20 %

The Hustle nhận được 5 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 6.60.

Cộng đồng (4)

hoanghunghtv

Hoàng Hưng

Biên tập tại HTV

Trước sự bao phủ rạp của Avengers : End Game, sau đó là Detective Pikachu, thì The Hustle thật sự là một món ngon cho những người ghiền rạp phim như mình sau khi đã xem chán chê 2 bom tấn kể trên.

The Hustle là dạng phim lừa đảo mà chúng ta có thể thấy giông giống kiểu series Ocean Eleven của 2 anh đẹp trai George Clooney – Brad Pitt, nhưng có điều lần này là 2 cô, một gầy, một béo. Điều khác với series Ocean là 2 nhân vật không đẹp đều, cũng không team up với nhau mà gần như là đối nghịch nhau về ngoại hình lẫn cách thức cạnh tranh nhau trên “thị trường lừa đảo”. Dĩ nhiên, một rừng không thể có 2 cọp, nên chị đẹp gầy (Anne Hathaway) và chị đẹp béo (Rebel Wilson) bị lôi vào một cuộc tỉ thí bất đắc dĩ giành quyền kiểm soát lừa đảo của khu nhà giàu.

Xem phim này nó làm mình nhớ tới chuyện con chuột và nhà bác học. Chuyện kể rằng: một nhà bác học bỏ rất nhiều công sức ra để huấn luyện một con chuột biết cách nhấn cái nút bấm mà ông gắn trên tường. Cứ mỗi lần con chuột nhấn cái nút, ông sẽ thưởng cho nó một miếng pho mát, thế là con chuột quen dần. Nhà bác học hân hoan công bố trước báo chí rằng: mình đã huấn luyện thành công một con chuột biết nhấn nút khi đói. Trong buổi tiệc mừng công trình của nhà bác học, con chuột nói với chuột hàng xóm rằng:
-Cuối cùng thì tao cũng đã huấn luyện thằng già ấy thành công. Cứ mỗi lần tao nhấn chuông là lão sẽ tự động mang ra cho tao một phần ăn…

Thế đấy, ở đời này đôi khi bạn không bao giờ biết được lúc nào mình là chuột, lúc nào là nhà bác học đâu… Cả hai nhân vật nữ chính của The Hustle cũng vậy, đó là chưa kể, trong lúc họ đang say sưa ra đòn với nhau thì đâu biết rằng, từ xa xa, một gã “thợ săn” đáng gờm, hậu duệ của Medusa – huyền thoại của giới lừa đảo cũng đang quan sát vào bắt đầu ra chiêu với họ…

Ngoài sự kết hợp tréo ngoe giữa một cô gầy và một cô béo, bạn có lẽ sẽ thích trước các mánh lừa đảo của họ, giống như châm ngôn mà nhân vật của Anne Hathaway đã nói:

“Cô biết vì sao phụ nữ thường thích hợp để đi lừa đảo hơn không? Vì thường đàn ông không nghĩ rằng phụ nữ thông minh hơn họ.”

Anne vẫn đẹp rạng ngời nhưng vẻ đẹp chỉ là lớp vỏ hoàn hảo để che đậy cho sự nguy hiểm của cô. Trong khi đó, vẻ ngoài ụt ịt tươngt chừng như bất lợi của Rebel Wilson hóa ra lại tạo ra lợi thế cho cô trong việc lừa ngọt những gã nhà giàu hợm hĩnh. 2 trường phái đối chọi với nhau tạo nên những màn đối chọi dở khóc dở cười, nhưng điểm thú vị nhất có lẽ nằm ở phần kết với sự tham gia của một cao thủ lừa đảo khác.

Rốt cuộc thì đàn ông vẫn yêu bằng mắt, đàn bà vẫn yêu bằng tai, những kẻ chủ quan, tự cho là mình giỏi cũng là những kẻ dễ lộ điểm yếu của mình ra nhất. Rốt cuộc thì đàn ông quá kiêu ngạo hay phụ nữ quá yếu nhược, không dám vùng lên trong cuộc đấu trí tuệ? Xem đi rồi biết ?

Glass Mask 5

Kết cuối có chút bất ngờ nhưng không đủ cứu cả bộ phim nhợt nhạt. Cạn thủ pháp đến mức dùng lặp thủ pháp xuyên suốt phim nhiều. Phim hài nhưng pha gây cười lại quá hiếm hoi và gượng gạo.

zoettm 6

Phim phù hợp để xem giải trí, nhưng ko sáo rỗng, thông điệp nữ quyền self-loving cũng được truyền tải lầy lội và mạnh mẽ chứ không sướt mướt tiêu cực như một số phim. Nói chung coi để cười, để ngắm Anne Hathaway.

tinlethanhnhan 6

Kiểu Ocean's 8 thu gọn và thêm nhiều hài hước. Có vẻ để tăng tính gây cười nên những kế hoạch lừa của 2 cô nàng cũng đơn giản, không phức tạp và chặt chẽ lắm (nếu không nói là quá tiện lợi). Tuy nhiên, bù lại là sự tưng tửng đã thành "thương hiệu" của Rebel Wilson và những màn xuất hiện rất thần thái và quý phái của Anne Hathaway vẫn đủ sức kéo người xem cuốn vào những phi vụ.
Màn team-up cuối khá vui và chút đỉnh bất ngờ.
Nhạc phim cũng tàm tạm, màu sắc phim tươi vui.
Phim có vẻ thích hợp hơn cho các khán giả nữ.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load