì phải chê thì một là thoại của các nhân vật nhiều quá, giải thích cho cái Ấn Huyết hơi nhiều; cô gái câm chưa thật sự nổi bật và cân sức với John Wick so với thời lượng mà cô ta xuất hiện; thêm nữa theo mình nếu đã cho nhân vật ấy bị câm thì cái sự câm ấy phải có "đất dụng võ", đằng này mình không thấy có gì khác biệt nếu cô ta không câm. Chẳng lẽ câm thì sẽ ngầu hơn?
Phần 2 rất dễ hiểu, không cần phải xem phần 1. Và đây là một trong những phim hành động hay mà bạn không nên bỏ qua.