Hoa Hậu Giang Hồ - Lương Mạnh Hải, Minh Tú bộc bạch về bộ phim sắp ra mắt

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Hoa Hậu Giang Hồ là bộ phim điện ảnh về hậu trường các cuộc thi nhan sắc do Lương Mạnh Hải cầm trịch và Minh Tú đóng vai chính.

Là bộ phim điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam kể về hậu trường các cuộc thi nhan sắc, Hoa Hậu Giang Hồ thu hút sự quan tâm của truyền thông ngay từ khi công bố dự án. 

Đạo diễn Lương Mạnh Hải cho biết lý do anh chọn đề tài này cho phim đầu tay bởi trong vai trò người tiên phong, anh có thể thỏa sức sáng tạo và làm những điều mình thích. Chia sẻ về cảm xúc về lần đầu thực hiện bộ phim với vai trò 3 trong 1, Lương Mạnh Hải nói rằng:

Đến ngày đầu ra hiện trường và ngồi đằng sau monitor, tôi vẫn không tin rằng mình đang thực hiện một bộ phim của riêng mình”.

Minh Tú, nàng hậu được Lương Mạnh Hải lựa chọn để đóng chính trong phim, là nhân vật gây bất ngờ hơn cả khi tiết lộ cô đảm nhận tới 2 vai diễn cùng lúc. Đó là 2 chị em sinh đôi có tính cách trái ngược nhau: một ngổ ngáo, ngang ngược; còn một lại dịu dàng, hiền lành. Đây là một thử thách thực sự cho Minh Tú trong vai diễn điện ảnh đầu tiên khi liên tục phải thay đổi tạo hình và tâm lý khi diễn xuất. Minh Tú cũng chia sẻ rằng kinh nghiệm là một hoa hậu ngoài đời thực hoàn toàn không giúp gì cho cô trong phim: 

Minh Tú là người mẫu catwalk chuyên nghiệp, và việc phải thể hiện một nhân vật không biết catwalk là rất khó khăn”.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng chia sẻ cô không ngại để mặt mộc trong phim, quan trọng là khán giả thấy mình thể hiện được đúng bản chất của nhân vật.

Lương Mạnh Hải cho biết Minh Tú là người đầu tiên liên hệ anh để casting cho phim. Và anh cũng gặp không ít áp lực khi lựa chọn Minh Tú cho vai diễn trong Hoa Hậu Giang Hồ. Tuy nhiên màn thể hiện của Minh Tú đã khẳng định rằng niềm tin của anh hoàn toàn đúng đắn. Anh chia sẻ: 

“Có rất nhiều cảnh quay Minh Tú làm tôi xúc động. Không chỉ bởi cảm xúc mà cô ấy thể hiện, tôi xúc động bởi mình đã thực sự can đảm để chọn Minh Tú” .

Bên cạnh Minh Tú, đoàn phim cũng giới thiệu dàn người đẹp góp mặt vào cuộc chiến nhan sắc trong Hoa Hậu Giang Hồ. Trong đó Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ là hai cô gái phản diện chính của phim, còn diễn viên mới Quỳnh Anh sẽ góp mặt trong vai một thí sinh có chất giọng Huế đặc trưng. Hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào sẽ đảm nhận hai vai trò đặc biệt, còn Hải Triều sẽ là nhân vật nam thú vị trong phim.

Cao Thiên Trang
Quỳnh Châu

Ngoài ra, Lương Mạnh Hải và Minh Tú đã dành lời tri ân đặc biệt cho nữ diễn viên Minh Hằng, người bạn thân thiết đã đồng hành cùng bộ phim trong việc hướng dẫn dàn diễn viên của phim, đặc biệt là Minh Tú.

Hoa Hậu Giang Hồ dự kiến được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 15.11.2019.