James Wan - “Ông hoàng kinh dị” đứng sau búp bê M3GAN

Tin điện ảnh · anan681 ·

M3GAN được dự đoán sẽ là cú hit bùng nổ tiếp theo của “ông hoàng kinh dị” James Wan. Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek.

Bên cạnh nhiều loạt phim gia đình và phim Việt, Dịp Tết Nguyên đán 2023 (mùng 6 Tết) sẽ có sự góp mặt bất ngờ của một “hắc mã” độc đáo, thuộc thể loại… kinh dị - M3GAN. Đây là tác phẩm đánh dấu màn bắt tay giữa Blumhouse và James Wan, được ấp ủ như “cú khai pháo” của hãng trong năm nay. Ngoài ra, sự góp mặt của James Wan cũng là yếu tố bảo chứng được “mọt” phim mong chờ tới ngày ra rạp xem M3GAN.

Đạo diễn người Úc đa tài 

Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek

M3gan official trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Bản thân James Wan có niềm yêu thích đặc biệt với phim kinh dị. Năm 2000, anh từng cộng tác với Shannon Young trong dự án đầu tay Stygian, dù phim không thể ra mắt nhưng đã giành giải " Best Guerrilla Film" tại Liên hoan dành cho giới làm phim tại Melbourne (MUFF) năm 2000. Sau đó 3 năm, anh đã tụ họp cùng nhiều bạn bè, trong đó có nhà làm phim Leigh Whannell để nuôi dưỡng đam mê với mảng kinh dị. Wan và Whannell cùng nhau viết kịch bản, sau đó dần dần bắt tay vào sản xuất “đứa con” đầu tiên Saw.

Bản thân James Wan có niềm yêu thích đặc biệt với phim kinh dị
Bản thân James Wan có niềm yêu thích đặc biệt với phim kinh dị

Dự án là thành công đột phá đầu tiên của anh khi thu về 103 triệu USD doanh thu toàn cầu, gấp hơn 80 lần kinh phí sản xuất. Điều này đã trở thành bàn đạp để James và Lionsgate tiếp tục các phần tiếp theo, và sau đó trở thành chuỗi phim nhượng quyền thương mại. Kể từ đó cái tên James Wan bắt đầu được khán giả chú ý.

Top 20 đạo diễn “cá kiếm” nhất mọi thời đại

Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek

Trong suốt hơn 20 năm làm phim của mình, James Wan đã mang đến cho Hollywood nhiều loạt phim kinh dị đình đám và ấn tượng
Trong suốt hơn 20 năm làm phim của mình, James Wan đã mang đến cho Hollywood nhiều loạt phim kinh dị đình đám và ấn tượng

Trong suốt hơn 20 năm làm phim của mình, James Wan đã mang đến cho Hollywood nhiều loạt phim kinh dị đình đám và ấn tượng. Bên cạnh chuỗi phim Saw đã mang về hơn 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu, James Wan còn cộng tác với Warner Bros. để khai mở vũ trụ kinh dị The Conjuring với nhiều tựa phim quỷ dị, thành công về doanh thu lẫn chất lượng. Tính đến hiện tại, The Conjuring đang là thương hiệu kinh dị thành công nhất mọi thời đại, mang về 2,1 tỷ USD tổng doanh thu (gấp gần 20 lần kinh phí bỏ ra) với 7 dự án phim chất lượng. The Conjuring phần đầu tiên được đánh giá cao nhất về chất lượng, lọt vào nhiều danh sách phim kinh dị hay nhất mọi thời đại cử Rotten Tomatoes, Collider…

Không chỉ “bành trướng” ở mảng kinh dị, James Wan còn là cái tên bảo chứng cho nhiều bom tấn
Không chỉ “bành trướng” ở mảng kinh dị, James Wan còn là cái tên bảo chứng cho nhiều bom tấn

Bên cạnh đó, Insidious cũng là loạt phim nhiều phần ấn tượng, cho thấy sự sáng tạo không ngừng của vị đạo diễn. Bao gồm 5 phần phim, loạt Insidious thu về hơn nửa tỷ USD toàn cầu, con số gấp đến 21 lần so với tổng kinh phí chưa đến 27 triệu USD.

Không chỉ “bành trướng” ở mảng kinh dị, James Wan còn là cái tên bảo chứng cho nhiều bom tấn. Với Fast 7Aquaman, James Wan đã trở thành đạo diễn thứ 8 trên thế giới có 2 dự án đạt mốc 1 tỷ đô doanh thu toàn cầu. Hiện tại, anh đang lọt top 20 đạo diễn có tổng doanh thu phim cao nhất mọi thời đại, con số tính đến hết năm 2021 đã đạt 3,7 tỷ USD.

Giờ đây vào dịp Tết Nguyên đán 2023, James Wan sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại với dự án kinh dị tiếp theo - M3GAN. Được James Wan chấp bút và sản xuất, M3GAN là câu chuyện kể về cô bé người máy trí tuệ nhân tạo được nhà khoa học Gemma làm ra để tặng cho cô cháu gái Cady vừa hứng chịu cú sốc bố mẹ qua đời. Những tưởng M3GAN sẽ là người bạn tốt của Cady, nhưng con robot này dần dà học được cách làm chủ bản thân, vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Vốn sở hữu bản tính lạnh lùng của người máy, cùng với khả năng nhận biết, học hỏi vượt bậc, sự bảo vệ thái quá của M3GAN dành cho Cady khiến búp bê này trở thành cơn ác mộng của thế giới. Với nội dung thú vị, hình tượng phản diện độc đáo và đáng nhớ, M3GAN được dự đoán sẽ là cú hit bùng nổ tiếp theo của “ông hoàng kinh dị” James Wan.

M3GAN khởi chiếu vào 27.01.2023 (Mùng 6 Tết)

M3GAN - Các nhà phê bình nói gì?

M3GAN - Các nhà phê bình nói gì?

M3GAN đã nhận được những đánh giá đầu tiên của các nhà phê bình phim ảnh ngay tại thị trường quê nhà. Liệu họ có thuyết phục được bạn đi xem? Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek.

M3gan – Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên búp bê AI

M3gan – Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên búp bê AI

Sẽ ra sao nếu như một con búp bê robot bắt đầu có những hành động vượt khỏi tầm kiểm soát của con người? Xem lịch chiếu M3gan & mua vé M3gan dễ dàng hơn tại Moveek.

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại - Michael B. Jordan sẽ sẽ kể câu chuyện của mình thông qua Donnie Creed

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại - Michael B. Jordan sẽ sẽ kể câu chuyện của mình thông qua Donnie Creed

Michael B. Jordan cảm thấy mình và Creed là một. Xem lịch chiếu Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại và mua vé Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại tại Moveek.