Đánh giá của vudinhdo

vudinhdo 10

Hãy mang theo khăn giấy vì phim sẽ khiến bạn xúc động, nghẹn ngào không chỉ một lần mà đến tận 5, 6 lần. Kinh thật, không ngờ đạo diễn có thể làm ra một cuốn phim kinh điển như vậy. Lúc bước ra rạp mắt ai cũng đỏ ngầu đi.

Từng khung cảnh quay, từng góc quay đều đẹp mê ly. Dàn diễn viên trẻ nhưng diễn xuất chất hơn nước cất. Từ sau bộ phim Mắt biếc chắc chắn tên tuổi của dàn diễn viên chính sẽ lên như diều gặp gió.
Trần Nghĩa (Ngạn) Trúc Anh (Hà Lan) Khánh Vân (Trà Long) là bộ ba nổi bật nhất trong suốt bộ phim.

Mắt Biếc là tác phẩm đậm chất tình si.

Có thể nói thất bại toàn tập là lời dành cho Ngạn. Tôi đã phải quỳ lạy đồng chí Ngạn 1 lần vì độ ngu ko thể tưởng tượng được. Không chỉ 1 lần mà rất rất nhiều lần Ngạn chứng tỏ sự ngu ngốc của mình.

Đến cuối cùng thì người xem đành phải đồng cảm với Ngạn, ở lứa tuổi học trò ấy và thời gian mà đất nước còn quá nghèo khổ, những gì diễn ra là hoàn toàn phù hợp.

Ngạn vì quá yêu Hà Lan mà quên mất chính mình, khi ở trước mặt cô những gì anh nghĩ đến hoàn toàn chỉ có cô mà thôi, nghĩ nhiều đến mức quên mất sự tồn tại của chính mình, và vì điều ấy mà anh thất bại không thể chiếm dc tình yêu của Hà Lan. Chúng ta sẽ không bao h trở nên hấp dẫn người khác nếu không yêu bản thân mình.

Đạo diễn Victor Vũ đã biến sự ngu ngốc khờ khạo của Ngạn lên một tầm cao để khiến mọi người phải đồng cảm với Ngạn và với cả Hà Lan, để từ đó những giọt nước mắt cứ rơi xuống không ngừng.

Chúng ta khóc vì thương Ngạn, thương Hà Lan, thương Trà Long, thương Bích Hồng. Chúng ta khóc vì thấy hình ảnh của mình trong những nhân vật ấy ở quá khứ hoặc nghĩ đến tương lai mình cũng sẽ như vậy.