Đánh giá của tinlethanhnhan

tinlethanhnhan 8

Sau những “vấp váp” của Batman V Superman: Dawn of Justice và Suicide Squad thì bất kỳ người hâm mộ DC nào cũng không khỏi lo lắng khi ra rạp xem Justice League. Liên minh Công lý huyền thoại tập hợp những siêu anh hùng vĩ đại nhất trong thế giới DC và được rất nhiều người yêu mến, một sai lầm nữa có thế là dấu chấm hết cho hy vọng mở rộng thêm nữa Vũ Trụ DC. Tuy đây chưa phải là một bộ phim quá xuất sắc nhưng may mắn thay nó vẫn đủ sức phần nào xóa bớt những lo lắng trước đó của tôi.
Khởi đầu bằng một câu hỏi: "Điều gì là thứ tốt đẹp nhất trên trái đất này?" hay rộng ra là một câu hỏi triết học lớn: 'Con người là gì, nhân tính là gì, điều gì khiến chúng ta làm việc tốt, chấp nhận những hy sinh và làm việc cùng nhau?'. Xuyên suốt phần đầu phim là hành trình kết nối các thành viên lại với nhau. Từng người trong số họ đều có những khả năng phi thường nhưng đằng sau sức mạnh đó vẫn là những con người với đủ cung bậc cảm xúc và quá khứ đau buồn riêng. Nhưng, không phải những siêu năng lực hay kỹ năng siêu phàm mà chính việc dám đứng lên đảm nhận trách nhiệm bảo vệ người khác, hy sinh bản thân mình mới làm họ trở thành các siêu anh hùng vĩ đại. Phần còn lại, họ tìm đến nhau, hợp sức lại thành một nhóm và đứng lên chiến đấu để bảo vệ lẻ phải và sự tồn tại của trái đất cùng nhân loại.

"Tôi không cần nhận ra thế giới này, tôi chỉ cần bảo vệ nó."

Làm việc tốt không cần phải vì một lý do hay vinh quang, lợi ích nào mà vì chính điều đó là ĐIỀU ĐÚNG ĐẮN PHẢI LÀM.

Quá dễ dàng để họ bỏ cuộc, trốn chạy, che giấu thân phận hay sống yên ổn đâu đó cùng những người thân yêu, nhưng việc dám chấp nhận hy sinh, nguy hiểm để làm điều đúng đắn mới là điều tốt đẹp nhất, nhân tính nhất của ta có thể làm.

"Bóng tối kinh khủng nhất không phải là nơi thiếu ánh sáng mà chính là niềm tin rằng không thể có ánh sáng." Bất kỳ thời khắc đen tối nào nên nhớ vẫn còn hy vọng nếu biết rằng có thể bật ánh sáng lên. Khi chúng ta không còn dám hy vọng, không dám đứng lên vì điều đúng đắn thì đó mới là dấu chấm hết của nhân tính con người. Một thông điệp hay mà bộ phim đã diễn đạt được.

Tuy nhiên, vẫn có những điều mà bộ phim có thể làm tốt hơn. Đầu tiên là, cần có thời gian để xây dựng cốt chuyện sâu sắc hơn. Câu chuyện phim quá nhanh và đồn dập khiến nhiều người xem không đủ thời gian chiêm nghiệm triết lý vừa phân tích mà dễ dàng bị cuốn theo những trường đoạn hành động dầy đặc. Thứ hai, từng nhân vật cần xây dựng rõ ràng hơn trong tính cách cũng như con đường họ trải qua để gạt bỏ những nỗi sợ hãi và quá khứ, đứng dậy đương đầu với cái ác. Thứ ba, kẻ ác là phần yếu nhất, hắn không thể đem đến đủ nổi ám ảnh và sợ hãi, thiếu chút gì đó khó khăn để tôn lên giá trị của những hy sinh.

Nhưng, tóm lại, bất chấp những điểm chưa tốt thì phần tích cực vẫn nhiều hơn. Đây là một khởi đầu tốt, một nền tảng vững vàng cho từng siêu anh hùng có thể khởi đầu hành trình riêng của mình trong các bộ phim tiếp theo.