Vincent Thương Mến
Loving Vincent - Drama, Animation, Crime
Loving Vincent - Vincent Thương Mến là bộ phim hoạt họa đầu tiên sử dụng 65,000 bức tranh sơn dầu trên vải để tạo nên chuyển động trong phim với tốc độ trên phim là 12 bức/s. Những khung hình này do 125 họa sĩ trên khắp thế giới kì công tạo thành tại các studio của đoàn phim ở Ba Lan và Hy Lạp, sử dụng cùng một thủ pháp của chính van Gogh nhằm mục đích để bộ phim giống như được kể lại bởi chính họa sĩ thiên tài. Ngoài ra, 120 bức tranh kiệt tác của van Gogh cũng được lồng ghép vào các cảnh phim. Bộ phim lấy ý tưởng từ hơn 800 bức thư được chính ông viết, ẩn chứa nhiều chi tiết/manh mối tới những người có liên quan cũng như những sự kiện diễn ra trước thời điểm dẫn đến cái chết bất ngờ và đầy bí ẩn của ông.
Đánh giá của Shuu
Shuu 8
Nghệ thuật luôn là thứ khiến cho con người ta không khỏi phải kinh ngạc. Nội dung không phải quá xuất sắc nhưng xem phim mình vẫn không dám rời mắt giây nào vì cảm thấy quá ngưỡng mộ những công sức đã bỏ ra. Xuyên suốt phim là những câu chuyện nhỏ được vẽ trong tông màu trầm lắng xoay quanh sự thật về cái chết của người họa sĩ thiên tài. Nội dung phim có thể khá kén người xem, nhưng sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho những ai yêu nghệ thuật