Hãng Disney hé lộ lịch phim hoành tráng trong năm 2015

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Trong năm sau, Walt Disney Studio sẽ tung ra tổng cộng 12 bộ phim, trong đó đáng chú ý nhất là hai siêu bom tấn Avengers: Age of UltronStar Wars: The Force Awakens.

Trong ngày 30/12, Disney công bố lịch phim chính thức trong năm 2015, cho thấy hãng phim tiếp tục theo đuổi chiến lược đã đem đến thành công trong vài năm gần đây cho họ. Chẳng hạn như trong tháng 2, McFarland USA sẽ nối dài chuỗi phim lấy đề tài thể thao có kinh phí thấp sau thành công của Million Dollar Arm hồi đầu hè 2014.

Tới tháng Ba, Cinderella là phiên bản live action tiếp theo của một câu chuyện cổ tích nổi tiếng sau Maleficent. Cô bé Lọ Lem bản điện ảnh do đạo diễn Kenneth Branagh thực hiện với Lily James thủ vai chính, cùng một dàn diễn viên phụ tài năng gồm Cate Blanchett, Helena Bonham Carter và Hayley Atwell. Không chỉ có Cinderella, tới mùa thu, Disney tiếp tục chuyển thể một câu chuyện trẻ em kinh điển nữa lên màn ảnh rộng là The Jungle Book với đạo diễn Jon Favreau.

Avengers: Age of Ultron và Ant-Man sẽ là hai tác phẩm siêu anh hùng mới nhất đến từ Marvel Studios và Disney.
Avengers: Age of Ultron và Ant-Man sẽ là hai tác phẩm siêu anh hùng mới nhất đến từ Marvel Studios và Disney.

Tuy nhiên, mọi sự chú ý sẽ được đổ dồn cho dòng phim siêu anh hùng mà Disney tiếp tục hợp tác với Marvel Studios. Phần hai của siêu bom tấn Avengers mang tên Age of Ultron sẽ ra mắt trong tháng 5, với nhiệm vụ vượt qua doanh thu 1,5 tỷ USD của tập đầu tiên. Tới tháng Bảy, một thương hiệu siêu anh hùng mới là Ant-Man sẽ được trình làng. Đây vốn là dự án phim khá truân chuyên khi vị trí đạo diễn bị thay đổi vào phút chót và gây ra không ít hoài nghi cho người hâm mộ vào lúc này.

Sau một năm 2014 im ắng, xưởng hoạt hình Pixar đình đám sẽ cho ra mắt tới hai tác phẩm trong năm nay và đều không phải là phim phần tiếp theo. Đó là Inside Out của Peter Docter vào tháng 6 và The Good Dinosaur vào tháng 11. Trái ngược lại, sau FrozenBig Hero 6, xưởng hoạt hình Disney lại không có tác phẩm nào mới trong năm 2015.

The Good Dinosaur là một trong hai tác phẩm đến từ xưởng Pixar trong năm 2015.
The Good Dinosaur là một trong hai tác phẩm đến từ xưởng Pixar trong năm 2015.

Năm 2015 của Disney sẽ được khép lại với siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens, phần bảy của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao. Đây cũng là tập phim điện ảnh Star Wars mới nhất kể từ năm 2005.

Xen giữa những bộ phim kể trên còn có bom tấn bí ẩn Tomorrowland của đạo diễn Brad Bird với sự góp mặt của George Clooney; cùng bộ phim lấy đề tài điệp viên thời Chiến tranh Lạnh của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg và tài tử Tom Hanks. Hiện dự án này vẫn chưa có tên chính thức nhưng đã ấn định ngày ra mắt trong tháng 10/2015.

Trong năm 2014, Walt Disney Studios thu về khoảng 3,4 tỷ USD từ các phòng vé toàn cầu, trong đó có 1,37 tỷ USD từ quê nhà Bắc Mỹ, từ tổng cộng 13 bộ phim. Có ba phim của hãng nằm trong top 5 phim ăn khách nhất 2014 là Guardians of the Galaxy (772 triệu USD), Maleficent (758 triệu USD) và Captain America: The Winter Soldier (714 triệu USD).

Lịch phim hãng Disney trong năm 2015:

23/1: Strange Magic
20/2: McFarland, USA
13/3: Cinderella
17/4: Monkey Kingdom
1/5: Avengers: Age of Ultron
22/5: Tomorrowland
19/6: Inside Out
17/7: Ant-Man
9/10: The Jungle Book
16/10: Phim điệp viên của Steven Spielberg và Tom Hanks
25/11: The Good Dinosaur
18/12: Star Wars: The Force Awakens