Đánh giá của lukastuyettung

lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Phim tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có và đã được rất nhiều khán giả trẻ ghi nhận của Luk Vân - ngôn tình, thanh xuân, lãng mạn, và một chút drama trong đó. Kịch bản phim nhìn chung được xử lý ở mức giải trí vừa phải, không phải gồng gượng cũng như không quá nhạt nhòa, dù đây là thể loại câu chuyện mà có lẽ thỉnh thoảng ta đã từng thấy được đâu đó trong các bộ phim, quyển sách về tình yêu được viết ra đâu đó trên thế giới?

Đạo diễn Luk Vân đã giữ vững được phong cách của mình với một dàn diễn viên "đúng gu", hình ảnh, âm nhạc... cũng được "bày biện" rất thống nhất với sở trường của mình từ trước đến nay. Bên cạnh đó, việc đưa kiếm đạo - Kendo - vào bộ phim, để xử lý một số tình huống cũng có thể được xem là một nỗ lực đổi mới khá đáng ghi nhận. Nó giúp cho Thật tuyệt vời khi ở bên em có được một chút mới mẻ, lạ lẫm, và hấp dẫn, tránh được tình trạng quá nhàm chán với những câu chuyện tình yêu thường ngày. Về việc phản ánh showbiz, đây cũng có thể được xem là một khía cạnh/góc độ được khai thác khá tốt và chuẩn, nhưng thực ra về showbiz Việt mà nói thì đây không phải là phim đầu tiên khai thác chuyện này, và cũng không phải là phim khai thác tốt nhất.

Cá nhân mình nghĩ kịch bản và cách dàn dựng bộ phim vẫn có thể được chuốt lại cho cô đọng hơn, tinh tế hơn, "sắc" hơn, tránh một số tình tiết hay phân cảnh vẫn còn lan man khiến khán giả bị "văng" ra khỏi nhịp độ và kích tính của bộ phim. Tuy nhiên, với nhiều khán giả trẻ, đặc biệt là độ tuổi khoảng 16-25, thì điểm yếu này vẫn có thể chấp nhận được.

Lối kể chuyện đan xen quá khứ/hiện tại cũng là một nỗ lực của ê-kíp trong việc phong phú hóa kịch bản và làm cho bộ phim có thêm những sắc màu hấp dẫn, nhưng nhiều khi tham quá lại bị thừa. Về diễn viên thì chắc không cần bàn, vì đa số đều là những bạn diễn viên có kinh nghiệm nên họ xử lý khá ổn và tròn trịa các vai diễn của mình, tiếc là chưa thực sự có chỗ nào giúp cho họ trở nên đột phá hơn và có thể biến thành điểm nhấn trong sự nghiệp của mình. Một kiểu vai diễn hơi... đo ni đóng giày. Anyway thì mình thấy Oanh Kiều thực sự là một "ngọc nữ" đang có đà phát triển rất tốt trong làng điện ảnh. Hy vọng trong tương lai sẽ thấy thêm nhiều vai diễn mới mẻ và đặc biệt khác của em.