Mỹ Nhân Ngư

The Mermaid

Bộ phim kể về mối tình giữa nhân vật Mỹ Nhân Ngư và một chàng trai găp nạn trên biển. Với hơn 3 năm làm việc miệt mài và đầy tâm huyết, Châu Tinh Trì hứa hẹn bộ phim sẽ cực kỳ đặc biệt với những kĩ xảo hoành tráng.

Khởi chiếu: 10/02/2016 tại Việt Nam
Thể loại: Comedy, Romance, Fantasy, Science Fiction
Đạo diễn: Stephen Chow
Nhà sản xuất: Stephen Chow

Đánh giá của cộng đồng

Mỹ Nhân Ngư vừa hài nhảm, vừa hài duyên, vừa cảm động. Ít có phim nào làm tốt tất cả các thứ như thế lắm.

Phải nói là phim cực kì hay. Coi rất đáng tiền. Cho phim 10đ luôn!

Phim siêu hài lun nhưng kỹ xão hình ảnh mấy khúc dưới biển nhìn ảo quá. Người xem vẫn thấy hình ảnh Châu Tinh Trì đâu đó trong từng tính cách nhân vật.

Đầu tiên phim này là phim Trung Quốc, thứ 2 là phim của Châu Tinh Trì. Một trong 2 vấn đề trên nếu không thích thì đừng xem uổng tiền lắm.
Vì là phim TQ nên rất TQ. Vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường là thông điệp được đưa vào phim. Tính nhân văn, tình người, tình yêu được đưa vào phim rất hay, truyền tải rất tốt. Vì là phim TQ nên việc PR các công ty, sản phẩm tài trợ phim là không tránh khỏi. Bên cạnh đó vấn đề tiền luôn là thành viên sáng giá góp mặt 10/10 bộ phim TQ.
Đây là phim của Châu Tinh Trì nên phần hài là khỏi bàn, rất xuất sắc. Cười rất đã, nhiều cái nhảm nhưng vẫn mắc cười. Và yếu tố ảo diệu (vd bị bắn xuyên ngực mà không chết) là điều không thể không có trong phim của CTT. Nên những yếu tố ảo diệu đó đừng có bàn về tính logic nữa, hại não lắm.
Những pha hành động, hiệu ứng, di chuyển đẹp đúng đẹp. đã đúng đã. Âm thanh, hình ảnh tình huống nói chung là rất ok. Ngoại trừ việc cảm thấy con người cá quá ngu như bị thiểu năng, thì mọi thứ ổn.
À còn cái mở đầu phim hơi nhảm, tới giờ chưa rỏ nó nhằm mục đích gì, để tạo tiếng cười hay giới thiệu phim có nàng tiên cá. Xong rồi thì nó chẳng liên quan gì tới bộ phim, chỉ đến khúc sau ông già đó xuất hiện được 10s rồi ra lấy tiền cast đi về.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Deng Chao

Liu Xuan

Tsui Hark

Uncle Rich

Wen Zhang

Constable Mo

Lee Sheung-Ching

Constable Shi

Lu Zheng-Yu

Mr Liao

Chiu Chi-ling

Mermaid Long

Zhang Mei-E

Mermaid

Linah Matsuoka

George's assistant

Barbie Liu

Mermaid

Xu Zhen-Zhen

George's assistant

Bai Ke

Museum visitor

Kong Lian-Shun

Museum visitor

Tenky Tin Kai-Man

Museum visitor

Wilson Chin

Mermaid Fat

Lam Tze-Chung

Technician

Fan Shu-Zhen

Mermaid Shitai

Ivan Kotik

Dr George

Pierre Bourdaud

Auctioneer

Yeung Lun

Curator

Sun Jia-Ling

Courier

Li Ye-Qing

Ruo-Lan's assistant

Xem thêm