Đánh giá của NeroHuynh

NeroHuynh 7

Vệ Sĩ Sài Gòn mang tính giải trí cao dù kịch bản còn đôi chỗ vụn về, nhưng cũng được xem là phim hài - hành động ổn nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Cùng với giàn diễn viên hút khách như Kim Lý, Thái Hoà, B Trần và Chi Pu cộng với mác đạo diễn nước ngoài; tkn chắc rằng VSSG sẽ thắng lớn ở các phòng vé.
Cặp đôi Thái Hoà - Kim Lý muốn tái hiện lại hình ảnh của Thành Long - Chris Tucker hay Will Smith - Martin Lawrence; nhưng với điều kiện làm phim ở Việt Nam còn hạn chế cộng với kịch bản còn nhiều thiếu sót thì dù đạo diễn nào đi chăng nữa cũng không khiến cặp đôi Lý-Hoà làm nên chuyện lớn.
Diễn xuất của các diễn viên không có gì đặc sắc, ngoại trừ B Trần thoát khỏi hình tượng Bad Boy mà anh được gán cho. Phân cảnh hành động so với các nước cùng khu vực thì vẫn còn khập khễnh, nhưng cũng được xem là có cố gắn phấn đấu. Điều khác biệt duy nhất mà đạo diễn người Nhật Ken Ochiai mang lại được sự khác biệt chính là màu phim; với tông màu ám vàng điện ảnh thực sự cộng với các góc quay thể hiện được chất điện ảnh, VSSG cũng đã được cứu rất nhiều.