Đánh giá của Gia Mỹ Nguyễn Nguyễn

Gia Mỹ Nguyễn Nguyễn 8

Đầu tiên phim này là phim Trung Quốc, thứ 2 là phim của Châu Tinh Trì. Một trong 2 vấn đề trên nếu không thích thì đừng xem uổng tiền lắm.
Vì là phim TQ nên rất TQ. Vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường là thông điệp được đưa vào phim. Tính nhân văn, tình người, tình yêu được đưa vào phim rất hay, truyền tải rất tốt. Vì là phim TQ nên việc PR các công ty, sản phẩm tài trợ phim là không tránh khỏi. Bên cạnh đó vấn đề tiền luôn là thành viên sáng giá góp mặt 10/10 bộ phim TQ.
Đây là phim của Châu Tinh Trì nên phần hài là khỏi bàn, rất xuất sắc. Cười rất đã, nhiều cái nhảm nhưng vẫn mắc cười. Và yếu tố ảo diệu (vd bị bắn xuyên ngực mà không chết) là điều không thể không có trong phim của CTT. Nên những yếu tố ảo diệu đó đừng có bàn về tính logic nữa, hại não lắm.
Những pha hành động, hiệu ứng, di chuyển đẹp đúng đẹp. đã đúng đã. Âm thanh, hình ảnh tình huống nói chung là rất ok. Ngoại trừ việc cảm thấy con người cá quá ngu như bị thiểu năng, thì mọi thứ ổn.
À còn cái mở đầu phim hơi nhảm, tới giờ chưa rỏ nó nhằm mục đích gì, để tạo tiếng cười hay giới thiệu phim có nàng tiên cá. Xong rồi thì nó chẳng liên quan gì tới bộ phim, chỉ đến khúc sau ông già đó xuất hiện được 10s rồi ra lấy tiền cast đi về.